Bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV đầu tiên của TP Hồ Chí Minh ở đâu?

23:15 10/02/2020

Bộ Tư lệnh TP. HCMSở Y tế đã chung tay gấp rút xây dựng nên bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV, với 300 giường bệnh và 20 giường hồi sức tích cực được tọa lạc tại ấp Bàu Đưng, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

Tại đây, những người có nguy cơ bị nhiễm sẽ được tiếp nhận điều trị, cách ly, quan sát...từ những khu vực bệnh viện trên huyện, quận chuyển đến.

 
Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh ở  huyện Củ Chi
Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại TP.Hồ Chí Minh ở  huyện Củ Chi

Sơ bộ về bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV 

Bệnh viện dã chiến cách quốc lộ 22 là 14km và cách trung tâm thành phố khoảng 43 km nhưng nằm gần khu vực bệnh viện Củ Chi, điều này giúp đỡ cho sự hỗ trợ điều động xe và nhân lực mỗi khi cần thiết.

 
Vị trí bệnh viện dã chiến phòng chống dịch nCoV tại Củ Chi
Vị trí bệnh viện dã chiến phòng chống dịch nCoV tại Củ Chi

Bệnh viện bắt đầu xây dựng từ ngày 04/02 đến thời điểm hiện tại, bệnh viện dã chiến đã đầy đủ các trang thiết bị y tế cùng đội ngũ bác sĩ luôn túc trực và sẵn sàng tinh thần chiến đấu, phục vụ các công cuộc khám chữa bệnh lúc có bệnh nhân vào cách ly khi nhiễm dịch.

Bệnh viện dã chiến này bao gồm 6 khu cách ly, từ khu vực cấp cứu, hành chính đến điều trị,... các nơi trong bệnh viện đều tích cực hoàn thiện và cho khử trùng, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

>> Bạn đã biết: 6 vị trí khi đi máy bay cần lưu ý để phòng tránh virus corona

 
Xe cứu thương, đội ngũ bác sĩ đã sẵn sàng
Xe cứu thương, đội ngũ bác sĩ đã sẵn sàng

Nơi đây quy tụ lượng nhân viên từ rất nhiều nguồn trong khu vực như: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM sẽ hỗ trợ điều động nhân lực và chuyên môn, Bộ Tư lệnh sẽ hỗ trợ nhân lực phục vụ ngoài chuyên môn, còn Sở Y tế TP HCM sẽ điều động nhân viên y tế thay phiên đến công tác, hay các bệnh viện khác trong và ngoài khu vực thành phố cũng sẽ cử các y bác sĩ đến hỗ trợ tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh diễn ra.

Ngoài đội ngũ y tế thì các trang thiết bị cũng được điều động và chuẩn bị kỹ lưỡng như: Xe cứu thương, trang phục bảo hộ, máy oxy, thiết bị y tế, thuốc,...

>>Tự làm khẩu trang giấy - giải pháp tạm thời ngăn ngừa virus Corona

Bệnh viện dã chiến phòng chống nCoV đầu tiên của TP Hồ Chí Minh ở đâu?

Đây được xem là một phương án làm việc tích cực mà Bộ Tư lệnh TP. HCMSở Y Tế TP. HCM phối hợp đề ra. 

Ngay khi dịch bệnh chưa được đẩy lùi và tình hình dịch bệnh mỗi ngày có một chuyển biến khác, bệnh viện dã chiến xuất hiện là một giải pháp nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra một cách hiệu quả nhất. 

>> Xem thêm: 3 bệnh nhân nhiễm Corona tại Vĩnh Phúc được xuất viện chiều 10/2

 
Hình ảnh bên trong khu vực bệnh viện lúc mới bắt đầu xây dựng 
Hình ảnh bên trong khu vực bệnh viện lúc mới bắt đầu xây dựng 

Ngoài bệnh viện dã chiến tại Củ Chi thì bệnh viện dã chiến thứ 2 đặt tại đường Phạm Thị Quy, xã Phú Xuân (Nhà Bè). Tuy nhiên, người dân ở đây có nghe thông tin nhưng chưa rõ việc xây dựng bệnh viện này.

Trên đây, là những thông tin về bệnh viện dã chiến phòng chống virus Corona đầu tiên của tp. Hồ Chí Minh, hy vọng đã mang đến cho bạn hình dung được công tác tích cực mà các y bác sĩ, các đội ngũ cán bộ đã ngày đêm xây dựng để hoàn thành khu vực bệnh viện này. 

Nguồn: Tổng hợp

Những bệnh viện có khu vực cách ly nhằm điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV:

- Bệnh viện Nhân dân Gia Định

- Bệnh viên Xuyên Á

- Bệnh viện 1, 2, nhi đồng TP

- Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết về cách làm và mẹo hay mỗi ngày nhé!