Bên nhau 51 năm, cụ ông cụ bà dắt nhau đi đăng ký kết hôn trong sự xúc động của bao người

22:00 26/05/2019

Ở cái thời không có internet, không có smartphone, nhưng tình yêu bình dị đến lạ kỳ. Chỉ cần đơn giản như thế mà ông bà cũng ở với nhau được 50 năm có lẻ, tình cảm càng ngày càng nồng nàn hơn.

Khi ông bà anh đăng ký kết hôn

Hôm nay, ông quyết định dắt bà lên phường làm giấy đăng ký kết hôn. Bởi tuy là vợ chồng 51 năm nhưng tờ giấy đăng ký kết hôn với hai vợ chồng ông vẫn là điều còn mới mẻ. Ở thời ông bà, do nghèo khó nên người ta chẳng mơ về một đám cưới rình rang. Thương nhau, cứ thế về sống với nhau, cùng nhau trải qua bao nhiêu ngọt cay cuộc đời.

 
Hình ảnh cụ ông cụ bà đang thu hút sự chú ý của dân mạng.
Hình ảnh cụ ông cụ bà đang thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đó chính là nội dung câu chuyện của bạn trẻ có tên L.H.T vừa đăng tải lên mạng xã hội. Đi kèm theo đó, chủ nhân của đoạn status kể trên cũng chia sẻ là tấm hình về một cụ ông tóc đã điểm bạc và cụ bà đang điền thông tin vào tờ đăng ký kết hôn.

“Tối qua, trong lúc nằm chuẩn bị ngủ, bà quay qua ôm ông và không biết nói gì đó không, thế là sáng nay 2 ông bà nắm tay nhau ra xã đăng ký kết hôn đàng hoàng luôn. Ra xã ông còn nói đùa rằng: Bà ấy thấy tôi còn đẹp trai quá nên sợ mấy cô xinh đẹp hốt mất nên kéo tôi ra xã làm cái đăng ký cho nó chắc chắn", L.H.T viết.

 
(Ảnh: Minh họa)
(Ảnh: Minh họa)

Theo lời L.H.T, vợ chồng ông bà quê ở Đô Lương, Nghệ An. Hiện tại, họ cũng đã hơn 70 tuổi và đã làm vợ chồng hơn nửa thế kỷ nay.

Tình yêu thời ông bà

Mặc dù tình thực hư của câu chuyện kể trên vẫn cần được kiểm chứng, tuy nhiên, nhiều cư dân mạng không khỏi xúc động, bởi đâu đó, họ thấy chính hình ảnh về tình yêu của ông bà mình trong câu chuyện kể trên. 

 
Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú về hình ảnh này!
Cư dân mạng tỏ ra rất thích thú về hình ảnh này!

“Ông bà mình còn không biết tờ giấy đăng ký kết hôn là gì cơ. Ngày xưa, ông thương bà, qua hỏi xin bà về làm vợ. Giờ con cháu đầy đàn vẫn chưa thấy lần nào ông bà cãi nhau. Lâu lâu, bà chỉ hờn dỗi khi ông không nghe lời bà thôi”.

“Bỗng nhiên nhớ tới câu hát: Ông bà anh yêu nhau thời chưa có tivi. Ông bà anh yêu nhau thời chưa có xe hơi. Ông thường đưa bà anh đi dạo quanh, trên con ngựa sắt Thống Nhất màu xanh…”

“Ngày xưa không có đăng ký kết hôn mà keo sơn đến lạ. Giờ thì yêu nhanh, cưới vội, bỏ nhau rần rần là sao?”.

(Ảnh: Minh họa)(Ảnh: Minh họa)

Có thể nói, sự việc kể trên đã làm không ít người nhớ tới câu chuyện tình yêu của ông bà mình. Thời ấy, tình cảm của ông bà chúng mình, yêu chỉ là yêu thôi, giản dị đến vô cùng. Làm gì có những mẩu bí kíp: cách tán đổ một bạn gái, làm thế nào để chinh phục người ấy... để truyền tay nhau. Ấy thế mà ông bà vẫn đối đãi với nhau bằng cả con tim, không chút toan tính, không chút vụ lợi.

Tình yêu thời nào cũng vậy, nào đâu có phân biệt tuổi tác, thời đại. Nó là cảm xúc đẹp đẽ nhất mà ai rồi cũng sẽ được trải qua và cảm nhận. Vậy nên, cứ yêu thôi, bận lòng làm gì so sánh tình yêu xưa và tình yêu nay nhỉ?

Ảnh: FBNV/Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!