Bệnh nhân Covid-19 người Nhật ở công ty Hokkaido không liên quan đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi

02/08/2020, 10:30 GMT+07:00

Trước thông tin hiểu nhầm bệnh nhân Covid-19 người Nhật liên quan đến thương hiệu Sushi Hokkaido Sachi, đại diện chuỗi nhà hàng này đã chính thức đính chính.

Theo đó, bà Kimura Hanae - Giám Đốc Truyền Thông Công Ty Cổ Phần Takahiro, đơn vị sở hữu và vận hành chuỗi nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi ​khẳng định Công Ty Cổ Phần Takahiro cũng như toàn bộ hệ thống nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, nông trại rau của hệ thống nhà hàng tại Đà Lạt hoàn toàn không có liên hệ với Công Ty Hokkaido Lotus, nơi bệnh nhân người Nhật làm việc. Công ty Hokkaido Lotus cũng là doanh nghiệp đầu tư kinh doanh nông sản tại Đà Lạt. Đây là sự trùng hợp ngẫu nhiên về tên gọi của địa danh Hokkaido (quận đảo ở phía Bắc Nhật Bản, rất nổi tiếng với nhiều hải sản và nông sản ngon).

Công Ty Hokkaido Lotus (tên đầy đủ là Công Ty TNHH Đầu Tư Nông Trại Hokkaido Lotus tại Thôn Đạ Cháy, Xã Đạ Nhim, Huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng). Mã số thuế 5801348937 - Đăng ký & quản lý bởi Chi cục thuế Lâm Đồng. Ngành nghề kinh doanh chính là Trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh.

Sushi Hokkaido Sachi và nông trại rau Sachi Farm là chuỗi nhà hàng trực thuộc Công Ty Cổ Phần Takahiro, có trụ sở tại 180 Pasteur, phường Bến Nghé, Quận 1 (GPKD số: 0315827587 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh). Nông trại rau Sachi Farm nằm cách xa trung tâm Đà Lạt 30km, thuộc thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.

Bệnh nhân Covid-19 người Nhật ở công ty Hokkaido không liên quan đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi

Sushi Hokkaido Sachi đã gửi thông tin đính chính đến quý khách hàng của nhà hàng trên Facebook và trang web chính thức của nhà hàng. Riêng về phía nhà hàng vẫn đang tuân thủ theo chỉ thị từ chính phủ trong việc phòng tránh dịch Covid-19. Hơn thế nữa, nhà hàng luôn tiến hành và đảm bảo công tác giữ an toàn cho khách hàng khi đến dùng bữa tại nhà hàng. 

+ Đối với nhân viên: 

- 100% nhân viên đeo khẩu trang khi đang phục vụ tại nhà hàng

- Kiểm tra vệ sinh nhân viên, các khu vực tại nhà hàng

- Tiến hành khử trùng bằng CLORAMIN B tại nhà hàng 

+ Đối với khách hàng:

- Tiến hành đo thân nhiệt trước khi vào nhà hàng

- Xịt sát khuẩn tay tại khu vực lễ tân và cung cấp cồn sát khuẩn trong nhà hàng khi khách có nhu cầu sử dụng.

Bệnh nhân Covid-19 người Nhật ở công ty Hokkaido không liên quan đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi

Bệnh nhân Covid-19 người Nhật ở công ty Hokkaido không liên quan đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi

Bệnh nhân Covid-19 người Nhật ở công ty Hokkaido không liên quan đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi