Bệnh nhân tại Hà Nam chuẩn bị xuất viện lại tái dương tính SARS-CoV-2

18:30 06/09/2020

Sáng ngày 6/9, Sở Y tế tỉnh Hà Nam đã thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 đặc biệt.

Theo đó, bệnh nhân số 620 được phát hiện tái dương tính với SARS-CoV-2 khi đang chuẩn bị xuất viện.


Khu vực cách ly tại tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Tiền Phong)
Khu vực cách ly tại tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Tiền Phong)

Tái dương tính sau 3 lần âm tính

Thông tin từ Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, bệnh nhân 620 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 31/7. Bệnh nhân đã được xét nghiệm 3 lần, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Căn cứ vào một số trường hợp thực tế, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam quyết định theo dõi bệnh nhân và xét nghiệm thêm 1 lần nữa trước khi cấp giấy ra viện. Tuy nhiên, trong lần kiểm tra thứ 4, bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.


Hà Nam phong tỏa khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Gia Đình)
Hà Nam phong tỏa khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19. (Ảnh: Gia Đình)

>>> Đừng bỏ lỡ:  Covid-19: Làm xét nghiệm nhiều lần vẫn không rõ bệnh trạng

Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi

Bất ngờ nhận được kết quả tái dương tính sau 3 lần âm tính của bệnh nhân 620, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã chuyển trường hợp đặc biệt này sang khu cách ly điều trị thuộc Khoa Lâm sàng các bệnh nhiệt đới. 

Trong thời gian kế tiếp, bệnh nhân sẽ được theo dõi tình hình sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, trong khoảng thời gian này các bác sĩ tại đây cũng sẽ nỗ lực để tìm hiểu nguyên nhân về việc tái dương tính virus của bệnh nhân. Được biết, ca bệnh số 620 này đã được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam trong thời gian 1 tháng 5 ngày.


Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Bài viết liên quan: Sở Y tế TP HCM đề nghị xét nghiệm Covid-19 cho du khách trước khi về

Tình hình Covid-19 tại Hà Nam

Liên quan tới tình hình dịch Covid-18, UBND tỉnh Hà Nam vẫn đang thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống Covid-19. Ngoài việc điều trị các bệnh nhân mắc bệnh, lực lượng chức năng còn phân bố thêm các địa điểm cách ly tập trung, đón người từ nước ngoài trở về nước.

Trong ngày 31/8, Hà Nam đã tiếp nhận 81 công dân từ nước ngoài trở về, sắp xếp cách ly tại Trung đoàn 151. Hiện tại, toàn bộ số công dân này đã được xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.


Công tác xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Hà Nam)
Công tác xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Báo Hà Nam)

Công tác cách ly và lấy mẫu xét nghiệm vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện nghiêm ngặt để sớm phát hiện trường hợp xấu. 81 công dân vừa trở về từ nước ngoài, nếu có kết quả âm tính lần 2 và cách ly đủ 14 ngày sẽ được trở về với gia đình.

>>> Bài viết liên quan: Bộ xét nghiệm Covid-19 của Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam có nhiều chuyển biến mới nhưng vẫn nằm trong sự kiểm soát ổn định. Vì vậy, mỗi người nên bình tĩnh và thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Đà Nẵng có thêm trường hợp  dương tính

Từ 0h ngày 5/9, Đà Nẵng bắt đầu được nới lỏng các biện pháp chống Covid-19 do trước đó, tình hình dịch bệnh đã tạm thời ổn định. Được nới lỏng giãn cách xã hội, người dân Đà Nẵng cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn.

Tuy nhiên, sáng ngày 6/9, Đà Nẵng phát hiện một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 sau 7 ngày không có ca mới. Thông tin từ VTC News, trường hợp này có biểu hiện sốt cao, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện C. Ngay sau khi xét nghiệm, bệnh nhân cho kết quả dương tính với nCoV.

Xem thêm TẠI ĐÂY!