Bé Xuân Nghi: "Mọi người nói về Xuân Mai tiêu cực quá..."

15/07/2015, 17:38 GMT+07:00

Sau một thời gian dài "mất tích", khán giả Việt không khỏi bất ngờ khi cô bé Xuân Nghi ngày nào giờ đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp.

Ngoài ra, "bé" Xuân Nghi cũng chia sẻ khá nhiều về cuộc sống hiện tại của mình tại Mỹ cũng như vẫn thường xuyên theo dõi âm nhạc Việt Nam. Đặc biệt, Xuân Nghi còn tự nhận là fan của Sơn Tùng M-TP.

Nhắc tới Xuân Nghi, khán giả không thể không nhớ đến hình ảnh cô bé ca sĩ nhí đáng yêu với đôi mắt to tròn cùng thời với "bé" Xuân Mai ngày nào. Nếu Xuân Mai khá kín tiếng về cuộc sống cá nhân thì Xuân Nghi lại có phần cởi mở, thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình trên trang cá nhân. Sau một thời gian dài "mất tích", tập trung cho việc học tại Mỹ, khán giả Việt không khỏi bất ngờ khi cô bé Xuân Nghi ngày nào giờ đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. Được biết, Xuân Nghi vừa là 1 trong số 30 người trên thế giới đủ điều kiện để đậu vào trường University of Southern California, ngành Music Industry (Công nghiệp Âm nhạc).

Cố gắng thoát khỏi "cái bóng của quá khứ"

Chào Xuân Nghi, những hình ảnh xinh đẹp của bạn gần đây đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và thích thú. Cảm xúc của bạn như thế nào khi được mọi người nhớ đến sau nhiều năm "mất tích"?

Cảm xúc phải nói là... "lâng lâng" khó tả! Nghi không ngờ mọi người lại dành nhiều tình cảm cho mình đến vậy. Hình ảnh của bản thân bây giờ đang khiến Nghi tự ti lắm vì mình còn đang niềng răng. Ngày trước Nghi hay đi chụp hình nhưng gần đây chỉ dám selfie thôi. Bỗng nhiên nhận được sự chú ý của các bạn làm Nghi tự tin lên hơn rất nhiều. Nghi cảm thấy vô cùng biết ơn.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Bé Xuân Nghi đáng yêu của ngày nào... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân Nghi đáng yêu của ngày nào...


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Và những hình ảnh xinh đẹp gây bất ngờ của Xuân Nghi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Và những hình ảnh xinh đẹp gây bất ngờ của Xuân Nghi.

Bạn có buồn khi nhiều người cho rằng Xuân Nghi hiện tại vẫn chưa thể thoát khỏi hình bóng của cô bé họa mi Xuân Nghi ngày nào?

Trong thời gian ở đây, Nghi cũng có đọc rất nhiều bài báo nói như vậy, thậm chí là so sánh Nghi với Xuân Mai. Dù mọi người nói như thế nào đi nữa thì Nghi với Xuân Mai là bạn rất tốt của nhau, cả hai đều đang cố gắng từng ngày. Hiện tại, mỗi người một hoàn cảnh riêng và Nghi rất mong cả hai đứa sẽ cùng tìm được con đường mang lại nhiều hạnh phúc cho mình nhất. Có thể 4-5 năm trước, những lời nhận xét đó là đúng. Nhưng hiện tại, Nghi không còn quan tâm nhiều tới những lời đó nữa. Nghi tin rằng những cố gắng của cả mình và Xuân Mai trong những năm qua sẽ có dịp được chứng minh trước khán giả.

Nói vậy, Xuân Nghi và Xuân Mai vẫn còn giữ liên lạc với nhau?

Có chứ! Lâu lâu hai đứa vẫn gặp nhau và tâm sự khá nhiều. Xuân Mai dễ thương nhưng lại sống kín tiếng lắm. Nghi không biết Mai có dự định gì cho tương lai không, nhưng bạn ấy có vẻ đang khá bận rộn với cuộc sống riêng của mình.

Xuân Nghi có thấy mình gặp nhiều may mắn hơn Xuân Mai không?

