Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận người đàn ông bị rắn cắn đã hồi phục

13:05 12/09/2020

Trong suốt 16 năm kể từ khi khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy được thành lập đã có 15.000 trường hợp bị rắn cắn nhập viện bao gồm 8 người bị rắn hổ mang chúa cắn và 2 trong số đó được cứu sống. Người đàn ông 38 tuổi ở Tây Ninh chính là 1 trong 2 người may mắn được cứu sống.

Hiện tại, theo Bệnh viện Chợ Rẫy, người đàn ông đã hồi phục hoàn toàn và có thể xuất viện trong thời gian ngắn tới đây.

 
Người đàn ông bị rắn cắn được tích cực điều trị. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Người đàn ông bị rắn cắn được tích cực điều trị. (Ảnh: Người Đưa Tin)

>> Xem thêm: Tài xế chở người đàn ông bị rắn cắn vào viện lên tiếng

Người đàn ông bị rắn cắn đã hồi phục hoàn toàn

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, người đàn ông Tây Ninh bị rắn hổ mang chúa cắn đã hồi phục hoàn toàn sau một thời gian dài được tận tình điều trị. Hiện tại, bệnh nhân đã giao tiếp và ăn uống bình thường, có thể sớm xuất viện trong thời gian tới đây. Đây là trường hợp may mắn thoát chết khi bị rắn hổ mang chúa cắn bởi đã có những lúc tưởng chừng như bệnh nhân rơi vào trạng thái nguy kịch, không thể qua khỏi.

 
Thời điểm được đưa vào bệnh viện, người đàn ông vẫn vô cùng tỉnh táo. (Ảnh: Thanh Niên)
Thời điểm được đưa vào bệnh viện, người đàn ông vẫn vô cùng tỉnh táo. (Ảnh: Thanh Niên)

Bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ: "Các vùng da bị hoại tử nhanh, lan rộng trên cơ thể bệnh nhân. Chúng tôi phải thường xuyên cắt lọc mô hoại tử, giảm nhiễm độc, điều trị rối loạn nhịp tim, suy tạng, ghép da… Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã vượt qua những nguy hiểm, có thể trở về cuộc sống bình thường là sự cố gắng và hợp sức của nhiều chuyên khoa".

 
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Báo Lao Động)
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: Báo Lao Động)

Người đàn ông may mắn thoát chết gửi lời cảm ơn đến y bác sĩ

Bệnh nhân được điều trị suốt 1 tháng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhận được sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ y bác sĩ và sự giúp đỡ của các mạnh thường quân. Theo Tiền Phong, sau khi tỉnh táo trở lại, người đàn ông đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ và các mạnh thường quân đã tận tình giúp đỡ, cứu chữa mình: "Không biết nói gì hơn, tôi xin chân thành cảm ơn các bác sĩ, họ đã đưa tôi từ cõi chết trở về. Xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã quyên góp cho gia đình số tiền lớn để trang trải viện phí suốt thời gian qua".

 
Người đàn ông đã bình phục và có thể xuất viện. (Ảnh: Thanh Niên)
Người đàn ông đã bình phục và có thể xuất viện. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại với số tiền nhận được từ các mạnh thường quân, gia đình người đàn ông đã trích ra 80 triệu đồng để quyên góp cho một bệnh nhân khó khăn khác cũng đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sự hồi phục thần kỳ của người đàn ông đã nhận được quan tâm từ phía cư dân mạng, bởi nhiều người đã theo dõi tình hình sức khoẻ của bệnh nhân ngay từ đầu và được biết đây là trường hợp vô cùng khó chữa, có thể gặp nhiều biến chứng khó lường.

>>Bạn đã biết: Bị rắn hổ mang chúa cắn, người đàn ông mang luôn thủ phạm đến viện​

Nhờ vào sự giúp đỡ của các y bác sĩ và hỗ trợ từ phía mạnh thường quân, bệnh nhân đã có thể được điều trị và thoát khỏi "lưỡi hái tử thần". Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về trường hợp may mắn của người đàn ông này?

Cách sơ cứu ban đầu khi bị rắn cắn

Theo thống kê, số người bị rắn cắn tăng lên nhiều hơn vào thời điểm bắt đầu bước vào mùa mưa. Vì vậy, mọi người cần nắm chắc những cách sơ cứu cơ bản khi bị rắn cắn để bảo vệ bản thân.

Cụ thể, theo chia sẻ của Bệnh viện 108 Hà Nội:

- Người bị rắn độc cắn không được đi lại, cử động tay chân, bắt buộc phải thắt chặt trên phần bị cắn tới cơ quan nội tạng.

- Dùng vật dụng cứng như gỗ, bìa nẹp cố định phần bị cắn.

- Chích nặn rửa vết thương dưới nước sạch hoặc nước sát trùng.

- Hô hấp nhân tạo nếu bệnh nhân có biểu hiện khó thở.