Bệnh nhân 764 qua đời sau 3 lần âm tính với SARS-CoV-2

02/09/2020, 16:00 GMT+07:00

Dịch Covid-19 tuy đã được kiểm soát, song việc chữa trị cho các bệnh nhân vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp. Mới đây, có thêm một trường hợp đã không qua khỏi sau 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo thông tin thì trường hợp qua đời mới đây là bệnh nhân 764. Được biết, người bệnh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần với SARS-CoV-2, song do bệnh lý nền nặng nên không thể qua khỏi.


Các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa bệnh nhân. (Ảnh: Nhân Dân).
Các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa bệnh nhân. (Ảnh: Nhân Dân).

>> Đừng bỏ lỡ: Chi viện cho Hải Dương, Đà Nẵng: Nhiều y bác sĩ tiếp tục lên đường​

Ghi nhận ca bệnh qua đời

Trường hợp qua đời được công bố vào ngày 2/9 là bệnh nhân 764 (BN764): Bệnh nhân nam, 76 tuổi, địa chỉ tại Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử mắc COVID-19, suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, tụ máu ngoài màng cứng.

Bệnh nhân đã được xét nghiệm âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 vào ngày 30/8, 31/8, 1/9. Tối ngày 1/9, sau một thời gian điều trị bệnh nhân qua đời tại Trung tâm y tế Hòa Vang do các biến chứng của bệnh nền nặng.

Chẩn đoán nguyên nhân không qua khỏi: sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không phục hồi, viêm phổi trên bệnh nhân suy thận mạn, chạy thận nhân tạo chu kỳ, tăng huyết áp, tụ máu ngoài màng cứng, rối loạn đông máu và suy kiệt nặng.


Đợt dịch lần này ghi nhận nhiều ca nhiễm có bệnh lý nền nặng. (Ảnh: Dân Trí).
Đợt dịch lần này ghi nhận nhiều ca nhiễm có bệnh lý nền nặng. (Ảnh: Dân Trí).

>> Bạn có biết: Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi Covid-19​

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến ngày 2/9, Việt Nam đã trải qua 4 ngày không ghi nhận thêm ca lây nhiễm trong cộng đồng. Hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 1044 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 272 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Ngoài ra, trong số 1044 ca nhiễm được công bố đã có 34 trường hợp qua đời và 735 ca nhiễm đã được điều trị khỏi bệnh. Về số người cách ly, hiện có tất cả 66.946 trường hợp được cách ly theo dõi sức khỏe bao gồm cả người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch. Trong đó, 3.672 trường hợp được cách ly tập trung tại bệnh viện và 15.868 trường hợp cách ly tại các cơ sở khác, số còn lại cách ly tại nơi cư trú.


Nhân viên tiến hàng khử trùng khu phố có liên quan đến Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhân viên tiến hàng khử trùng khu phố có liên quan đến Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân không qua khỏi do bệnh lý nền và Covid-19​

Tính đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang được kiểm soát tốt và các y bác sĩ vẫn đang nỗ lực chữa trị cho bệnh nhân. Việc các ca nhiễm không qua khỏi đa phần là do bệnh nhân mắc thêm nhiều bệnh lý nền nặng nên dù các y bác sĩ đã rất nỗ lực cứu chữa vẫn không thể qua khỏi. Hi vọng, mọi người dân hãy chú ý đến việc bảo vệ bản thân, nâng cao ý thức phòng dịch để không bị nhiễm bệnh.

Liên tiếp các ca nhiễm Covid-19 được chữa khỏi

Cuối tháng 7, Đà Nẵng phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng khiến người dân không khỏi lo lắng. Thành phố sau đó đã tiến hành thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch.

Sau hơn 1 tháng nỗ lực, hiện các ca nhiễm mới ngày càng giảm và giờ đã 4 ngày trôi qua, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.

Không chỉ có thế, với những nỗ lực của các y bác sĩ, các ca nhiễm Covid-19 được chữa trị khỏi bệnh và lần lượt được xuất viện.

Những ngày gần đây, liên tiếp tin vui đổ về khi bệnh nhân tại Đà Nẵng, Hà Nội và nhiều địa phương khác được ra viện khiến người dân vô cùng vui mừng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!