Bệnh nhân mắc Covid-19 phấn khởi trong ngày ra viện

25/07/2021, 11:45 GMT+07:00

Sau một khoảng thời gian điều trị, các bệnh nhân Covid-19 được xuất viện. Ngày rời đi, họ không khỏi xúc động gửi lời cảm ơn bác sĩ đã chăm sóc mình chu đáo.

Theo thông tin từ HCDC, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1, TP.HCM - Nguyễn Thành Tâm, cho biết bệnh viện vừa cho xuất viện 400 trường hợp F0. Đây là những trường hợp cho kết quả dương tính với nồng độ virus thấp hoặc âm tính.

 
Bệnh nhân ký giấy trước khi xuất viện. (Ảnh: HCDC)
Bệnh nhân ký giấy trước khi xuất viện. (Ảnh: HCDC)

Chị R. là một trong những bệnh nhân được xuất viện lần này. Lúc mới biết mình dương tính, chị nghẹn ngào: “Khi mới đến bệnh viện, ngày nào tôi cũng khóc suốt. Tôi sợ bệnh của mình sẽ tiến triển nặng, sợ ở bệnh viện điều trị quá tải không ai lo cho mình.” Tuy nhiên khi được y bác sĩ hỏi han, thăm khám, chị đã bình tĩnh hơn nhiều. Sau 3 tuần nhận được tin xuất viện, một lần nữa chị R. khóc vì hạnh phúc: “7h sáng bác sĩ báo tôi được về nhà, tôi gọi về báo tin vui cho mẹ. Ở nhà cũng đang chờ tôi về.”

Bà H. cũng nhận được tin xuất viện cùng đợt với chị R.: “Mừng quá, hôm nay tôi được về nhà. Hôm nghe tin cháu ngoại đã xuất viện, tôi nôn nao lắm, mong mình cũng khỏe để được về. Khi về nhà, tôi sẽ nhớ tất cả các nhân viên y tế tại bệnh viện. Tôi cũng sẽ nhớ cả các bạn dân quân vui vẻ ngày nào cũng mang đồ ăn, nước uống, thu gom rác thải cho chúng tôi” - bà chia sẻ.

 
Mọi người lên xe để về nhà. (Ảnh: HCDC)
Mọi người lên xe để về nhà. (Ảnh: HCDC)

Những chia sẻ của các bệnh nhân từng phải chiến đấu với Covid-19 khiến cư dân mạng xúc động. Dân tình liên tục để lại bình luận khích lệ và cảm ơn các y bác sĩ đã luôn nỗ lực hết mình để giành lại sự sống cho bệnh nhân.

“Cảm ơn y bác sĩ, những người trong tuyến đầu chống dịch, họ đã luôn làm việc hết sức mình để giành lại sự sống cho bệnh nhân.”

“Cảm động thật sự, chúc mọi người nhanh khỏe và nhớ cách ly đúng quy định nhé. Cùng nâng cao ý thức để phòng dịch nào các bạn.”

“Chúc Sài Gòn nhanh khỏe nha, thời gian gần đây thấy bảo ngày nào thành phố cũng nhiều ca xuất viện nên mừng lắm, chả mấy chống là hết dịch đấy mà.”

 
Bác sĩ chào tạm biệt các trường hợp được xuất viện. (Ảnh: HCDC)
Bác sĩ chào tạm biệt các trường hợp được xuất viện. (Ảnh: HCDC)

Trước đây, những trường hợp xuất viện sau khi chữa trị thành công Covid-19 cũng đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng. Trong đó phải kể đến bệnh nhân nhí 8 tháng tuổi ra viện khiến ông bà bật khóc sung sướng. Theo thông tin từ Pháp luật và Bạn đọc, em bé là bệnh nhân 685, cư trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Vì bố mẹ đang điều trị Covid-19 và còn quá nhỏ nên khi ra viện em được cô ruột và ông bà ngoại đến đón về. 

Người thân của bé tới bệnh viện rất sớm và không khỏi vui mừng: “Cháu còn quá nhỏ chưa biết nên gia đình rất lo lắng. Bố mẹ của cháu cũng bị Covid-19 nhưng chúng tôi không lo nhiều vì tin vào bác sĩ. 

 
Ông bà ngoại vui mừng khi cháu trai được xuất viện. (Ảnh: Phụ nữ)
Ông bà ngoại vui mừng khi cháu trai được xuất viện. (Ảnh: Phụ nữ)

Mỗi ngày, chúng tôi gọi điện video cho cháu, nhìn mà rơi nước mắt. Cả đêm vợ chồng tôi không ngủ được khi nhận tin cháu âm tính, được xuất viện. Sớm nay, vợ chồng tôi dậy sớm đến đây để đón cháu. Không biết nói gì hơn lúc này. Tôi rất cảm ơn các y, bác sĩ đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu trong suốt thời gian qua. Vui quá chú ạ!”

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 1 đã điều trị thành công và cho hơn 2.600 bệnh nhân Covid-19 xuất viện. Đây là những con số mang đến nguồn đồng lực và niềm tin để các bác sĩ tiếp tục nỗ lực chiến đấu hết mình với dịch.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BỆNH NHÂN 100 TUỔI MẮC COVID-19 XUẤT VIỆN

Trong số những người được xuất viện sau khi chữa khỏi Covid-19, trường hợp BN592 được chú ý hơn cả.

Bởi lẽ, thời điểm mắc Covid-19 bà cụ đã 100 tuổi, mắc nhiều bệnh nền. Trong số các ca nhiễm, bà được xem là bệnh nhân cao tuổi nhất.

Thời điểm xuất viện, cụ bà có thể đi lại bình thường, không xuất hiện dấu hiệu ho sốt. Được biết, thời điểm mới phát hiện nhiễm Covid-19, bà có bệnh nền là thiếu máu cơ tim cục bộ, suy tim và vì viêm phổi nặng do nhiễm Covid-19 nên cụ bà đã phải thở oxy.

Trong thời gian chữa trị, bà đã hồi phục nhanh chóng, có nhiều chuyển biến tích cực và đều cho kết quả âm tính sau 4 lần xét nghiệm. Ngày cụ ra viện, người thân cũng như các bác sĩ không giấu nổi sự vui mừng, phấn khởi.

Xem chi tiết tại đây.