Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh

07/05/2020, 17:50 GMT+07:00

Sáng 7/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Hơn nữa trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 16 người có kết quả âm tính 1 lần và 6 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Chiều cùng ngày, tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thông báo thêm một tin vui đó là bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca phục hồi ở nước ta lên 233 bệnh nhân.

 
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Kiến thức)
Bệnh nhân nhiễm Covid-19 được điều trị tại khu vực cách ly (Ảnh: Kiến thức)

>>Xem thêm: WHO: Tái dương tính với Covid-19 là một phần của hồi phục

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Hà Tĩnh khỏi bệnh

Theo tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid, bệnh nhân 265, nam, 26 tuổi điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đã được công bố khỏi bệnh vào ngày 7/5. Bệnh nhân này nhập viện ngày 13/4, sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã có nhiều lần âm tính với nCoV, trong đó 2 lần gần đây nhất là vào ngày 5/5 và 6/5. Hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở, sức khỏe ổn định.

 
Bệnh nhân 265 điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Tiền Phong)
Bệnh nhân 265 điều trị tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Tiền Phong)

Được biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đã điều trị cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trước đó 3 trường hợp khác đã được công bố khỏi bệnh. Theo quy định, bệnh nhân 265 sẽ cách ly, theo dõi sức khỏe thêm 14 ngày trước khi trở về với cộng đồng.

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Tiền Phong)Khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh (Ảnh: Tiền Phong)

>>Đọc thêm: "Làm ngơ" quy định giãn cách, học sinh tụ tập trò chuyện sau giờ học

Việt Nam chỉ còn 38 bệnh nhân đang điều trị

Như vậy, tính đến thời điểm này, nước ta đã điều trị thành công cho 233/271 bệnh nhân. 38 bệnh nhân còn lại đa phần đều có sức khỏe ổn định, đang điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Nhiều người có kết quả âm tính từ 1 - 2 lần trở lên, tiến triển tốt. Với đà này, có lẽ trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều bệnh nhân xuất viện.

 
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại nơi công cộng (Ảnh: 2sao)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại nơi công cộng (Ảnh: 2sao)

>>Có thể bạn chưa biết: Covid-19 ngày 7/5: Có hơn 264.000 người tử vong trên toàn thế giới

Sức khỏe 2 ca bệnh nặng

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, đến thời điểm này chỉ còn 2 ca nặng là bệnh nhân 19 và 91. Trước đó, bệnh nhân 161 (1 trong các ca nặng) đã được công bố khỏi bệnh và chuyển về bệnh viện Bạch Mai điều trị tai biến mạch máu não. Bệnh nhân 19 hiện cũng đang có nhiều tiến triển tốt lên. 

 
Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: 24h)
Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: 24h)

Tuy nhiên bệnh nhân 91, phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, tiếp tục thở máy và tiên lượng còn rất nặng. Về khả năng phục hồi của bệnh nhân 91, đến thời điểm này dù đã trải qua 50 ngày điều trị nhưng các bác sĩ vẫn chưa thể đưa ra nhận định.

 
Nhân viên y tế theo dõi sát sao sức khỏe của người bệnh (Ảnh: Moitruong.net)
Nhân viên y tế theo dõi sát sao sức khỏe của người bệnh (Ảnh: Moitruong.net)

Dù công cuộc chống dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ y, bác sĩ và những người ở tuyến đầu chống dịch vẫn đang nỗ lực hết mình để mang đến kết quả tốt nhất. Một trong những điều đáng mừng là hiện Việt Nam vẫn là một trong các quốc gia chưa có bệnh nhân tử vong do Covid-19. Với quyết tâm này, hy vọng các ca nặng cũng như nhiều bệnh nhân khác sẽ sớm "đánh bại" được Covid-19.

Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về tin vui bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Hà Tĩnh được công bố khỏi bệnh? Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN nhé

Người tái dương tính không lây bệnh cho cộng đồng

Những ngày gần đây, Việt Nam đã phát hiện nhiều trường hợp được công bố khỏi Covid-19 tái dương tính với nCoV. 

Theo nguyên giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, ông Nguyễn Văn Kính, hiện tượng dương tính trở lại chính là một trong những biểu hiện bất thường của Covid-19. Tuy nhiên qua nuôi cấy, phân lập nhận thấy virus không mọc lại, nên kết quả tái dương tính thực chất chỉ là mảnh, xác virus còn lại trong cơ thể bệnh nhân chưa đào thảo hết.

Vì thế, người tái dương tính không có khả năng lây nhiễm cho cộng đồng...Xem thêm!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY