Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú, tái khám từ tháng 5

11/04/2020, 21:30 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tại Việt Nam vẫn có những diễn biến phức tạp, đòi hỏi tất cả mọi người cần phải đặc biệt chú ý, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch trong thời gian sớm nhất.

Tại Hà Nội, một trong những bệnh viện được lệnh phong tỏa để đảm bảo an toàn là bệnh viện Bạch Mai, nơi ghi nhận nhiều ca bệnh dương tính với nCoV trong thời gian qua. 

 
Các cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: TTO)
Các cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: Virus Corona có thể có 3 chủng và đang biến đổi để phát triển

Bệnh viện Bạch Mai được gỡ phong tỏa từ 0h ngày 12/4

Sau khi ghi nhận các ca bệnh dương tính nCoV, bệnh viện Bạch Mai đã được tiến hành phong tỏa từ ngày 28/3 để đảm bảo an toàn. Chiều ngày 10/4, trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội, lãnh đạo thành phố đã có sự trao đổi với các cơ quan ban ngành có liên quan và đồng ý với đề xuất của Chủ tịch UBND quận Đống Đa về việc gỡ bỏ phong tỏa tại bệnh viện Bạch Mai từ 0h ngày 12/4.

 
Người ra vào bệnh viện Bạch Mai được đo thân nhiệt. (Ảnh: VNExpress)
Người ra vào bệnh viện Bạch Mai được đo thân nhiệt. (Ảnh: VNExpress)

Được biết, đề xuất nói trên được đưa ra dựa theo tình hình thực tế, khi bệnh viện Bạch Mai đã được phong tỏa được 14 ngày tính tới ngày 12/4 đồng thời đáp ứng đủ các yêu cầu theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, phía bệnh viện cũng đã đưa ra đề xuất được hoạt động trở lại khi tình hình dịch Covid-19 tại khu vực này đã cơ bản được kiểm soát.

 
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người từng tới bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Zing)
Nhân viên y tế tiến hành kiểm tra sức khỏe cho người từng tới bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Zing)

>>Đọc thêm: Chính phủ ban hành nghị quyết hỗ trợ cho người khó khăn vì Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú, tái khám kể từ tháng 5/2020

Mặc dù được gỡ bỏ lệnh phong tỏa, tuy nhiên bệnh viện Bạch Mai vẫn chỉ hoạt động như thời điểm phong tỏa, nghĩa là chỉ tập trung cấp cứu cho các bệnh nhân nặng chuyển từ tuyến dưới lên, đồng thời nhận bệnh nhân điều trị nội trú. Chia sẻ trên Hà Nội Mới, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nêu rõ rằng thời điểm này việc cần làm là đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Nói thêm về hoạt động trong thời gian tới của bệnh viện, ông Tuấn cho hay: "Chúng tôi sẽ bảo đảm các biện pháp an toàn tối ưu cho người bệnh, nhân viên y tế và sẵn sàng trở lại khám bệnh bình thường vào đầu tháng 5/2020."

 
Cổng bệnh viện luôn có người túc trực để đo thân nhiệt cho người ra vào. (Ảnh: Thanh Niên)
Cổng bệnh viện luôn có người túc trực để đo thân nhiệt cho người ra vào. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Có thể bạn chưa biết: Hàng chục bệnh nhân, bác sĩ ở bệnh viện Thận Hà Nội cách ly

Nâng cấp trang thiết bị chữa bệnh trước khi đón bệnh nhân như bình thường

Tính tới thời điểm này, hơn 4.000 nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện Bạch Mai đã được xét nghiệm Covid-19 và nhận kết quả âm tính với nCoV. Ngoài ra, hôm 9/4, UBND quận Đống Đa cũng đã có quyết định cho 158 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện kết thúc thời gian cách ly y tế tập trung. Toàn bộ những người nói trên đều đã cách ly trong vòng 20 ngày kể từ hôm 19/3.

Bên cạnh đó, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết trước khi bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú và tới tái khám vào đầu tháng 5, phía bệnh viện sẽ tiến hành rà soát lại trang thiết bị y tế và nâng cấp thiết bị cần thiết. Ngoài ra, cơ sở vật chất bao gồm phòng, giường bệnh, ghế ngồi ở khu khám bệnh,... cũng được sắp xếp lại để đảm bảo an toàn cho người bệnh khi tới thăm khám. 

 
Y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kết thúc cách ly y tế tập trung hôm 9/4. (Ảnh: Hanoimoi)
Y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai kết thúc cách ly y tế tập trung hôm 9/4. (Ảnh: Hanoimoi)

Như vậy, bệnh viện Bạch Mai sẽ bắt đầu trở lại hoạt động bình thường từ ngày 12/4. Tuy nhiên, mọi người nếu muốn tới tái khám, điều trị ngoại trú tại bệnh viện thì sẽ phải chờ ít nhất là tới đầu tháng 5 để đảm bảo sự an toàn khi tới khám bệnh.

Bạn nghĩ sao về việc bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận bệnh nhân ngoại trú, tái khám từ tháng 5. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Ghi nhận 40 ca bệnh có liên quan tới bệnh viện Bạch Mai

Tính tới hết ngày 11/4, Việt Nam có tổng cộng 258 trường hợp mắc Covid-19, cùng với đó là 144 người đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Trong đó, chỉ riêng số ca bệnh có liên quan tới bệnh viện Bạch Mai, bao gồm cả những người bệnh có liên quan tới công ty Trường Sinh đã là 40 trường hợp. 

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành rà soát, xác minh các trường hợp từng tới khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai kể từ khi ghi nhận ca nhiễm bệnh đầu tiên ở khu vực này. Đã có 52.000 người trên cả nước từng tới bệnh viện, trong đó riêng ở Hà Nội đã ghi nhận tới 16.000 trường hợp...>>ĐỌC THÊM

Các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19 sẽ được cập nhật TẠI ĐÂY!