Bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Vũ Hán đóng cửa

18:33 02/03/2020

Theo China Daily, sáng 2/3, bệnh viện dã chiến Kiều Khẩu tại Vũ Hán chính thức đóng cửa sau khi hoàn thành sứ mệnh. 34 bệnh nhân đã được xuất viện vào chiều 1/3 và chuyển sang khu cách ly 14 ngày trước khi về nhà.

Bên cạnh đó, 76 bệnh nhân khác cũng đã được chuyển đi trước 22h ngày 1/3, trong đó có 10 ca bệnh nặng và 66 ca bệnh nhẹ. Đây cũng là những người bệnh cuối cùng rời đi sau thời gian chống chọi với bệnh tật.

 
Thông tin được đăng tải trên Daily China.
Thông tin được đăng tải trên Daily China.

>>> Xem thêm: Bệnh viện "dã chiến" 1.000 giường ở Vũ Hán sau 3 ngày thi công

Bệnh viện cải tạo từ nhà thi đấu, điều trị cho 330 người

Sau khi các bệnh nhân cuối cùng rời đi, các nhân viên y tế tại bệnh viện Kiều Khẩu đã tiến hành đóng cửa và dọn dẹp. Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Vũ Hán hoàn thành sứ mệnh của mình sau gần 1 tháng chống chọi cùng dịch Covid-19.

Được biết, bệnh viện này được cải tạo từ nhà thi đấu quận Kiều Khẩu (TP. Vũ Hán) vào ngày 10/2. Chỉ sau 1 ngày, bệnh viện đã đi vào hoạt động với 149 y bác sĩ làm việc cùng 200 giường bệnh. Tổng số người tham gia điều trị tại nơi đây trong thời gian qua là 330 người. 

 
Nhân viên y tế đóng cửa và dọn dẹp bệnh viện Kiều Khẩu.
Nhân viên y tế đóng cửa và dọn dẹp bệnh viện Kiều Khẩu.

Kiều Khẩu là một trong số 16 bệnh viện dã chiến được cải tạo tạm thời từ các khu vực công cộng thuộc địa phương. Nhiệm vụ là tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV. Sau khi đóng cửa, các thiết bị y tế đều được niêm phong. Đôi y bác sĩ tình nguyện tỉnh Sơn Tây làm việc tại đây cũng nhanh chóng được điều sang nơi khác tiếp tục sứ mệnh cao cả.

>>> Xem thêm: Bên trong bệnh viện dã chiến "thần tốc" ở Vũ Hán: Hiện đại, sạch sẽ

"Đây là tín hiệu tích cực đầu tiên tại ổ dịch lớn nhất thế giới"

Ngay khi thông tin được chia sẻ, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ niềm hân hoan và cho rằng đây là một dấu hiệu tích cực giữa mủa dịch Covid-19, đặc biệt là tại tâm dịch như Vũ Hán.

"Trung Quốc rất quyết liệt trong việc chống lại dịch bệnh và họ bắt đầu ghi nhận những dấu hiệu tích cực đầu tiên. Hi vọng họ có thể chia sẻ kinh nghiệm cho những nước đang bùng dịch." - Tài khoản L.T.L.A viết.

"Đã thấy ánh sáng của hy vọng trong đường hầm cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Hy vọng số bệnh viện dã chiến sẽ giảm dần, số người nhiễm bệnh giảm về con số 0 và tất cả những người nhiễm virus nCoV đều khỏi bệnh." - Tài khoản S.B chia sẻ.

"Tuỵêt vời, đó là tín hiệu rất rõ Trung Quốc đã dần khống chế dịch Covid-19, mong ngày mai và những ngày tiếp theo Trung Quốc đều đóng cửa liên tiếp những bệnh viện kiểu này nhé, tiến tới không còn bệnh viện dã chiến ở bất cứ đâu, thế giới sẽ tiêu diệt được dịch Covid-19 và trở lại bình yên." - Tài khoản T viết.

"Các y bác sĩ tại đây có thể nên được cho nghỉ ngơi vài ngày để hồi sức, thương họ đã vất vả bao ngày qua." - Tài khoản T.P nêu ý kiến.

 
Dân mạng bày tỏ niềm vui và hy vọng trước thông tin bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Vũ Hán đóng cửa.
Dân mạng bày tỏ niềm vui và hy vọng trước thông tin bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Vũ Hán đóng cửa.

>>> Đọc thêm: "Ổ dịch" Vũ Hán sau vài ngày phong tỏa: Vắng tanh, u ám đến lạnh người

Kết

Có thể thấy, việc bệnh viện Kiều Khẩu đóng cửa quả thực là một tín hiệu đáng mừng, đặc biệt là giữa lúc thế giới đang bùng thêm nhiều ổ dịch mới. Hy vọng các nhà khoa học sẽ tìm ra cách chữa trị và khống chế virus nCoV hiệu quả, con người không phải gồng mình chống chọi lại dịch bệnh.

Cập nhật thêm nhiều bài viết hay tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Daily China

Trung Quốc xây dựng bệnh viện dã chiến thần tốc như thế nào?

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng lên tại Vũ Hán, Trung Quốc đã ngay lập tức xây dựng hàng loạt các bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch bệnh.

Nổi bật nhất là 2 bệnh viện dã chiến lớn nhất là Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn. Theo đó, Hỏa Thần Sơn được thi công trong vòng 10 ngày (23/1-2/2) với diện tích 25.000m2 cùng 1.000 giường bệnh. Còn Lôi Thần Sơn được thi công 12 ngày (25/1-6/2) với diện tích 30.000m2 cúng 1.500 giường bệnh. 2 bệnh viện này đã góp phần trong việc giảm sức ép dịch bệnh cho Vũ Hán.

Tốc độ thi công nhanh do khả năng vận động nguồn lực rất lớn tại Trung Quốc với 7.000 lao động và 1.000 trang thiết bị làm việc ngày đêm. 

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán vào cuối năm 2019, đến nay đã lan rộng ra 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiện tại trên toàn thế giới có 89,256 ca dương tính; 3,058 ca tử vong và 45,226 ca hồi phục (dữ liệu được cập nhật lúc 17:30 ngày 2/3).