Người dân cả nước chen chân, đổ xô về quê dịp 30/4 - 1/5: Đến tối các ngả đường vẫn kẹt cứng

27/04/2019, 08:00 GMT+07:00

Lượng người và phương tiện đổ về bến xe miền Đông tăng đột biến so với ngày thường tại một số tuyền đường xung quanh trở nên kẹt cứng.

Người dân đổ về quê nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vào thời điểm cuối ngày 27/4 khiến các con đường ra cửa ngõ trọng tâm thành phố chật kín người và phương tiện. Dòng người đổ về bến xe mỗi lúc một đông, người đi làm tan ca, học sinh tan trường,...phố xá tấp nập, kẹt cứng, nhiều người bắt đầu mệt mỏi và khó chịu, hành trình về quê chưa bao giờ gian nạn như thế. 

Nhà chờ của một hãng xe vào lúc 21 giờ ngày 27/4Nhà chờ của một hãng xe vào lúc 21 giờ ngày 27/4

Ghi nhận tại bến xe miền Đông, lượng người đổ về mỗi lúc một đông khiến cửa ngõ vào thành phố tại khu vực này ùn tắc nghiêm trọng. 

Thời tiết oi bức của Sài Gòn kéo dài đến khoảng 17h chiều, điều này làm việc di chuyển trong tình trạng ùn ứ càng khiến người dân căng thẳng hơn. 

 
Đường vào Bến xe miền Đông ùn tắc nghiêm trọng
Đường vào Bến xe miền Đông ùn tắc nghiêm trọng

 
Đến tối khu vực nhà vé vẫn kín người 
Đến tối khu vực nhà vé vẫn kín người 

Tại khu vực các nhà chờ của bến xe, nhiều người dân mệt mỏi ngồi chờ hàng giờ đồng hồ để được về quê. 

 
Dòng người tấp nập ra vào tại bến xe
Dòng người tấp nập ra vào tại bến xe

Theo chia sẻ của người dân, giá vé vào dịp lễ Tết tăng khá cao, chị Bảo Trân (Tân Phú, TP.HCM) chia sẻ: "Giá vé lễ năm nay tăng nhiều, bình thường giá vé tôi mua từ Sài Gòn đi Cà Mau chỉ 190.000 đồng nhưng hôm nay giá vé tăng 250.000 nghìn đồng". 

Tương tự,chị Thanh Kiều (Q.1, TP.HCM) cũng chia sẻ với chúng tôi: "Bình thường mình mua giá vé về Quãng Ngãi 275.000 đến 300.000 nghìn, nay mình hỏi mua một nhà xe quen thì được biết giá vé 450.000 đến 600.000 đồng". 

 
Người dân vất vả di chuyển 
Người dân vất vả di chuyển 

Ghi nhận tại một số phòng chờ của các nhà xe lớn, người dân xếp hàng rồng rắn chờ mua vé. Một số trường hợp mặc dù đã đặt vé trước nhưng phải đợi hàng giờ để lấy được vé. 

"Em đặt vé từ ngày 21/4 nhưng nay lên nhà chờ em đã đợi 1 tiếng hơn rồi vẫn chưa lấy được vé", em Đăng Khoa, sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa học tự nhiên cho biết. 

Còn tại thủ đô Hà Nội, ngay từ 17h ngày 26/4, dọc đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội), đường Nguyễn Xiển hướng đi Linh Đàm, đường Giải Phóng... hướng về quốc lộ 1A cũ, dòng phương tiện chen chân, ùn ứ kéo dài hàng cây số, nhích từng chút một.

Người dân cả nước chen chân, đổ xô về quê dịp 30/4 - 1/5: Đến tối các ngả đường vẫn kẹt cứng

Đại diện Đội CSGT số 14 cho biết, mỗi dịp nghỉ lễ cửa ngõ phía Nam tại khu vực nút giao Giải Phóng – Ngọc Hồi – Nước Ngầm luôn là điểm nóng về giao thông.

Do lượng lớn phương tiện vận tải đi các tỉnh Hà Nam – Nam Định – Thái Bình – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh… đều dồn về cửa ngõ này nên các tuyến đường luôn trong tình trạng kẹt cứng. 

Khu vực dẫn vào bến xe nước ngầm lúc 17h30 chiều nay ùn ứ kinh hoàng.Khu vực dẫn vào bến xe nước ngầm lúc 17h30 chiều nay ùn ứ kinh hoàng.

Anh Trần Nguyên (Nam Định) cho biết, kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày nên gia đình anh quyết định về quê chơi cho thoải mái.  Một bảo vệ của Bến xe Nước Ngầm cho biết, lượng khách đổ về bến xe mỗi lúc một động và dự sẽ đông dần lên vào hôm nay và sáng mai 27/4.

Dịp nghỉ lễ dài 5 ngày nên theo đó lượng hành khách đi về quê hoặc du lịch sẽ tiếp tục tăng cao vào ngày 27/4. 

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!