Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi Covid-19

14:30 16/08/2020

Sáng ngày 16/8, bệnh nhân 582 trú tại quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã được Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố điều trị khỏi Covid-19.

Theo ghi nhận thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng, đây là trường hợp đặc biệt đánh dấu sự thành công trong việc chữa trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

 
Ekip điều trị nhận hoa và lời cảm ơn từ bệnh nhân 582. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Ekip điều trị nhận hoa và lời cảm ơn từ bệnh nhân 582. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

Bệnh nhân có 5 lần xét nghiệm âm tính nCoV

Chia sẻ tại buổi công bố chữa trị thành công của bệnh nhân 582, bác sĩ Lê Thành Phúc (Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) cho biết trường hợp này đã có 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV. Cụ thể, 5 lần xét nghiệm này vào ngày 4, 8, 10, 13 và 14/8 trước khi được công bố khỏi bệnh.

Được biết, trước đó có nền bệnh lý nặng như suy tim, tăng huyết áp, thiếu máu cục bộ và tổn thương phổi nặng nề.

 
Bệnh nhân 582 được các y bác sĩ đưa từ khu ICU ra ngoài sau khi nhận kết quả âm tính lần 5. (Ảnh: Người Lao Động)
Bệnh nhân 582 được các y bác sĩ đưa từ khu ICU ra ngoài sau khi nhận kết quả âm tính lần 5. (Ảnh: Người Lao Động)

Một phần do nền bệnh lý nặng, nhiễm Covid-19 và lớn tuổi nên hệ kháng dịch yếu khiến bệnh tình tiến triển nhanh, các bác sĩ phải cho tiến hành lọc máu, chạy ECMO, cho sử dụng máy thở. Vào sáng 6/8, Bộ Y tế công bố đây là 1 trong 4 bệnh nhân có tiên lượng nặng, khó qua khỏi.

>>> Bài viết liên quan: Bệnh nhân 338 ở Bắc Giang tái dương tính nCoV, 6 người đi cách ly

Bệnh nhân 582 gửi lời cảm ơn đến bác sĩ

Để giúp bệnh nhân 582 vượt qua cửa "tử thần", các bác sĩ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã kết hợp với lực lượng y tế được chi viện từ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực điều trị. Nhân viên y tế phải túc trực thường xuyên bên cạnh bệnh nhân để theo dõi chuyển biến, đảm bảo an toàn cho trường hợp này.

Sau khi được chữa trị thành công Covid-19, bệnh nhân 582 đã tự tay viết những lời cảm ơn, cầm hoa dành tặng cho lực lượng y tế tại Đà Nẵng. Những lời cảm ơn mộc mạc được viết trên giấy bìa cát tông tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng sự biết ơn to lớn từ bệnh nhân đối với các y bác sĩ.

 
Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Bệnh nhân gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ngày 15/8: Đà Nẵng công bố điều trị khỏi cho 10 ca Covid-19

Một bệnh nhân khác cũng được ra viện

Mặc dù có 5 lần xét nghiệm âm tính với nCoV nhưng bệnh nhân 582 vẫn phải tiếp tục điều trị các bệnh lý nền, trong đó quan trọng nhất là vấn đề tổn thương phổi. Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển sang khu điều trị đặc biệt để tránh tình trạng tái lây nhiễm chéo và dễ dàng theo dõi sức khỏe.

Cũng vào sáng 16/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng tiến hành cho xuất viện một bệnh nhân trú tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu. Bệnh nhân là trường hợp nhiễm Covid-19 số 615, nhập viện điều trị từ ngày 2/8. Khi xuất viện, bệnh nhân đã 3 lần âm tính với nCoV đồng thời không có các biểu hiện như ho, sốt hay khó thở. 

 
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục họp, chỉ ra các phương pháp điều trị mới cho những bệnh nhân còn lại. (Ảnh:
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục họp, chỉ ra các phương pháp điều trị mới cho những bệnh nhân còn lại. (Ảnh:

>>> Bài viết liên quan: Đóng các cửa ngõ ra, vào TP Hải Dương từ 0h ngày 16/8

Tại cơ sở điều trị Covid-19 của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục theo dõi sức khỏe cho 80 bệnh nhân. Hầu hết các trường hợp nhiễm Covid-19 tại đây đều có biểu hiện tích cực, nhiều bệnh nhân đã âm tính từ 1 đến 3 lần với nCoV.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Lực lượng y tế Đà Nẵng "trắng đêm" xét nghiệm Covid-19 cho ngư dân

Chú trọng vào sức khỏe của mọi người sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện các công tác xét nghiệm Covid-19. Đây là hoạt động cần thiết để tránh tình trạng lây lan dịch ra ngoài cộng đồng.

Trong những ngày qua, lực lượng y tế Đà Nẵng đã cắt cử nhân lực để xét nghiệm cho các ngư dân tại cảng cá Thọ Quang. Từ 22 giờ đêm ngày 15/8, hàng trăm nhân viên y tế đã có mặt để xét nghiệm cho các tiểu thương nhỏ, ngư dân tại đây. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tất cả các ngư dân được trở lại công việc bình thường và chờ kết quả trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm TẠI ĐÂY!