Nghi nghĩ đó chỉ là một phần nào đó thôi. Mọi thứ đều khá thuận lợi với mình, từ gia đình, mối quan hệ tới các cơ hội trong cuộc sống, mọi thứ đều bù trừ cho nhau để Nghi tự tin bước đi.

Trong cuộc sống, ai cũng có khó khăn riêng. Dù Mai có quyết định làm gì, như thế nào thì mình vẫn sẽ luôn ủng hộ bạn ấy. Miễn bạn vui là được rồi. Đôi khi thấy mọi người nói về Xuân Mai tiêu cực quá, có tinh thần thép cỡ nào thì cũng không thể vui vẻ với công việc được.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Xuân Nghi và Xuân Mai vẫn thường xuyên liên lạc với nhau... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Xuân NghiXuân Mai vẫn thường xuyên liên lạc với nhau...

Đỗ vào trường âm nhạc danh giá tại Mỹ

Nhiều năm vắng bóng, người hâm mộ khá tò mò về cuộc sống cũng như việc học của "bé" Xuân Nghi tại Mỹ?

Sau khi học xong ngành Instrumental Music tại trường OCSA - Commercial Music program - Vocalist chuyên về thanh nhạc, sáng tác, thu âm và kỹ thuật âm nhạc hiện đại thì Xuân Nghi vùi đầu vào học văn hoá đại cương để kịp thi vào trường University of Southern California.

Và thật hạnh phúc khi cuối cùng mình là một trong 30 người may mắn đã thi đỗ vào trường University of Southern California (USC), ngành Music Industry (Công nghiệp âm nhạc). Đây là ngôi trường nằm trong Top 25 trường Đại học tốt nhất của Mỹ, đứng trong Top 4 trường đào tạo về âm nhạc trên toàn nước Mỹ, cùng với trường bạn Anna Trương đang theo học. Thậm chí, tỉ lệ đậu vào trường USC này chỉ có 17% thôi (cười). Hiện tại, Xuân Nghi đang nghỉ xả hơi chuẩn bị cho năm học mới tại USC vào tháng 8 tới đây.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hẳn cảm xúc phải vỡ òa khi nhận giấy báo nhập học?

Hôm đó là ngày 1/5, buổi sáng hôm đó, Nghi đang trong tâm trạng vô cùng buồn bã vì một số chuyện. Đến chiều về thì thấy một tập hồ sơ có chữ "Welcome to The Trojan Family"Nghi òa khóc luôn. Khi đó Nghi vô cùng run, chỉ có một mình ở nhà nên bắt máy gọi điện ngay cho ba mẹ ở Việt Nam. Cả nhà ai cũng vui sướng "nao nao" trong lòng vì Nghi là người đầu tiên trong gia đình đỗ vào trường Đại học danh tiếng của Mỹ, mà lại còn là trường USC nữa. Ngày hôm đó lại trở thành ngày vui nhất trong cuộc đời Nghi.

Thành tích học tập của bạn thật đáng kinh ngạc, lại còn đỗ vào ngôi trường hàng đầu với tỉ lệ đỗ khá thấp. Chắc Xuân Nghi đã gặp phải không ít khó khăn đúng không?

Đúng vậy, hai năm vừa rồi mình phải gác bỏ mọi thứ và tập trung học văn hóa, không tham gia bất kì hoạt động nghệ thuật nào. Nghi chỉ là muốn thử sức mình khi thi vào trường USC, nhưng không ngờ mình lại may mắn đến vậy. Khi đó, Nghi gửi đi rất nhiều sản phẩm âm nhạc của mình từ nhỏ đến lớn, những bài hát mình tự làm nhạc, tự viết rồi cả các clip diễn trên sân khấu cùng ban nhạc. Chính nhờ có sự nghiệp từ khi còn rất nhỏ đã giúp Nghi đến được với USC. Sắp tới Nghi phải học "bù đầu bù cổ" chứ không được nghỉ xả hơi nữa rồi. Mặc dù sụt 3-4kg vì ôn thi nhưng Nghi vẫn đang vô cùng hào hứng với ngôi trường mới này.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Ngôi trường mà Nghi đang theo học. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngôi trường mà Nghi đang theo học.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Rất hào hứng với âm nhạc tại Việt Nam

Ở tuổi 21, hẳn Xuân Nghi đang có rất nhiều dự định cho tương lai?

