18 triệu đồng từ thiện cho Bella và câu chuyện "Lại quỵt tiền"

09:32 08/07/2017

Hot girl Bella lại ôm con ra đường bùng tiền taxi sau khi tiêu hết 18 triệu đồng tiền từ thiện. Dư luận dường như đã chán tới mức không thèm tức giận với khả năng ăn quỵt của cô gái này.

Bella nổi danh trên mạng xã hội với 1 danh xưng không mấy tốt đẹp: "hot girl quỵt tiền". Từ nhà hàng, khách sạn, đến cả taxi… cái tên Bella đã “n” lần xuất hiện trên mặt báo về chuyện quỵt tiền. Những lần như vậy, nhẹ thì chỉ bị những cái nhìn ngán ngẩm, thiếu thiện cảm từ mọi người vì không muốn đôi co mất thời gian, nặng hơn thì bị mắng chửi, thậm chí đánh đập… nhưng Bella vẫn chứng nào tật nấy.

Bẵng đi 1 thời gian, cộng đồng mạng lại xôn xao vì những hình ảnh Bella lủi thủi đi sinh con ở bệnh viện mà không một người thân, không 1 đồng bạc trong túi. Thương cảm cho thân gái 1 mình đi vượt cạn, các y bác sĩ bệnh viện đã tận tình chăm sóc cũng như vận động người dân quyên góp tiền viện phí và các vật dụng cần thiết cho mẹ con Bella. Đáng chú ý, một người đàn ông đã giúp đỡ mẹ con Bella 18 triệu đồng và hứa sẽ chu cấp cho đứa bé đến 3 tuổi.


Bella sinh con tại một bệnh viện ở Hà Nội.
Bella sinh con tại một bệnh viện ở Hà Nội.


Người đàn ông bí ẩn và số tiền 18 triệu đồng tặng mẹ con Bella
Người đàn ông bí ẩn và số tiền 18 triệu đồng tặng mẹ con Bella


Mẹ con Bella và số tiền nhận được từ nhà hảo tâm
Mẹ con Bella và số tiền nhận được từ nhà hảo tâm

Với những mảnh đời như Bella -  bà mẹ đơn thân một mình sinh và nuôi con, bên cạnh những lời mắng chửi của cộng đồng vẫn còn nhiều lòng hảo tâm giúp đỡ, thông cảm cho số phận của cô. Dư luận - tuy cay nghiệt lời nói, nhưng về bản chất vẫn sống rất có tình.

Họ vẫn luôn theo dõi, quan tâm và ủng hộ cho cô hay cũng chính là ủng hộ cho đứa bé còn đỏ hỏn. Nhiều người tỏ lòng thương xót cho đứa con của cô vừa được sinh ra đã bị tha đi khắp nơi, bày tỏ sự thông cảm và thấu hiểu khi cô vẫn không bỏ rơi máu mủ của mình. Trên các diễn đàn, mọi người còn vui lây với niềm vui được làm mẹ của cô gái đã từng sống bằng tiền đi ăn quỵt.

Thế nhưng, sau tất cả, Bella đã làm được gì? Những tưởng sau chuyện này, khi đã trở thành 1 người mẹ, Bella sẽ vì con trai mà thay đổi thì cuối cùng, như 1 cú tát khiến các tấm lòng hảo tâm "tỉnh hẳn", người ta lại bắt gặp Bella ôm con trai đi bùng tiền taxi ở Hà Đông.

 
Bella ôm con trai còn chưa đủ tháng bơ vơ giữa đường phố Hà Nội. 
Bella ôm con trai còn chưa đủ tháng bơ vơ giữa đường phố Hà Nội.

Người ta thường nói: “Giúp người thì cho cần câu chứ đừng cho con cá”. Cộng đồng mạng đã không ít lần dậy sóng vì lòng tốt của xã hội đặt nhầm chỗ. Ở trường hợp của Bella, điều khiến chúng ta đau lòng không phải vì tiếc số tiền 18 triệu ấy, bởi sẽ còn rất nhiều 18 triệu nữa từ những tấm lòng hảo tâm, còn nhiều 18 triệu nữa từ sự hy vọng thay đổi được 1 con người. XIn chắc chắn rằng, cho tiền không bao giờ là phải giải pháp đối với trường hợp này.

Điều xót xa nhất là, dường như chúng ta đang nhìn thấy trước tương lai u ám của 1 đứa trẻ được nuôi dưỡng từ người mẹ, mà ngay cả bản năng làm mẹ cũng không có, lang thang phiêu dạt nay đây mai đó, bữa đói bữa no, nuôi con bằng việc lợi dụng sự tử tế của mọi người...

Để một đứa trẻ lớn khôn, khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần cần một quá trình dài đòi hỏi sự giáo dục, yêu thương và giúp đỡ về mọi mặt của bậc làm cha làm mẹ. Còn nhớ khi Bella quyết định làm mẹ, cộng đồng mạng từ chê bai, ghét bỏ đã chuyển sang thương cảm như thế nào. Bởi cô gái này, tuy "có vấn đề", nhưng vẫn còn hơn khối kẻ bỏ con ngoài chợ. Vậy mà một lần nữa, cô đã khiến mọi người quay lại với sự thất vọng vốn có, tiếp tục cảnh quỵt tiền thì liệu những tháng ngày sắp tới, cuộc sống của hai mẹ con sẽ như thế nào khi xung quanh chẳng còn ai can đảm đưa tay ra giúp đỡ?

Chúng ta đều biết, phần lớn những đứa trẻ lớn lên đều bị ảnh hưởng từ gia đình, từ cách mà cha mẹ giáo dục đến cách mà chúng nhìn nhận về cuộc sống xung quanh. Một đứa trẻ vốn ngây thơ như một tờ giấy trắng, nhưng nếu chúng bị ảnh hưởng bởi những việc làm xấu thì tờ giấy trắng ấy, rồi sẽ nhuốm màu gì?

Câu hỏi ấy thật quá khó để trả lời, cũng giống như việc lòng tốt của dư luận cứ đi từ hy vọng này sang thất vọng khác - về cú sốc tiêu 18 triệu từ thiện chỉ trong chưa tới 1 tuần! Và chắc chắn một điều rằng, Hà Đông chưa phải điểm dừng chân cuối cùng của hot girl quỵt nợ đâu. Người ta cũng chẳng buồn thương xót cô gái này thêm chi nữa, mà điều đáng bận tâm chỉ là đứa trẻ còn quá bé để phải chịu cảnh ăn quỵt từ khi đỏ hỏn... Nhưng mà, cũng chẳng biết phải làm sao?!

Ảnh: Internet

Linh Thảo