Có thể bạn chưa biết, Dr. Strange từng sống sót sau một vụ... bắt cóc

17/04/2018, 15:30 GMT+07:00

Từng trải qua một sự kiện bắt cóc đáng sợ và an toàn trở về, Benedict Cumberbatch cho rằng đây là một sự kiện khá là có ý nghĩa đến cuộc sống của anh.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Vanity Fair, vị bác sĩ phép thuật tài hoa của vũ trụ Marvel đã chia sẻ nhiều về những câu chuyện xoay quanh nghiệp diễn, vai trò làm cha và đặc biệt là một trải nghiệm từng cận kề cái chết vì bị cướp và bắt cóc.

Vào năm 2004, khi Benedict đang quay phim To the Ends of the Earth ở Nam phi, anh và 2 bạn diễn Theo LandeyDenise Black đi lặn biển. Khi trở về, họ bị 6 người đàn ông cầm súng chặn đường cướp điện thoại, thẻ tín dụng và cả nhóm 3 người bị đẩy vào một chiếc xe.

Tài tử Sherlock nhớ lại, anh phải cầu xin bọn cướp tha mạng, kêu cứu không ngừng nghỉ và giãy giụa trên xe. Ngay sau đó, lũ cướp dừng tại dưới chân cầu, trói 3 người bạn với những sợi dây buộc giày và bắt họ ngồi trong tư thế hành hình. Benedict chia sẻ, lúc đó anh cảm thấy mình rất cận kề cái chết. Nhưng rõ ràng là số anh vẫn còn chưa tận. Anh và 2 đồng nghiệp bất ngờ được giải thoát. Bọn cướp bất ngờ bỏ chạy và 3 người nhanh chóng tìm sự giúp đỡ.


Benedict trong To the Ends of the Earth ở Nam Phi, nơi anh và 2 diễn viên khác bị bắt cóc.
Benedict trong To the Ends of the Earth ở Nam Phi, nơi anh và 2 diễn viên khác bị bắt cóc.

Vụ bắt cóc đã thay đổi lớn đến suy nghĩ của Benedict về cuộc sống. Dường như trải nghiệm cận kề cái chết đã khiến anh phải đánh giá lại cuộc đời mình, Benedict quyết tâm sẽ luôn sống hết mình trong mọi khoảnh khắc, và sẽ không bao giờ chùn bước trước  bất kỳ thử thách nào.

"Ngay buổi sáng hôm sau, tôi muốn lao ra biển ngay lập tức. Nếu bạn cảm thấy rằng mình sắp chết, hẳn bạn sẽ nghĩ rằng mình sẽ không còn được nếm mùi vị bia lạnh, thuốc lá, cảm nhận ánh nắng chạm lên cơ thể. Và khi những thứ ấy bất ngờ quay trở lại với vẻ tươi mới như lần đầu tiên, thì đó chính là một sự khởi đầu mới".


Bị bắt cóc đã thay đổi suy nghĩ của Benedict. Anh muốn có một cuộc sống thật sống động, không còn nhạt nhẽo nữa.
Bị bắt cóc đã thay đổi suy nghĩ của Benedict. Anh muốn có một cuộc sống thật sống động, không còn nhạt nhẽo nữa.

Thời gian qua, Benedict đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả bởi loạt phim: series ngắn Sherlock, Star Trek into darkness, và Doctor Strange. Đặc biệt, với phim The Imitation Game anh nhận được 1 đề cử Oscar. Sắp tới, Benedict sẽ trở lại với vai diễn Doctor Strange trong bom tấn Marvel: Infinity war ra mắt ngày 27/4 này.