Bệnh nhân mới tại Hải Dương đang nguy kịch, phải thở máy

03/09/2020, 17:10 GMT+07:00

Bệnh nhân 1045 nhiễm Covid-19 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân đã 72 tuổi, có nền bệnh lý nặng và hiện đang được có biểu hiện sức khỏe xấu.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hải Dương đang được cho thở máy. (Ảnh: Lao Động)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hải Dương đang được cho thở máy. (Ảnh: Lao Động)

Bệnh nhân Hải Dương nhiễm Covid-19 có nền bệnh lý nặng

Cụ thể, theo thông tin từ bác sĩ Phạm Văn Phúc (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương) chia sẻ với báo VietNamNet trưa ngày 3/9, khi vừa nhập viện bệnh nhân 1045 đã phải sử dụng phương pháp đặt ống thở máy. Nguyên nhân do bội nhiễm thêm các vi khuẩn khác ngoài nCoV gây nên việc suy hô hấp.

Bên cạnh đó, tuổi của bệnh nhân này cũng rất cao (72 tuổi) và mắc bệnh lý nền nặng trước khi nhiễm Covid-19 bao gồm thoát vị cột sống cổ và phì đại tiền liệt tuyến. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

 
Thôn của bệnh nhân 1045 đang được cách ly. (Ảnh: VOV)
Thôn của bệnh nhân 1045 đang được cách ly. (Ảnh: VOV)

>>> Bạn có biết: Bệnh nhân 764 qua đời sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

Bệnh nhân phải chạy ECMO nếu tình trạng phổi xấu

Theo bác sĩ Phạm Văn Phúc, biểu hiện phổi của bệnh nhân đang rất xấu nhưng các chỉ số tạm thời ổn định vì vậy chưa phải chạy ECMO (kỹ thuật tim phổi nhân tạo). Các y bác sĩ vẫn chưa tìm được nguyên nhân cụ thể vấn đề về việc nhiễm trùng bội nhiễm nhưng đã khắc phục được vấn đề này. 

Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cũng cho biết, trong thời gian tới nếu tình trạng phổi của bệnh nhân xấu hơn hoặc có diễn biến bất thường thì buộc phải chạy ECMO. Bệnh nhân tạm thời đang được duy trì máy thở và sử dụng các loại thuốc bổ trợ như kháng sinh, kháng virus, chống đông máu,... theo phác đồ điều trị đặc biệt.

 
Bác sĩ đặt ống thông truyền dịch cho bệnh nhân 1045. (Ảnh: VNExpress)
Bác sĩ đặt ống thông truyền dịch cho bệnh nhân 1045. (Ảnh: VNExpress)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thêm 2 bệnh nhân dương tính nCoV, Việt Nam có 1.046 ca mắc Covid-19​

Bệnh viện Đa khoa Nam Định không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19

Trong sáng ngày 3/9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19. Đồng thời, 2 bệnh nhân (385 và 930) nhiễm Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định cũng được công bố khỏi bệnh.

Sức khỏe của cả hai bệnh nhân đều ổn định, không có biểu hiện tổn thương phổi, khó thở hay sốt ho. Trước khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân 385 và 930 đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với nCoV, đủ điều kiện xuất viện nhưng vẫn đang cách ly thêm 14 ngày để theo dõi.

 
2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định được xuất viện. (Ảnh: VOH)
2 bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Nam Định được xuất viện. (Ảnh: VOH)

Bệnh viện Đa khoa Nam Định đã điều trị thành công 7/8 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Duy chỉ có một bệnh nhân có tiến trình nhiễm Covid-19 phức tạp (âm tính rồi dương tính), từng đẻ non nên đã được chuyển lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

>>> Xem thêm: Việt Nam có thêm 1 sáng không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới​

Tình hình dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát ổn định, các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đều được phát hiện kịp thời. Chính vì vậy, mọi người nên bình tĩnh và thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân, cộng đồng.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Bệnh nhân 761 không qua khỏi vì bệnh lý nền và Covid-19

Chiều ngày 3/9, Bộ Y tế công bố thêm một ca nhiễm Covid-19 không qua khỏi. Bệnh nhân có nền bệnh lý nặng, tiền sử suy thận mạn giai đoạn cuối và đang chạy thận nhân tạo, xuất huyết tiêu hóa kèm theo tăng huyết áp.

Khi phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 7/8, bệnh nhân 761 được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Đây là ca bệnh nhân qua đời thứ 35, các trường hợp trước đểu có nền bệnh lý nặng và nhiễm Covid-19.

Hiện tại cả nước chỉ còn 262 người nhiễm Covid-19 đang được điều trị. Trong số đó, có 117 người đã âm tính từ 1 đến 3 lần và vẫn đang được theo dõi.

Xem thêm TẠI ĐÂY!