Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ở Đà Nẵng nói lời cảm ơn bác sĩ

10/08/2020, 17:36 GMT+07:00

Kể từ ngày 25/7 tới nay, cả nước liên tục ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 có liên quan tới Đà Nẵng.

Tuy nhiên sáng 10/8, các y bác sĩ tại tâm dịch Đà Nẵng đã vui mừng trao giấy xuất viện cho 4 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19 với 3 lần xét nghiệm đều âm tính nCoV.

 
Các bệnh nhân được trao giấy xuất viện sáng 10/8 (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Các bệnh nhân được trao giấy xuất viện sáng 10/8 (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>>Xem thêm: 2 bệnh nhân qua đời vì bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19​

4 bệnh nhân ở tâm dịch Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh

Trong sáng ngày 10/8, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 4 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện sau thời gian điều trị. Các bệnh nhân được công nhận khỏi bệnh gồm 423, 424, 441 và 442. Trong số đó, có 3 bệnh nhân là người Đà Nẵng và trường hợp còn lại đến từ Quảng Ngãi.

 
Các bệnh nhân đều vui mừng khi được xuất viện (Ảnh: Zing)
Các bệnh nhân đều vui mừng khi được xuất viện (Ảnh: Zing)

Được biết, các bệnh nhân nhập viện trong khoảng thời gian từ 27-28/7 và được điều trị tới ngày 10/8. Tất cả được cho xuất viện sau khi đã được làm xét nghiệm và có kết quả 3 hoặc 4 lần âm tính với nCoV.

Các bệnh nhân này sau đó sẽ được xe cấp cứu của bệnh viện đưa về nơi cư trú, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục cách ly trong 14 ngày tiếp theo để đảm bảo an toàn.

 
Các bệnh nhân được xuất viện vẫy chào bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Báo Đà Nẵng)
Các bệnh nhân được xuất viện vẫy chào bệnh nhân đang điều trị (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

>>Đừng bỏ lỡ: Thế giới ghi nhận đã vượt mốc 20 triệu ca nhiễm Covid-19​

Bệnh nhân được xuất viện nói lời cảm ơn các bác sĩ

Được công bố xuất viện trong sáng 10/8, các bệnh nhân đều tỏ ra vô cùng vui mừng. Chia sẻ trên Zing về cảm xúc của mình, bệnh nhân 423 - một bệnh nhân được cho xuất viện và cũng là một nhân viên y tế đã gửi những lời cảm ơn chân thành nhất tới các y bác sĩ đã chữa trị cho mình.

"Tôi hiểu hơn ai hết sự cống hiến của các y bác sĩ, các nhân viên y tế. Dù rất vất vả nhưng họ đã bỏ lại hết, gia đình, mọi thứ để đến đây, bước vào cuộc chiến này, để đem lại sức khỏe cho tôi và những người khác. Sự hi sinh của họ đáng được trân trọng. Tôi rất biết ơn họ."

 
Các bệnh nhân được xuất viện trong ngày 10/8 (Ảnh: Zing)
Các bệnh nhân được xuất viện trong ngày 10/8 (Ảnh: Zing)

Bên cạnh đó, các bệnh nhân cũng gửi lời chúc tới những người đang còn điều trị bệnh cũng như chúc cho đội ngũ y bác sĩ sẽ có nhiều sức khỏe để cứu chữa cho người bệnh. "Xin gửi lời chúc đến những anh chị, những người nhiễm Covid-19 như chúng tôi có một tinh thần quyết thắng. Tôi nghĩ là mọi người sẽ sớm chiến thắng được bệnh và sớm được xuất viện."

>>Bạn có biết: 308 người Việt về từ Hàn Quốc được cách ly y tế tại Đồng Nai​

Đà Nẵng có hơn 200 bệnh nhân âm tính nCoV từ 1 - 4 lần

Thông tin đăng tải trên Tuổi Trẻ Online cho biết theo báo cáo do Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp, hiện địa phương đang điều trị cho 242 bệnh nhân mắc Covid-19. Tính tới sáng 10/8, có nhiều bệnh nhân đã có tiến triển tích cực sau thời gian điều trị và có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 - 4 lần.

 
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: VNExpress)
Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là nơi điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: VNExpress)

Theo đó, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị cho 58 bệnh nhân, trong đó có 8 người đã có xét nghiệm âm tính lần 1; 5 bệnh nhân có kết quả âm tính lần 2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính nCoV lần 3 và 2 bệnh nhân khác có kết quả âm tính lần 4.

Ngoài ra, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cũng đang điều trị cho 184 bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19, trong đó có 11 bệnh nhân đã xét nghiệm và âm tính lần 1 với nCoV.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Tính tới 14h ngày 10/8, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 841 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 395 bệnh nhân được điều trị khỏi hoàn toàn cùng 429 người khác vẫn đang tiếp tục được chữa trị và cách ly tại các bệnh viện.

 
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

Cả nước ghi nhận 13 bệnh nhân không qua khỏi do mắc bệnh lý nền nặng và nhiễm Covid-19, trong đó có 2 trường hợp mới được công bố vào sáng ngày 10/8.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mọi người nên thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch. Khi phát hiện có triệu chứng bất thường, cần khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và kiểm tra sức khỏe, đồng thời tiến hành cách ly, điều trị theo đúng quy định. 

Đà Nẵng khống chế thành công ổ dịch Covid-19

Trong cuộc họp Thường trực của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 diễn ra vào ngày 9/8, PGS.TS Trần Đắc Phu đánh giá công tác chống dịch ở Đà Nẵng trong những ngày vừa qua đã được thực hiện một cách vô cùng quyết liệt và hiệu quả.

Theo ông Phu, Đà Nẵng đã kiểm soát và khống chế được ổ dịch, đặc biệt là tâm dịch ở Bệnh viện Đà Nẵng, hạn chế được lây lan.

Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch vẫn sẽ được tiến hành nghiêm túc, hướng tới mục tiêu không có ca bệnh mới trong cộng đồng được ghi nhận ở địa phương này...>>ĐỌC THÊM