Bên trong bảo tàng tội phạm ghê rợn ở Anh

28/12/2014, 22:00 GMT+07:00

Bảo tàng trưng bày các tang vật liên quan đến các vụ án mạng kinh hoàng

"Bảo tàng Đen" nằm tại Scotland Yard, trụ sở cảnh sát thủ đô London của Anh, được thành lập năm 1875. Đây là kho lưu trữ các tang vật rùng rợn của những tên tội phạm khét tiếng nhất nước Anh. (Ảnh: The Independent)

Những người muốn đến thăm Bảo tàng Đen phải có giấy phép từ cảnh sát, luật sư hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực tội phạm. Mỗi cuộc triển lãm chỉ kéo dài trong 45 phút. Nhiều khách tham quan, bao gồm cả những cảnh sát dày dạn kinh nghiệm, đã ngất xỉu khi chứng kiến những vật dụng hoặc hình ảnh ghê rợn. (Ảnh: The Independent)

Những sợi dây thòng lọng mà tội phạm dùng để thắt cổ tự sát dựng trong một góc bảo tàng khiến bất kỳ vị khách tham quan nào cũng cảm thấy ghê rợn. (Ảnh: The Independent)


	
	Mặt nạ chết chóc của tên tội phạm Heinrich Himmier. Y đã treo cổ tại nhà tù Newgate, London. (Ảnh: The Independent)
Mặt nạ chết chóc của tên tội phạm Heinrich Himmier. Y đã treo cổ tại nhà tù Newgate, London. (Ảnh: The Independent)

Việc mở cửa bảo tàng vấp phải khá nhiều ý kiến lo ngại rằng, các cuộc triển lãm có thể sẽ làm lật lại ký ức, đảo lộn cuộc sống của người thân nạn nhân trong các vụ án mạng. (Ảnh: Time Out)

Bảo tàng lữu trữ nhiều tang vật của các vụ án khủng khiếp, bao gồm hung khí như súng, dao bấm, kiếm, gậy, ô dù... và những chiếc mặt nạ của hung thủ giết người. (Ảnh: Time Out)

Chiếc nồi mà tên hung thủ Dennis Nilsen từng sử dụng để đun xác nạn nhân được đặt trong một góc của bảo tàng. (Ảnh: The Daily Express)