Bệnh viện Chợ Rẫy cử đội phản ứng nhanh số 5, chi viện cho Đà Nẵng

08:00 05/08/2020

Thời gian qua, tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng có nhiều chuyển biến mới. Nhiều bệnh viện lớn tại đây phải nhờ tới sự chi viện nhân lực y tế từ nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh các y bác sĩ từ bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), bệnh viện Chợ Rẫy tại TP HCM cũng đã cử thêm nhân lực y tế, chi viện cho Đà Nẵng kịp thời.

 
Bộ đội phòng hóa Quân khu 5 hỗ trợ TP Đà Nẵng phun tiêu độc khử trùng. (Ảnh: Thanh Niên)
Bộ đội phòng hóa Quân khu 5 hỗ trợ TP Đà Nẵng phun tiêu độc khử trùng. (Ảnh: Thanh Niên)

Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện Đà Nẵng lần 5

Theo thông tin từ báo VNexpress, Việt Nam hiện đã có 8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua đời trên nền bệnh mãn tính, chủ yếu là suy thận mạn và chạy thận nhân tạo. Sau 2 bệnh nhân vừa qua đời vào sáng hôm nay ngày 4/8, bệnh viện Chợ Rẫy đã quyết định cử thêm đôi chi viện tới Đà Nẵng.

Trưa ngày 4/8, bệnh viện Chợ Rẫy đã cử thêm đội phản ứng nhanh số 5 kịp thời có mặt tại Đà Nẵng để giúp đỡ nơi đây hoàn thành tốt công tác chống dịch. Phần lớn, đội phản ứng nhanh số 5 này sẽ hỗ trợ các ca mắc Covid-19 nặng, có tiên lượng cao và đang phải chạy thận nhân tạo.

 
Đội phản ứng nhanh số 5 được bệnh viện Chợ Rẫy cử đến Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên)
Đội phản ứng nhanh số 5 được bệnh viện Chợ Rẫy cử đến Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể ở lần cử lực lượng y tế tiếp sức cho Đà Nẵng này sẽ là hai điều dưỡng có kinh nghiệm lâu năm, bao gồm điều dưỡng trưởng khoa Thận nhân tạo và điều dưỡng khoa Hồi sức thần kinh. Trước đó, bệnh viện Chợ Rẫy đã có 4 lần chi viện nhân lực ra Đà Nẵng, sau khi xác định nơi đây là "ổ dịch phức tạp".

>>> Đừng quên: Thêm 10 ca mắc Covid-19, Việt Nam có 652 trường hợp nhiễm bệnh

Đà Nẵng gửi công văn nhờ Hải Phòng, Bình Định chi viện

Cũng trong ngày 4/8, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã gửi công văn tới Hải Phòng và Bình Định, đề nghị chi viện nhân lực ngành y tế, hợp sức chống Covid-19. Trước đó, Đà Nẵng cũng đã nhận hỗ trợ từ nhiều bệnh viện lớn từ TP HCM, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận như Thừa Thiên - Huế.

Trong công văn UBND TP Đà Nẵng đề nghị hỗ trợ tới Hải Phòng và Bình Định ghi rõ: "UBND TP Đà Nẵng rất mong lãnh đạo các tỉnh, TP bạn thống nhất chủ trương và giao cho Sở Y tế làm đầu mối để Sở Y tế TP Đà Nẵng làm việc, có văn bản đề nghị cụ thể về mặt chuyên môn; đồng thời bố trí lịch trình và chuẩn bị các điều kiện đón tiếp".

 
Nhân viên y tế tại bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ công tác phòng dịch cho Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhân viên y tế tại bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ công tác phòng dịch cho Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Bài viết liên quan: 4 khu công nghiệp ở Đà Nẵng đều có công nhân mắc Covid-19​

Tình hình Đà Nẵng đã phần nào ổn định

Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cũng đã có nhiều chuyển biến mới tích cực và dần ổn định. Toàn thành phố hiện đang rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mới để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo Thanh Niên, giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cũng cho biết về cơ bản khuôn viên, phòng bệnh tại đây đã phần nào được "làm sạch". Sau khoảng thời gian dài bị phong tỏa và cách ly, bệnh viện Đà Nẵng đã không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19, có thể sẵn sàng trở lại hoạt động như bình thường.

 
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>>> Bài viết liên quan: Lịch trình dày đặc của 15/16 bệnh nhân mắc Covid-19 hôm 2/8​

Công tác "dập dịch" tại Đà Nẵng vẫn đang được các y bác sỹ, lực lượng y tế căng mình thực hiện. Mong rằng trong thời gian tới, với sự chi viện từ các y bác sỹ từ nhiều bệnh viện lớn, Đà Nẵng sẽ sớm hoàn thành nhiệm vụ mà cả nước đang mong chờ.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Việt Nam tiếp nhận và cách ly người từ nước ngoài trở về

 Tình hình Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát. Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh thắt chặt tình hình  dịch bệnh tại Đà Nẵng thì công tác đưa người Việt Nam từ nước ngoài trở về cũng vô cùng quan trọng.

Trong đợt hỗ trợ này, 140 người từ Canada đã được hồi hương. Hầu hết 140 người này đều là du học sinh nhưng bị mắc kẹt tại Canada vì trường học hoặc ktx đóng cửa. Ngoài ra, một số khác là lao động hết hạn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!