Cùng nhau gây dựng sự nghiệp trăm tỷ, chồng vẫn bội bạc từ bỏ vợ con

14/05/2021, 18:15 GMT+07:00

Chắc hẳn khi ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, cặp đôi nào cũng hy vọng có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng sự đời đổi thay, có những cặp vợ chồng phải chia tay dù đã trải qua nhiều năm chung sống với nhau. Tâm sự của một người phụ nữ sau khi ly hôn dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm.

 
Bài viết nhận được lượng tương tác lớn chỉ sau ít giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)
Bài viết nhận được lượng tương tác lớn chỉ sau ít giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, chủ nhân bài viết cùng chồng yêu nhau 9 năm và có 1 đứa con. Sau một thời gian không hạnh phúc, chị quyết định ly hôn vì không muốn sống dai dẳng trong đau khổ, tủi hờn.

Một phần bài viết như sau:

“Em với anh quen nhau từ thời sinh viên, ngày đó nhà anh nghèo lắm, nhà em thì khá hơn, có tháng mẹ anh không có tiền gửi lên, em phải nuôi anh cả tháng. Vì tiền mẹ em gửi lên cũng không đủ 2 đứa chi tiêu, em phải đi làm thêm để kiếm thêm tiền, anh thì bận làm đồ án tốt nghiệp nên không có thời gian. Anh biết em vất vả nên thương em lắm, lúc nào cũng bảo sau này giàu có sẽ để em sống như bà hoàng, cho em mọi thứ mà em muốn.

Sau khi ra trường bọn em cưới nhau, lúc này cuộc sống vẫn khó khăn. Anh thì không xin được việc, em thì lương thấp, để đủ tiền trang trải cuộc sống. Ban ngày em đi làm công ty, tối về lại rửa bát thuê ở quán phở, anh thì cũng làm mấy công việc bốc vác để đợi người ta gọi phỏng vấn. Cuộc sống lúc này có khó khăn nhưng tình cảm vợ chồng hạnh phúc lắm, anh thề sẽ cố gắng thật giàu để bù đắp cho em.”

 
Nhà lầu xe hơi là ước mơ của nhiều người. (Ảnh minh hoạ: Người đưa tin)
Nhà lầu xe hơi là ước mơ của nhiều người. (Ảnh minh hoạ: Người đưa tin)

Ngỡ tưởng rằng đã từng trải qua những tháng ngày đồng cam cộng khổ cùng nhau, tình cảm của cả hai sẽ ngày càng bền chặt, sâu sắc. Vậy mà khi hai vợ chồng sở hữu mọi thứ, từ nhà biệt thự, xe hơi, chung cư, nhà hàng…với tài sản trăm tỷ đồng, cùng một cuộc sống mà bao người mong ước, người chồng lại tỏ ra phụ bạc. Anh chọn người phụ nữ khác trẻ trung và đẹp hơn, bỏ mặc người vợ từng vất vả hy sinh, dành cả tuổi trẻ và sức khoẻ để cùng anh gây dựng sự nghiệp.

Không phải cặp đôi nào cùng nhau vượt qua khó khăn, thành công thì đều sẽ viên mãn tới cuối đời. (Ảnh minh hoạ: Dân Việt)Không phải cặp đôi nào cùng nhau vượt qua khó khăn, thành công thì đều sẽ viên mãn tới cuối đời. (Ảnh minh hoạ: Dân Việt)

Ở cuối bài viết, người vợ ngậm ngùi: “Đúng là, khi bình yên người ta thường quên những lời thề trong giông bão. Người ta nói đúng, nghèo khó thử thách đàn bà, giàu sang thử lòng đàn ông, quả là không sai. Khi có tất cả trong tay thì phụ nữ thường không cần đàn ông, còn khi có mọi thứ trong tay đàn ông thường muốn có thêm người phụ nữ khác”.

Ngay lập tức, những dòng tâm sự trên đã nhận được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Dưới bài viết, không ít người gửi lời động viên đến người vợ:

 
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

“- Chị đã vất vả rồi, cố gắng vượt qua nỗi đau này nhé. Em thấy chị là người phụ nữ thông minh, chịu khó và có thể độc lập về kinh tế. Hãy sống cuộc sống thật tốt để nuôi dạy con cái. Thật tệ nếu niềm tin đặt nhầm chỗ!

- Người đàn ông đó không đáng để chị đau khổ. Dứt khoát đi chị, đau một lần rồi thôi, chắc chắn chị sẽ sớm tìm được hạnh phúc mới.”

Bên cạnh đó, một số tài khoản cũng chia sẻ bản thân từng rơi vào tình cảnh tương tự chủ nhân bài viết. Họ đã từng sẵn sàng hy sinh, dành cả sức trẻ để hỗ trợ người đàn ông mà họ coi là duy nhất. Để rồi khi có tất cả trong tay, anh ta nhanh chóng quên đi quá khứ, tỏ ý phụ bạc và đi theo người phụ nữ mới.

Có thể nói, trong cuộc sống quả thực có những chuyện bất ngờ xảy đến mà chúng ta không thể lường trước. Tuy nhiên, là một người phụ nữ, các bạn hãy nhớ rằng, hạnh phúc là do mình tạo ra. Nếu không may rơi vào hoàn cảnh đáng tiếc như người phụ nữ trên, hãy dũng cảm đối mặt và gạt đi quá khứ, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn các bạn nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

19 NĂM GẮN BÓ BÊN NHAU NHƯNG KHÔNG CÓ GÌ LÀ MÃI MÃI

Thời gian gần đây thường xuyên xảy ra các vụ ly hôn mà nguyên nhân đến từ việc người chồng bội bạc, sẵn sàng từ bỏ vợ con để đi theo nhân tình mới.

Phần lớn đều bày tỏ sự xót thương cho số phận người phụ nữ bị chồng lừa dối, số khác lên án những người đàn ông vì ham mê “của lạ” mà quên đi cô vợ tần tảo, chịu thương chịu khó, hy sinh cả bản thân vì hạnh phúc gia đình.

Và rồi nhiều người chợt nhận ra rằng, trong tình yêu có lẽ không có điều gì là mãi mãi, cũng không có gì là không thể. Tình yêu không có lỗi, lỗi là tại lòng người. Câu chuyện về người phụ nữ phát hiện chồng có nhân tình mới sau 19 năm chung sống bên nhau dưới đây chắc hẳn sẽ khiến bạn không khỏi ngậm ngùi.

Đón xem TẠI ĐÂY!