Bệnh nhân ở Hà Nội vừa phát hiện dương tính lại âm tính với nCoV

13:50 16/11/2020

Sáng ngày 16/11, CDC Hà Nội đã thông tin về một trường hợp bệnh nhân từng mắc Covid-19, sau 2 tháng xuất viện có kết quả dương tính trở lại với nCoV.

Đến khoảng trưa nay, xét nghiệm RT PCR mới nhất của bệnh nhân đã cho kết quả.


Một khu vực dân cư được lập rào chắn cách ly do liên quan đến Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).
Một khu vực dân cư được lập rào chắn cách ly do liên quan đến Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên).

>>> Xem thêm: Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Đức và Rumani về nước

Bệnh nhân Covid-19 tái dương tính với nCoV ở Hà Nội đã có kết quả âm tính

Theo VTV đưa tin, sau khi nhận được thông tin về bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thực hiện các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch Covid-19.


Nhân viên y tế tại khu vực điều trị Covid-19. (Ảnh: VNExpress).
Nhân viên y tế tại khu vực điều trị Covid-19. (Ảnh: VNExpress).

Đối với bệnh nhân cùng người nhà đều đã được chuyển sang khu cách ly và điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm RT PCR. Qua đó, kết quả mới nhất do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đưa ra vào ngày 16/11 cho thấy, mẫu bệnh phẩm âm tính với SARS-CoV-2.

>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội lập 5 đoàn kiểm tra; kích hoạt phòng dịch

Những người từng tiếp xúc với bệnh nhân

Theo thông tin từ trang Zing cho biết, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã xác định được 25 trường hợp tiếp xúc gần (F1). Cụ thể, tại quận Cầu Giấy có 3 trường hợp F1 là người nhà của bệnh nhân gồm bà nội, bố và anh trai. Trong đó, bà nội bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà, anh trai hiện đang công tác ở nước ngoài còn người bố và bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.


Nhân viên y tế thực hiện việc khử khuẩn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên y tế thực hiện việc khử khuẩn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn xác định được 20 F1 tại Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội. Trong đó, 17 người được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại bệnh viện. Còn lại 3 trường hợp ở xa chưa được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Tại khu vực quận Hà Đông ghi nhận 1 trường hợp tiếp xúc gần với bạn gái của bệnh nhân khoảng 30 phút trong bệnh viện ngày 14/11. Hiện, CDC Hà Nội đang liên hệ người này để lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời hướng dẫn cách ly theo đúng quy định.


Một khu vực cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: Lao Động).
Một khu vực cách ly tại bệnh viện. (Ảnh: Lao Động).

>> Xem thêm: Tăng mức phạt 3 triệu đồng người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Mặc dù trường hợp tại Hà Nội đã có kết quả âm tính với Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm RT PCR, song mọi việc vẫn đang được cơ quan chức năng xử lý cẩn thận, hạn chế thấp nhất khả năng lây lan virus.

TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19 TẠI VIỆT NAM

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam đến nay đã trải qua 75 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Tính đến ngày 16/11, số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam là 1.281 trường hợp, trong đó có 140 bệnh nhân đang điều trị, 1.103 người được chữa khỏi và 35 ca không qua khỏi.

Về số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 15.549 người.

Trong đó có 210 trường hợp được cách ly tại bệnh viện, 14.449 người cách ly tại cơ sở cách ly tập trung và 890 người cách ly tại nơi lưu trú.

Xem thêm TẠI ĐÂY!