Bệnh nhân Covid-19 ở Bạc Liêu tiếp xúc nhiều người, đi nhiều nơi

28/02/2021, 15:25 GMT+07:00

Một người đàn ông tên T. ở tỉnh Sóc Trăng khi đến thành phố Bạc Liêu xin việc đã phát hiện dương tính với Covid-19. Được biết trước đó, người này từng đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

 
Một khu vực cách ly vì có bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Một khu vực cách ly vì có bệnh nhân Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Có thể bạn chưa biết: Gói bảo hiểm cho những người thử vaccine Covid-19 lên tới 20 tỷ đồng

Người đàn ông dương tính ở Bạc Liêu từng đi nhiều nơi

Theo báo cáo của ngành Y tế, vào ngày 27/1 anh T. đã đi xe máy lên thành phố Bạc Liêu để xin việc. Sau đó anh ghé quán ăn rồi uống cà phê với bạn bè. Anh T. đã thuê một nhà trọ gần với quán ăn trưa để nghỉ ngơi. Đến trưa, anh lại di chuyển đến quán cơm khác để dùng bữa cùng với một số người khác.

Đến chiều, phía công ty anh T. xin việc yêu cầu những nhân viên đến bệnh viện để xét nghiệm Covid-19. Sau khi xét nghiệm xong, họ không ghé địa điểm hay tiếp xúc với bất kỳ người nào mà đi thẳng về phòng trọ. Đến khuya, phía bệnh viện thông báo anh T. đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

 
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca nhiễm. (Ảnh: VTV)
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca nhiễm. (Ảnh: VTV)

>>Đọc thêm: Việt Nam nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng nhỏ mắt và xịt mũi

Nhanh chóng truy vết F1 và F2

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế tỉnh Bạc Liêu và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh nhanh chóng kích hoạt đội phản ứng nhanh của CDC phối hợp các bên liên quan để triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trường hợp dương tính ngay sau đó đã được xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa thẳng về khu cách ly y tế. 

Sau khi điều tra, phía cơ quan chức năng xác định có tất cả là 31 trường hợp F1. Những trường hợp này đã được đưa đến Khu cách ly của thành phố Bạc Liêu. Trong sáng ngày 28/1, các trường hợp này đã tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm. Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu đã đề nghị nhanh chóng truy vết thần tốc tất cả các trường hợp là F1, F2.

 
Tiến hành xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>Xem thêm: Vaccine Covid-19 của Việt Nam cho kết quả ban đầu an toàn

Hiện tại, công tác phòng chống dịch đang được siết chặt để ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Mỗi người hãy góp sức phòng chống dịch bằng cách thực hiện nghiêm chỉnh mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế.

VẮC XIN CỦA VIỆT NAM CÓ THỂ CHỐNG LẠI VIRUS BIẾN CHỦNG ANH

Tiến sĩ Nguyễn Ngô Quang là Phó Cục trưởng Cục khoa học công nghệ cho biết, hiện tại vắc xin cho Việt Nam nghiên cứu đã hoàn thành giai đoạn 1.

Đến nay, nhiều chuyên gia nhận định rằng loại vắc xin này có thể chống lại được virus biến chủng Anh B.1.1.7.

Trong thời điểm nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 biến chủng Anh, đây là một tin vui trong công tác phòng chống dịch.

Hiện tại giai đoạn 1 được Bộ y tế đưa ra kết luận an toàn chính vì vậy đã cho phép tiếp tục thử nghiệm sang giai đoạn 2.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.