Đã tìm được người nhà, bệnh viện hỗ trợ viện phí cho NS Thương Tín

14:30 26/02/2021

Sau khi các nghệ sĩ đồng nghiệp của nam diễn viên chia sẻ thông tin và kêu gọi cộng đồng mạng lẫn người quan tâm hỗ trợ thì cuối cùng người nhà Thương Tín cũng biết được chuyện và đi xe từ Ninh Thuận lên TP. Hồ Chí Minh để chăm sóc nam diễn viên.


Nghệ sĩ Thương Tín được đưa đi cấp cứu khi phát hiện đột quỵ

>>> Đừng bỏ qua: Nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, bác sĩ vẫn chưa liên lạc được gia đình

Đã liên lạc được người nhà, bệnh viện chủ động hỗ trợ viện phí cho nghệ sĩ Thương Tín

Theo thông tin mới nhất, gia đình của nam nghệ sĩ đã nhận được tin tức tại Ninh Thuận và đang bắt xe vào Sài Gòn gấp. Theo như lãnh đạo bệnh viện cho biết, nghệ sĩ Thương Tín đã cống hiến một đời mình cho nghệ thuật, cho nhân dân, do đó bệnh viện sẽ hỗ trợ viện phí cho nghệ sĩ (ngoài chi phí bảo hiểm thanh toán) và cung cấp thông tin về tình hình sức khỏe của ông.


Bệnh viện chủ động ra sức hỗ trợ cho nam nghệ sĩ

“Thương Tín được một người bạn đưa vào bệnh viện cấp cứu lúc 18 giờ ngày 25.2 vì đột quỵ. Người bạn này không để lại thông tin, chỉ để lại một số điện thoại của người nhà nhưng chúng tôi không liên lạc được. Hiện tại, anh Thương Tín đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt" - Đại diện bệnh viện cho hay trước đó.

 
Nghệ sĩ Thương Tín và người vợ kém 32 tuổi của mình
Nghệ sĩ Thương Tín và người vợ kém 32 tuổi của mình

>>> Xem thêm: Diễn viên Lý Hùng, Lý Hương suy sụp khi ba ruột qua đời ở tuổi 78

NSND Hồng Vân, Phương Điền chia sẻ tìm người thân cho nghệ sĩ Thương Tín

Thương Tín từng được khán giả gọi là tài tử màn bạc và là "át chủ bài" của làng phim ảnh, kịch nghệ miền Nam. Nhắc đến Thương Tín khán giả sẽ nhớ ngay vai thiếu tá Lưu Trọng Kỳ Vọng trong Ván Bài Lật Ngửa, Tướng cướp Bạch Hải Đường trong Săn Bắt Cướp, Sáu Tâm trong Biệt Động Sài Gòn, Tám Thương trong Chiến Trường Chia Nửa Vầng Trăng...


Nghệ sĩ Thương Tín là tài tử cùng thời với cố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín

MC Phạm Anh là người đầu tiên chia sẻ về thông tin nguy cấp của nam nghệ sĩ, và từ đó tin tức đang được truyền đi. NSND Hồng Vân khi thấy tin cũng kêu gọi: "Mọi người làm ơn chia sẻ để gia đình anh ấy biết với!". Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng hết mực xót xa: "Đọc tin thấy anh nguy kịch nhưng đang quay xa không thể nào về bên anh ấy được, mong các anh em chiến hữu gần cạnh bên chạy vô cùng anh ấy! Xin mọi người chuyển giùm thông tin, hoàn cảnh hiện tại của anh rất đáng thương nhưng cũng đáng trách!"

 
NSND Hồng Vân xót xa kêu gọi
NSND Hồng Vân xót xa kêu gọi

 
Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho rằng đáng thương nhưng cũng đáng trách
Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cho rằng đáng thương nhưng cũng đáng trách

Từng có những thành công lẫy lừng, nay khi tuổi xế chiều lại gặp phải hoàn cảnh đáng tiếc, hiện tại gia đình đã nhận được liên lạc và  mong nghệ sĩ Thương Tín sẽ sớm vượt qua khó khăn.

>>> Xem ngay: Sao Việt gửi lời chia buồn khi cha diễn viên Lý Hùng qua đời

Ảnh: Facebook nhân vật

PHÂN BIỆT ĐỘT QUỴ VÀ TRÚNG GIÓ

Mặc dù đột quỵ là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn nó với trúng gió. Ở Việt Nam, mỗi năm lại có khoảng 200 nghìn người đột quỵ nhưng nhiều gia đình không nhận biết được các dấu hiệu nên cho rằng người bệnh bị trúng gió, việc này khiến giờ vàng chữa trị bị lãng phí, để lại hậu quả nghiêm trọng.

Do đó, cần phải phân biệt rõ giữa đột quỵ và trúng gió. Đột quỵ xảy ra rất nhanh, người bệnh thường tụt huyết áp, không nói được, mất nhận thức, hôn mê,... trong khi đó người trúng gió chỉ mệt mỏi, nhức tay chân, đau bụng, buồn nôn.

Nếu nhận thấy người bệnh có dấu hiệu đột quỵ thì nên nhanh chóng sơ cứu và gọi xe cấp cứu. Lúc này, nên đặt đầu người bệnh ở vị trí cao, nới lỏng quần áo, nói chuyện để giữ tỉnh táo cho họ. Nếu người bệnh bất tỉnh phải hô hấp nhân tạo ngay. Chú ý giữ ấm cho người bệnh để tránh co giật.

Không được xoa dầu gió, di chuyển người bệnh hay cho uống thuốc vì đây là nguyên nhân làm bệnh nặng hơn.

Còn rất nhiều thông tin bổ ích khác về sức khoẻ dành cho bạn TẠI ĐÂY!