Bệnh viện Chợ Rẫy lì xì cho bố con dính virus Corona

30/01/2020, 16:00 GMT+07:00

Những thông tin về dịch cúm Corona luôn là tâm điểm chú ý của dư luận trong những ngày qua. Đây có thể được xem là mối nguy hại cho tình trạng sức khỏe của toàn thể mọi người. 

Thông tin về hai bố con người Trung mắc Virus Corona và được chữa trị thành công ở Bệnh viện Chợ Rẫy khiến ai nấy cũng đều mừng rỡ. Thêm vào đó, sau khi chữa thành công, bệnh viện còn mời hai bố con người Trung Quốc này đến nhận lì xì và ăn Tết để đỡ tủi thân. 

Bệnh nhân mắc bệnh Corona được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: RFI)Bệnh nhân mắc bệnh Corona được điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy. (Ảnh: RFI)

Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lì xì và ăn Tết cho hai bệnh nhân người Trung mắc virus Corona

Trước thông tin về Bệnh viện Chợ Rẫy đã chữa thành công cho hai bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra. Vào ngày 29/1 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức quyết định khen thưởng cho các y bác sĩ ở bệnh viện này vì đã có những cống hiến, nỗ lực hết sức mình để điều trị thành công cho hai bố con người Trung Quốc mắc phải căn bệnh do virus Corona gây ra. 

Đặc biệt hơn hết, ngoài việc toàn tâm toàn ý chữa trị cho bệnh nhân mắc phải căn bệnh do virus Corona gây ra, các y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng quan tâm đến đời sống tinh thần của hai bố con người Trung Quốc này. Bởi hai bệnh nhân mắc phải bệnh Corona được cách ly vào đúng những ngày trong dịp Tết Nguyên đán. Những món ăn truyền thống cùng với bao lì xì may mắn đã được các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đến cho hai bố con ông Li Ding, để phần nào an ủi được tinh thần, giúp họ đỡ nhớ nhà và không tủi thân khi ăn tết ở nơi xa.

 
Bệnh nhân Li Ding mắc phải căn bệnh Coronavirus có tình trạng sức khỏe đang dần được phục hồi sau thời gian điều trị. (Ảnh: VTV1)
Bệnh nhân Li Ding mắc phải căn bệnh Coronavirus có tình trạng sức khỏe đang dần được phục hồi sau thời gian điều trị. (Ảnh: VTV1)

>>> Xem thêm: T.S Eric Ding: Rất khó chặn Corona và sẽ còn tăng cao không dừng lại

Những cố gắng chữa trị cho hai bệnh nhân mắc phải virus Corona của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy

Theo như bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ thì kết hợp với những kinh nghiệm tích góp được trong những lần chống dịch bệnh từ nhiều năm trước cùng những thông tin về dịch bệnh Corona. Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các trang thiết bị cùng nhân lực để tích cực chữa trị cho hai bệnh nhân dương tính với virus Corona. Đặc biệt hơn hết, đội ngũ y bác sĩ đã cách ly bệnh nhân một cách kịp thời, thế nên việc điều trị cho hai bố con người Trung mắc phải virus Corona được dứt điểm. 

Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Người đưa tin)Khu vực cách ly đặc biệt. (Ảnh: Người đưa tin)

Theo đó, các bác sĩ ở bệnh viện đã điều trị cho hai bệnh nhân theo đúng phác đồ do Bộ Y tế ban hành. Những quy định nghiêm ngặt luôn được thực hiện đúng, thế nên không bao lâu sau khi ở phòng cách ly, người con đã hoàn toàn khỏi bệnh. Tuy nhiên, theo như ông Thức thì vẫn phải tiếp tục theo dõi bệnh nhân này để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân được phục hồi tốt. 

Ông Li Ding (66 tuổi), trước khi mắc phải Virus Corona thì đã có những bệnh như cao huyết áp, tiểu đường và trải qua phẫu thuật thế nên tình trạng điều trị diễn ra khá phức tạp, thế nên, việc điều trị sẽ khá khó khăn. Hiện tại thì bệnh nhân này đã giảm sốt được 4 ngày và vẫn đang chờ kết quả kiểm tra virus lần thứ tư. Còn con trai ông Li Ding gần 1 tuần sau khi nhập viện thì đã được xác định khỏi bệnh vào ngày 28/1.

 
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy thì hiện nay tình trạng sức khỏe của hai bố con người Trung Quốc đã được phục hồi ổn định. (Ảnh: VnEpress)
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy thì hiện nay tình trạng sức khỏe của hai bố con người Trung Quốc đã được phục hồi ổn định. (Ảnh: VnEpress)

>>> Xem thêm: Nhật xác nhận ca đầu tiên mắc Corona dù chưa đến nước Trung

Mọi người đều vui mừng trước thông tin chữa trị thành công cho hai bệnh nhân mắc Virus Corona

Trước những thông tin Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho hai bố con người Trung mắc bệnh Corona thì ai nấy cũng đều tỏ ra vui mừng. Bên cạnh đó, ngoài thông tin này thì việc các y bác sĩ của bệnh viện quan tâm đến đời sống tinh thần cho hai bố con ông Li Ding đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. 

"Giỏi quá, mệt mỏi về việc điều trị nhưng bác sĩ nơi đây vẫn quan tâm đến đời sống tinh thần của bệnh nhân."

"Ăn Tết xa quê cũng buồn thật, chúc cho hai bố con mau chóng lành bệnh."

"Được lì xì với thưởng thức đồ ăn truyền thống thì đỡ tủi thân lắm rồi."

 
Những ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Những ý kiến từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên tại Việt Nam nay đã khỏi bệnh

Hiện nay, dịch cúm Corona vẫn đang tiếp tục hoành hành vào ở Trung Quốc và đang lây lan trên diện rộng. Mọi thông tin về Coronavirus vẫn đang thu hút sự quan tâm từ dư luận trên khắp thế giới. Trường hợp Bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị thành công cho hai bố con người Trung mắc phải virus Corona đã khiến mọi người không khỏi vui mừng và đỡ bớt phần nào hoang mang, lo sợ. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Những khuyến cáo từ Bộ Y tế và WHO gửi đến người dân trong những ngày dịch cúm Corona đang hoành hành

1. Không đi du lịch khi đang có triệu chứng sốt, ho. Đến ngay bệnh viện hay trung tâm y tế khi có nghi ngờ nhiễm Virus Corona.

2. Không nên tiếp xúc với người đang bị ho hoặc nhiễm bệnh. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

3. Khi ho hoặc hắt hơi nên lấy tay áo hay khăn giấy che mũi và miệng. 

4. Chỉ sử dụng thức ăn đã được nấu chín.

5. Tránh tiếp xúc gần với những loại động vật hoang dã, không khạc nhổ bừa bãi.

6. Đến nơi đông người cần đeo khẩu trang.