Theo thông tin từ Bộ Y Tế, sáng ngày 20/8, nước ta ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 mới là bệnh nhân 994. Được biết, người này sống tại Phú Thọ và đã từng tới Bệnh viện E tại Hà Nội để khám bệnh.
Cũng trong sáng nay, đại diện Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân này đã lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và cả 3 lần đều cho kết quả âm tính với nCoV.
Khu vực cách ly y tế để phòng dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh nhân 994 có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV
Theo thông tin từ ông Phạm Ngọc Thạch (Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương), sau khi tiếp nhận ca bệnh 994, ngay trong đêm 19/8, đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính với nCoV.
Lực lượng công an phong tỏa bệnh viện. (Ảnh: Lao Động)
Vào trưa ngày 20/8, GS.TS Lê Ngọc Thành (Giám đốc Bệnh viện E) cũng xác nhận rằng, bệnh nhân 994 đã có kết quả âm tính sau khi xét nghiệm lại.
>>> Xem thêm: 8 bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị khỏi ở Huế và Quảng Ngãi
87 trường hợp F1, F2 trong Bệnh viện E đều có kết quả âm tính
Trao đổi với tờ Lao Động, GS.TS Lê Ngọc Thành đã chia sẻ thông tin toàn bộ những trường hợp F1, F2 tại Bệnh viện E (bao gồm 68 y bác sĩ và 19 bệnh nhân nguy cơ cao) đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nCoV. (Ảnh: Hà Nội Mới)
Theo thông tin từ TTYT Quận Cầu Giấy (Hà Nội), ngay sau khi nhận được thông tin về ca dương tính nCoV đang điều trị tại Bệnh viện E, đội phản ứng nhanh của trung tâm đã có mặt tại đây để làm nhiệm vụ: tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực liên quan; khoanh vùng xác định F1, F2 đang có mặt tại bệnh viện và tại nơi cư trú. Cho đến 5h sáng ngày 20/8 toàn bộ các mẫu lấy từ tất cả các trường hợp F1, F2 tại Bệnh viện E đều có kết quả âm tính lần 1.
>>> Xem thêm: Hoãn cưới lần 2, nữ bác sĩ Nghệ An xung phong vào tâm dịch Đà Nẵng
Hành trình đi lại của bệnh nhân 994
Ca bệnh 994 là một cụ ông 87 tuổi, sống tại Thanh Ba, Phú Thọ. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không có đi đâu xa khỏi xã của mình và gia đình cũng không có ai đi đến khu vực có ổ dịch Covid-19.
Được biết, bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh, không có bệnh lý nền. Trước đó, khi xem qua phim chụp X-quang phổi của bệnh nhân tại bệnh viện, ông Phạm Ngọc Thạch (Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) nghi ngờ người này âm tính với nCoV.
Nhân viên y tế đang đo thân nhiệt. (Ảnh: Bộ Y Tế)
Như vậy, tính đến nay bệnh nhân 994 qua 3 lần xét nghiệm đã cho kết quả 3 lần âm tính với nCoV, không chỉ vậy 68 y bác sĩ và 19 bệnh nhân có tiếp xúc với người này tại bệnh viện E cũng đã cho kết quả âm tính lần 1.
Có thể thấy, bằng sự nhanh chóng, quyết liệt của mình, ngành y tế đã và đang triển khai một loạt các giải pháp hiệu quả trong việc phòng chống dịch Covid-19. Tin rằng, chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh này!
>>> Xem thêm: Đà Nẵng: Xét nghiệm 1.445 người liên quan đến chủ sạp hoa mắc Covid-19
Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona
Ca bệnh mới nhất ở Hà Nội đã đến khám ở Bệnh viện E, chưa từng đến nơi có dịch
Mới đây, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã chính thức công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 994. Trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân không đi đâu xa khỏi nơi cư trú, cũng như không đến nơi có dịch, tuy nhiên đến ngày 11/8 bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng như sốt, đau bụng.
Đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện E và nhập viện tại khoa C4 Gan mật cùng ngày. Chiều cùng ngày, ông và con dâu về phố Trần Cung nghỉ qua đêm. Sáng 13/8, ca bệnh 994 được đưa vào Bệnh viện E. Qua thăm khám, do không có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19, thế nên bệnh nhân được chuyển đến khoa bệnh nhiệt đới (D1) vào khoảng 18h ngày 13/8. Đến ngày 19/8, Bệnh viện E đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính nCoV.
>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!