Bệnh nhân 166 điều trị tại Ninh Bình xúc động trong ngày xuất viện

14:20 04/05/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có nhiều diễn biến khả quan khi hơn 2 tuần liên tiếp nước ta không ghi nhận thêm ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. 3 trường hợp bệnh nhân gần đây nhất (269, 270 và 271) đều là người nhập cảnh từ nước ngoài và được cách ly ngay tại sân bay.

Nhịp sống dần trở lại tại nhiều địa phương trên cả nước sau những ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Và mới đây, bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã được công bố khỏi bệnh.

 
Tính đến hết sáng 4/5, Việt Nam có 271 người nhiễm Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)
Tính đến hết sáng 4/5, Việt Nam có 271 người nhiễm Covid-19 (Ảnh: Báo Quốc tế)

>>Xem thêm: Vẫn có nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam

Bệnh nhân 166 được công bố khỏi bệnh sau 4 lần âm tính

Bệnh nhân thứ 166, V.T.L, 25 tuổi, quê huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Thái Lan là trường hợp nhiễm Covid-19 cuối cùng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tính đến thời điểm này. Trước đó, bệnh nhân này được đưa đi cách ly tập trung ngay khi trở về Việt Nam.

 
Bệnh nhân 166 được công bố khỏi bệnh sáng 4/5 (Ảnh: TTXVN)
Bệnh nhân 166 được công bố khỏi bệnh sáng 4/5 (Ảnh: TTXVN)

Ngày 26/3, bệnh nhân được chuyển tới Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã có 4 lần âm tính với nCoV, lần lượt vào các ngày 21/4, 23/4, 25/4 và 2/5. Vì thế trong sáng 4/5, bệnh nhân 166 đã được công bố khỏi bệnh.

 
Bệnh nhân được các bác sĩ trao giấy chứng nhận (Ảnh: Viettimes)
Bệnh nhân được các bác sĩ trao giấy chứng nhận (Ảnh: Viettimes)

Hiện nay sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Theo quy định, bệnh nhân sẽ thực hiện tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày sau xuất viện. 

>>Đọc thêm: Bệnh nhân 271 từng dương tính với nCoV trước khi đến Việt Nam

Bệnh nhân 166 xúc động trong ngày xuất viện

Trong ngày được ra viện, bệnh nhân 166 cùng gia đình đã không kìm nổi sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên, cán bộ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình vì sự tận tâm, hết lòng, không quản ngại ngày đêm điều trị cho các bệnh nhân.

 
Bệnh nhân được dặn ân cần trước khi xuất viện (Ảnh: Viettimes)
Bệnh nhân được dặn ân cần trước khi xuất viện (Ảnh: Viettimes)

Bệnh nhân 166 chia sẻ thêm rằng cô sẽ không bao giờ quên những hình ảnh các y bác sĩ "can đảm, tận tụy, không ngại khó để cứu chữa bệnh nhân...". BN166 còn nói thêm về "việc mặc đồ bảo hộ kín khiến các y, bác sĩ mồ hôi ướt đẫm, mặt hằn vết khẩu trang". Điều này phần nào cho thấy những vất vả của đội ngũ y bác sĩ trong công tác chống dịch.

>>Có thể bạn chưa biết: Việt Nam thử nghiệm vaccine Covid-19 hợp tác nghiên cứu với Anh

12/13 ca nhiễm Covid-19 tại Ninh Bình được chữa khỏi bệnh

Như vậy, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đã chữa trị thành công cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, đến nay nơi đây đã có 10/10 ca được xuất viện. Trong khi đó, tính trên toàn địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có 12/13 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn là bệnh nhân 170.

 
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình trước đó (Ảnh: TTXVN)
Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình trước đó (Ảnh: TTXVN)

Hơn 100 ngày chiến đấu với Covid-19 (kể từ thời điểm ghi nhận bệnh nhân đầu tiên, ngày 23/1 đến nay), có thể thấy tất cả các lực lượng, từ đội ngũ y tế, nhà khoa học đến quân đội, công an, truyền thống báo chí và người dân... đều đang chung sức, đồng lòng, quyết tâm đánh bại dịch Covid-19, trả lại nhịp sống bình yên vốn có.

 
Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 được hỏi han sức khỏe rất tận tình (Ảnh: Sức khỏe đời sống)
Một bệnh nhân nhiễm Covid-19 được hỏi han sức khỏe rất tận tình (Ảnh: Sức khỏe đời sống)

Với những kết quả khả quan đã đạt được, hy vọng mọi người sẽ cùng nhau nỗ lực hơn nữa và tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nước ta hiện nay? 

Tiếp tục cập nhật những tin tức cộng đồng mới nhất tại YAN nhé

Tình hình sức khỏe 3 bệnh nhân nặng

Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện nay có 3 ca nặng đó là bệnh nhân 19, 91 và 161. Tình hình sức khỏe của 3 người này đến sáng 4/5 như sau:

- Bệnh nhân thứ 19 hiện đang thở máy qua mở khí quản, thông khí 2 bên rõ, ran nổ 2 bên giảm. Trong ngày bệnh nhân không sốt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đỡ trào ngược, da niêm mạc hồng và cơ lực cải thiện không có phù trên lâm sàng.

- Bệnh nhân 161 không sốt, da niêm mạc kém hồng, khi gọi hỏi có giao tiếp chậm, nửa người trái liệt cứng, tiếp tục được tập thở.

- Bệnh nhân 91, phi công Anh là ca nặng nhất đến nay, dù đã có kết quả âm tính nhiều lần nhưng vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng nặng...Xem thêm! 

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Còn rất nhiều câu chuyện độc, lạ khác đang đón chờ bạn tại Cú đêm, cùng đón xem và bình luận nhé!