Bệnh viện "dã chiến" 1.00 giường ở Vũ Hán sau 3 ngày thi công

27/01/2020, 22:45 GMT+07:00

Virus Corona đang khiến không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới phải hoang mang. Bệnh dịch bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và khiến nơi đây phải lao đao.

Đứng trước sự lây lan mạnh mẽ của bệnh dịch, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, Trung Quốc đã cấp tốc cho xây dựng bệnh viện hơn 1.000 giường tại thành phố Vũ Hán chỉ trong 6 ngày. 

 
Virus Corona khiến thế giới bàng hoàng.
Virus Corona khiến thế giới bàng hoàng.

Cao điểm có 1500 công nhân, lương 4 triệu/ngày

Sau 3 ngày xây dựng, một khoảng đất rộng 25.000m2 đã được san phẳng. Bức ảnh chụp từ trên cao vào ngày 27/1 cho thấy rất đông xe tải, xe cần cẩu tập trung để khẩn trương thực hiện công tác thi công.

Theo thông tin từ đài NPR của Mỹ, do bệnh viện được triển khai thi công vào đúng dịp Tết Nguyên Đán nên những công nhân ở đây được trả lương cao hơn bình thường khoảng 3 lần, ở mức 173 USD/ngày (4 triệu đồng).

>>> Xem thêm: Thanh Hóa cách ly bệnh nhân nữ từ Vũ Hán trở về, nghi nhiễm Corona

Bệnh viện

 
Hình ảnh bệnh viện hơn 1000 giường bệnh sau 3 ngày thi công.
Hình ảnh bệnh viện hơn 1000 giường bệnh sau 3 ngày thi công.

Ngoài ra, để có thể theo kịp tiến độ hoàn thành xây dựng trong 6 ngày, đài CGTN của Trung Quốc cho biết, lúc cao điểm số lượng người tập trung làm việc có khi lên tới 1.500 công nhân. Không chỉ vậy, rất nhiều xe tải, cần cẩu cũng được điều động tại công trường xây dựng.

Được biết, bệnh viện xây dựng nhằm giúp thành phố Vũ Hán đối mặt với căn bệnh từ virus Corona nguy hiểm, giảm thiểu được tình trạng quá tải tại các bệnh viện, cải thiện khả năng chăm sóc, cách ly đối với người bệnh để ngăn chặn bệnh dịch. Được biết, Trung Quốc đã đầu tư hơn 43 triệu USD (hơn 996 tỷ VND).

Trước đó, Trung Quốc cũng từng cho xây dựng bệnh viện cấp tốc trong vòng 7 ngày tại thành phố Bắc Kinh vào năm 2003 để đối mặt với dịch SARS.

>>> Xem thêm: Thấy người nước ngoài nôn, người SG sợ khách nhiễm Corona liền gọi 115

Bệnh viện

 
Nhiều công nhân, xe tải và xe cẩu được điều động tại công trường xây dựng.
Nhiều công nhân, xe tải và xe cẩu được điều động tại công trường xây dựng.

Video: Phép màu kỳ diệu đến với cậu bé “hóa đá” vì mắc bệnh lạ hiếm gặp.

Ám ảnh căn bệnh từ virus Corona

Xuất phát từ thành phố Vũ Hán vào tháng 12/2019, bệnh viêm phổi lạ do virus Corona gây ra đã khiến cả thế giới điêu đứng. Trong đó, Trung Quốc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ bệnh dịch này.

Chỉ tính đến ngày 27/1, toàn thế giới có 2.801 trường hợp đã được xác nhận nhiễm loại virus nguy hiểm trên, tứ là chỉ khoảng hơn 1 tháng kể từ khi bệnh dịch bùng phát. Trong đó riêng Trung Quốc đã phát hiện 2.700 ca nhiễm. 

 
Bệnh dịch lây lan nhanh.
Bệnh dịch lây lan nhanh.

Theo đó, có tới 81 trường hợp đã ra đi vì không thể tiếp tục chống trọi với bệnh tật, tất cả đều là người Trung Quốc. Tại Việt Nam, ngày 23/1, 2 ca nhiễm bệnh đầu tiên đã được phát hiện tại TP. HCM. 

Dự đoán, virus Corona được "mang sang Việt Nam" từ Trung Quốc, bởi 1 trong 2 người đã di chuyển từ Vũ Hán - nơi chứa ổ dịch để sang Việt Nam du lịch và thăm con trai. cả 2 người đều mang quốc tịch Trung Quốc, hiện đang được điều trị cách ly tại bệnh viện.

>>> Xem thêm: Những điều cần chú ý để phòng chống nhiễm virus Corona

 
TP. HCM phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona đầu tiên.
TP. HCM phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona đầu tiên.

Sự bùng phát của virus Corona đã khiến thành phố Vũ Hán phải tạm thời đóng cửa. Hy vọng rằng người dân nơi đây sẽ sớm vượt qua khủng khoảng bệnh tật. 

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Sự nguy hiểm của virus Corona khiến cả thế giới phải bàng hoàng. Để bản thân phòng tránh bệnh một cách tốt nhất, các bạn hãy tham khảo những phương pháp được Bộ Y tế khuyến cao như sau:

- Sử dụng khẩu trang y tế, tránh tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

- Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, vệ sinh cá nhân và súc miệng bằng nước kháng khuẩn.

- Để giảm sự phát tán các dịch tiết của đường hô hấp, hãy che miệng khi ho hoặc hắt hơi.

- Trong vòng 14 ngày nếu có tiếp xúc với người bệnh, hoặc đến vùng chứa ổ dịch, hay xuất hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở, cần đến ngay các cơ quan y tế gần nhất.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần có thông báo tới các cơ quan chức năng để kịp thời ngăn chặn.

Theo đó, 2 bệnh nhân được phát hiện nhiệm virus Corona ở TP. HCM đã có những chuyển biến tốt về sức khoẻ, xem thêm TẠI ĐÂY.