Bệnh nửa năm không lành, Chung Gia Hân lo sợ sẽ bị mù

13:30 28/09/2014

Để có thể làm việc trong ngành giải trí thì một trong những yêu cầu được ưu tiên hàng đầu là "chống chọi" được với lịch làm việc dày đặc, gấp rút và kéo dài trong thời tiết khắc nghiệt.

Chung Gia Hân

Suốt 10 năm hoạt động trong ngành giải trí, Chung Gia Hân luôn được coi là con cưng của ban điều hành cấp cao TVB khi được lăng-xê từ những ngày đầu tiên bước chân vô đài. Không những thế, có thời điểm cô nàng tham gia đến 6 bộ phim khác nhau chỉ trong một năm. Tuy nhiên, Chung Gia Hân đang phải gánh chịu hậu quả vì quá trình làm việc cực nhọc: "Có thể làm công việc diễn xuất mình yêu thích thì dù có trả giá bằng cái gì cũng thấy đáng. Tuy nhiên sang đến năm nay tôi đã hiểu được, có sẽ mất. Dù có được sự nghiệp ổn định nhưng tôi lại mất đi sức khỏe".

Chung Gia Hân

Từ đầu năm nay, sức khỏe của Chung Gia Hân đã có dấu hiệu suy giảm nghiêm trọng. Hệ miễn dịch của cô có vấn đề khiến mặt liên tục nổi mề đay và mụn. Tháng trước, Chung Gia Hân đã đến Đài Loan để quay Hoa Lệ Chuyển Thân, nhân viên trong đoàn làm phim đã tỏ ra rất lo lắng cho người đẹp này vì cô liên tục bị sốt và cảm. Tuy nhiên theo nguồn tin thân cận với Chung Gia Hân thì nàng hoa hậu đã bị bệnh từ hồi đầu năm nay.

Chung Gia Hân

2 bộ phim lớn của Chung Gia HânĐại Dược PhườngPhi Hổ 2 được TVB sắp xếp để phát sóng gần sát lễ trao giải TVB. Nhiều người suy đoán đây sẽ là 2 tác phẩm giúp Chung Gia Hân củng cố địa vị và tạo cơ hội cho cô giành giải Thị Hậu. Tuy nhiên đến giờ phút này thì Chung Gia Hân không còn coi trọng giải thưởng nữa mà cô bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của bản thân mình hơn.

Chung Gia Hân

Cô chia sẻ: "Đại Dược Phường là thử thách rất lớn vì tôi rất ít đóng phim dân quốc. Thêm vào đó, đây là lần đầu tiên tôi thủ vai y sư nên phải học rất nhiều thuật ngữ về thuốc. So với các bộ phim cổ trang khác, vai diễn này còn cực hơn gấp 3-4 lần. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Hơn nữa lúc đang quay Đại Dược Phường thì tôi còn phải bay sang Hàn để quay phim. Có thể do thời tiết bên đó quá lạnh nên từ lúc ở Hàn Quốc tôi đã bị cảm, thường xuyên bị sốt, nghẹt mũi và ho. Tuy nhiên, vì không có thời gian để ý nên bệnh mãi không chịu lành. Quay về Hong Kong lại lao vào Đại Dược Phường, mắt bắt đầu cảm thấy mờ mờ. Ban đầu tôi tưởng mình bị cận nặng hơn nhưng đến khi bị choáng thì mới biết được mắt mờ là do sức khỏe quá yếu".

Chung Gia Hân

Chung Gia Hân kể tiếp, trước kia cô có thể nói chuyện lớn tiếng và rất có lực nhưng trong Đại Dược Phường chỉ cần hơi to tiếng một chút là cô lại thấy choáng váng: "Bạn diễn của tôi là Dương Tư Kỳ, Huỳnh Hạo Nhiên... đều biết tôi nói to tiếng một chút là sẽ choáng váng nên mọi người đối với tôi tốt lắm. Đặc biệt là chú Đỗ Yến Ca, chú ấy ngày nào cũng mang đồ ăn giàu năng lượng với bổ máu cho tôi, chú ấy cũng thường xuyên chia sẻ đồ ăn tốt cho sức khỏe nữa".

Chung Gia Hân

Bệnh lớn và nhỏ liên tục kéo đến khiến người nhà Chung Gia Hân rất lo lắng cho cô: "Mắt cứ mờ như vậy, thật ra tôi từng lo lắng nghĩ là mắt mình sẽ mù. Bố mẹ tôi cũng vậy, họ thường nói với tôi: 'Gia Hân à, bố mẹ không cần tiền, không cần con nổi tiếng, chỉ cần con khỏe mạnh là đủ rồi'. Tôi biết tiền nhiều bao nhiêu cũng không bằng sức khỏe, tôi cũng không muốn bố mẹ lo lắng".

Chung Gia Hân

Vừa nói chuyện, Chung Gia Hân vừa ho: "Cuối năm nào cũng có rất nhiều sự kiện nhỏ xoay quanh lễ trao giải, nhưng giờ tôi chỉ mong hoàn thành tốt vai diễn thôi, còn giải thưởng thì coi như là duyên phận vậy. Mục tiêu bây giờ của tôi là chăm sóc sức khỏe, học tập thêm, bảo vệ sức khỏe để người nhà không lo lắng nữa".