Tất nhiên là có rồi. Nghi có rất nhiều bản demo đang hoàn thiện để chuẩn bị trở lại với thị trường âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên Nghi còn cần học hỏi rất nhiều từ ngôi trường mới này để có thể tự tạo ra âm nhạc mà mình yêu thích với sự giúp đỡ từ bạn bè và thầy cô ở đây. Nghi không dám hứa khi nào mình sẽ trở lại nhưng mong khán giả hãy chờ đợi một thời gian ngắn nữa thôi. Nghi đang rất nghiêm túc để tạo ra những bản nhạc văn minh gửi đến khán giả.

Bạn có thể nói thêm về sự trở lại nghiêm túc với "những bản nhạc văn minh" đó không?

Nghi "ở ẩn" và mất tích trong thời gian dài vừa qua là vì mình chưa tự tin vào bản thân khi tạo ra âm nhạc vừa phải bắt tai với thị hiếu khán giả, vừa mang nét cá tính riêng của mình. Sau album Nghi 16 EP Misguided đều tự mình "nhúng tay" vào, Nghi cảm thấy e dè và nghi ngờ chính khả năng của mình. Nhất là khi tốt nghiệp trung học, tâm trạng Nghi hoàn toàn "xuống dốc" khi không còn được chơi trong ban nhạc và hoạt động tại thị trường Mỹ nhiều như trước. Vì thế mà Nghi dồn toàn sức vào học nhạc lý. Trong thời gian tự tìm hiểu bản thân, với sự giúp đỡ về tinh thần từ gia đình và bạn bè, Nghi đã biết mình muốn làm gì và đi trên con đường như thế nào.

Bởi vậy mà hiện tại mới chỉ là giai đoạn âm nhạc của Nghi bắt đầu được hình thành thôi. Nghi đã dành một thời gian dài suy nghĩ và tư duy về nó, hy vọng rằng tại USC, các ý tưởng của Nghi sẽ trở thành hiện thực. Mình nghĩ rằng một người nghệ sĩ thực thụ phải sống và cảm nhận âm nhạc ở trạng thái trong trẻo nhất. Nói rằng Nghi lên núi tu về âm nhạc thì cũng đúng là vậy đó.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy còn việc ca hát thì sao?

Trong thời gian rảnh, Nghi vẫn sáng tác rất nhiều. Nghi giúp ba sáng tác một vài ca khúc nhạc phim truyền hình và mới đây nhất là vở kịch Hoàng Tử và Lọ Lem của sân khấu Hoàng Thái Thanh. Ba đã cho Nghi rất nhiều cơ hội để trở thành một nhạc sĩ thật sự khi còn đang học tập. Thỉnh thoảng Nghi còn hát cover nhiều bài hát nữa.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Nghi không có sản phẩm âm nhạc nào mới nhưng nếu có chắc chắn sẽ chia sẻ để đáp lại tình cảm của khán giả từ lâu.

Vậy Xuân Nghi có thường xuyên theo dõi âm nhạc tại Việt Nam không?

Có chứ! Nghi đặc biệt ưng ý và "thỏa mãn" với nền âm nhạc Việt Nam hiện nay. Thị trường âm nhạc Việt Nam bây giờ vừa hay vừa vui. Nghi thấy các bạn làm nhạc có tâm quá trời! Nghi vẫn hay nói vui với Anna Trương: "Nôn nôn hoàn thành rồi còn về mà góp sức".

Đặc biệt, Nghi rất nể phục Sơn Tùng M-TP vì bạn ấy bằng tuổi mình đã trở thành hiện tượng như thế rồi. Từ âm nhạc đến phong thái trên sân khấu, mọi thứ đều rất tự nhiên và dễ thương. Nghi rất thích cái cách "mặc kệ" với dư luận của bạn ấy. Sơn Tùng chỉ muốn làm những gì bạn ấy thích và cảm thấy thích mà thôi.

Bạn có vẻ rất hay theo dõi Sơn Tùng đấy nhỉ?

Nói thật nhé, Xuân Nghi chính là fan của Sơn Tùng đó. Ở bên này, mỗi lần đi hát karaoke là lại chọn ca khúc Em của ngày hôm qua của Sơn Tùng để hát thôi.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao