Bệnh nhân bị rắn 4,6kg cắn đã hồi phục sức khỏe, chính thức xuất viện

18/09/2020, 14:55 GMT+07:00

Sau cuộc đại phẫu thuật ghép da, bệnh nhân bị rắn cắn được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong 1 tháng vừa qua đã phục hồi sức khỏe.

Chiều ngày 17/9, bệnh nhân đã được chuyển về nhà cho vợ con chăm sóc.


Người đàn ông bị rắn cắn xuất viện. (Ảnh: Đất Việt)
Người đàn ông bị rắn cắn xuất viện. (Ảnh: Đất Việt)

Người đàn ông bị rắn cắn xuất viện về nhà

Anh T. (bệnh nhân bị rắn ở Tây Ninh) đã chính thức xuất viện sớm hơn dự kiến của bác sĩ. Trước đó, theo các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, anh T. cần phải có khoảng thời gian từ 3-4 tuần để phục hồi, ghép da.


Người đàn ông bị rắn cắn phải ngồi xe lăn về nhà. (Ảnh: Đất Việt)
Người đàn ông bị rắn cắn phải ngồi xe lăn về nhà. (Ảnh: Đất Việt)

Bác sĩ cho biết, phẫu thuật khá thành công nên bệnh nhân có thể tự di chuyển những đoạn ngắn. Tuy nhiên, anh T. vẫn phải ngồi xe lăn để tránh việc vết thương bị tác động do đi lại, hoạt động thường ngày. Về sức khỏe, cơ thể của người đàn ông đã bình phục, không có triệu chứng khác thường.

>>> Bạn xem chưa: Quá trình cứu chữa bệnh nhân bị rắn cắn

Người đàn ông bị rắn "hội ngộ" tài xế từng đưa mình vào bệnh viện

Trong đợt xuất viện lần này, chẳng biết vô tình hay cố ý anh T. hội ngộ với người tài xế từng đưa mình vào bệnh viện. Theo báo Đất Việt, khi gặp lại được ân nhân, anh T. vui mừng và dành nhiều cảm ơn cho người tài xế taxi trên.


Bệnh nhân bị rắn cắn và người tài xế từng đưa anh vào bệnh viện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bệnh nhân bị rắn cắn và người tài xế từng đưa anh vào bệnh viện. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Em cảm ơn anh rất nhiều, hôm đó không có anh chắc em đã chết rồi. Cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ, cảm ơn các bác sĩ đã hồi sinh em từ cõi chết" - Bệnh nhân chia sẻ.

>>> Xem thêm: Vụ nhập viện cùng rắn: Các con kêu bỏ chạy, nạn nhân quay lại bắt​

Mong cuộc sống ổn định, có nghèo cũng không đi bắt rắn nữa

Vượt qua cơn thập tử nhất sinh, người đàn ông bị rắn cắn đã nhận ra rằng mạng sống chính là thứ quý giá nhất. Nói về tương lai sau khi hồi phục ra viện, anh T. cho biết bản thân sợ phải lâm vào cảnh bi đát này 1 lần nữa. Hơn thế, con còn quá nhỏ nên anh tự lập lời hứa sẽ không bắt rắn nữa.


Chị T. nhận giấy cảm ơn của bệnh viện sau khi giúp đỡ 1 người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: VOV)
Chị T. nhận giấy cảm ơn của bệnh viện sau khi giúp đỡ 1 người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: VOV)

>>> Bài viết liên quan: Sức khỏe của bệnh nhân bị rắn cắn hiện đang tiến triển tốt

Chồng được xuất viện sau những ngày trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc", chị T. xúc động, không giấu nổi niềm vui mừng. "Một tháng qua với em dài như chục năm vậy, giờ chồng em được về nhà rồi, em vui mừng không diễn tả bằng lời" - vợ bệnh nhân bị rắn cắn chia sẻ.

Vậy là chỉ sau 1 tháng điều trị, nhờ có bác sĩ cùng những người mạnh thường quân giúp đỡ mà anh T. đã sớm bình phục sức khỏe như 1 kỳ tích. Mong rằng trong thời gian tới, bệnh nhân cũng gia đình sẽ có cuộc sống ổn định hơn.

Bệnh nhân bị rắn cắn nói lời cảm ơn bác sĩ

Sau 16 ngày điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân bị rắn cắn đã dần hồi phục sức khỏe, có thể ngồi dậy và nói chuyện rõ ràng.

Khi có thể trò chuyện, người đàn ông đã nói lời tri ân bác sĩ: "Tôi sẽ không bao giờ bắt rắn nữa. Là nông dân, không khéo nói, tôi chỉ biết cảm ơn các bác sĩ đã điều trị và các mạnh thường quân đã giúp đỡ tôi trong suốt thời gian qua"

Hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh T. (bệnh nhân bị rắn cắn) được các mạnh thường quân quyên góp 800 triệu đồng. Theo chị T. - vợ bệnh nhân cho biết số tiền đó hơn 600 triệu chi trả viện phí và 80 triệu đồng được vợ chồng anh làm từ thiện.

Xem thêm TẠI ĐÂY!