Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường chờ người thân đến nhận

20/08/2020, 15:15 GMT+07:00

Tối ngày 19/8, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) tiếp nhận một bé sơ sinh trong tình trạng nguy hiểm do bị bỏ ở trong khe tường chật tại khu phố Đào Nguyên.

Các chiến sĩ cứu hộ, người dân xung quanh đã căng mình giải cứu em bé bị kẹt trong 20 phút.

 
Hình ảnh cháu bé được giải cứu và đưa tới bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh cháu bé được giải cứu và đưa tới bệnh viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

"Tôi nhìn thấy cháu, thương cháu mà phải khóc"

Do bé được đặt vào khe tường chỉ rộng 10cm, lực lượng giải cứu buộc phải sử dụng phương pháp khoan, đục tường nhà dân để giải cứu. Theo như thông tin từ anh B. - người dân gần đó cho biết, em bé hình như vừa được sinh, không có quần áo hay đồ che chắn thậm chí dây rốn vẫn còn nguyên.

Xúc động kể lại cảnh giải cứu bé trai, nhân chứng chia sẻ: "Tôi nhìn thấy cháu, thương cháu mà phải khóc. Đục tường ra, tôi sợ gạch rơi vào cháu nên phải lấy chổi chắn. Đục tường xong, tôi thò tay trái vào nhưng chật quá, sau đó tôi phải dùng thêm tay phải kéo chân cháu ra ngoài".

 
Khe tường hẹp đầy rác thải và bê tông. (Ảnh: VNN)
Khe tường hẹp đầy rác thải và bê tông. (Ảnh: VNN)

Khi cứu được em bé ra ngoài, các chiến sĩ cứu hộ cùng mọi người xung quanh đã đưa ngay đến cơ sở y tế. 

 
Nhân viên y tế chăm sóc tích cực cho bé trai sơ sinh bị bỏ trong khe tường. (Ảnh: VNExpress)
Nhân viên y tế chăm sóc tích cực cho bé trai sơ sinh bị bỏ trong khe tường. (Ảnh: VNExpress)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Sức khỏe của em bé hiện đã ổn định

Khi tiếp nhận bé trai sơ sinh, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết em bé không bị chấn thương vùng đầu, xương, nhịp tim rõ ràng, phổi thông khí, có thể uống sữa. 

Sức khỏe bé trai bị bỏ trong khe tường đã dần ổn định, các bác sĩ đưa bé vào lồng ấp ủ ấm và chăm sóc tích cực. Bên cạnh đó, bé trai này sẽ được theo dõi sức khỏe trong thời gian dài.

 
Hình ảnh mới nhất của em bé khi được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: VNExpress)
Hình ảnh mới nhất của em bé khi được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: VNExpress)

>>> Bài viết liên quan: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Bé trai bị bỏ trong khe tường vẫn chờ người thân đến nhận

Theo báo Đất Việt, lãnh đạo thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nhân thân của cháu bé sơ sinh này. Do xung quanh không có camera nên lực lượng chức năng trong thị trấn phải thông báo tới toàn bộ tổ dân phố, rà soát thông tin để tìm lại người thân cho bé trai vừa được giải cứu.

Hiện tại, UBND thị trấn Trâu Quỳ vẫn đang chờ người thân đến nhận bé trai. Đồng thời dốc sức cùng bệnh viện chăm sóc sức khỏe cho em bé một cách tốt nhất.

>>> Bài viết liên quan: Song Nhi phấn khích khi lần đầu tiên được ăn cháo thịt sau ca đại phẫu

Sự việc xảy ra lúc 17 giờ 50 phút ngày 18/8 tại ngõ Đào Nguyên, thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Sau khi nghe thấy tiếng khóc trong khe tường hẹp giữa hai ngôi nhà, người dân xung quanh đã báo thông tin và kịp thời giải cứu cháu bé ra ngoài.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Em bé ra đời vào mùa dịch Covid-19 được đeo mặt nạ phòng virus

Trẻ em sơ sinh luôn non nớt và cần được chăm sóc thật chu đáo và kỹ lưỡng. Bởi vậy, mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều nên được nhận những điều kiện tốt nhất, đặc biệt là một môi trường ít vi khuẩn.

Trong thời điểm dịch Covid-19, nhiều bé sơ sinh đã được trang bị các vật dụng chống virus để phòng việc nhiễm khuẩn. Theo đó, tại Thái Lan một bệnh viện đã cho các em đeo tấm chắn che mặt ngày từ khi chào đời để bảo vệ. Hình ảnh những em bé đáng yêu, đeo mặt nạ phòng dịch càng làm tăng nên nét thơ ngây, dễ thương.

Xem thêm TẠI ĐÂY!