Hưng Yên: Thương em bé 3 ngày tuổi đã bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng môt lá thư nhờ nuôi hộ

27/10/2017, 17:24 GMT+07:00

Một bé trai 3 ngày tuổi đã bị bỏ rơi trước cổng chùa Thiên Hương ở thôn Dương Xá (xã Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) cùng lá thư. Hiện bé trai đang được nhà chùa chăm nuôi trong thời gian tìm lại người thân.

Sự việc xảy ra vào tối ngày 21/10. Lúc này, sư thầy Thích Nguyên Bình tu tại chùa Thiên Hương cùng một số phật tử nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, khi chạy ra thì thấy một bé trai bị bỏ rơi trước cổng chùa.


Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa đang được sư thầy và phật tử tại chùa chăm sóc
Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa đang được sư thầy và phật tử tại chùa chăm sóc

Bé trai được đặt trong một chiếc làn nhựa, quấn quanh người một chiếc chăn, không có đồ đạc nào khác kèm theo. Cạnh bé trai còn có một bức thư viết tay nghi là của mẹ cháu bé để lại. Nội dung thư ghi: “Con không nuôi được con, nay gửi nhà chùa nuôi con cho con. Cháu sinh lúc 13h ngày 18/10/2017. Con đội ơn thầy ạ”.


Bức thư nghi của mẹ bé trai bị bỏ rơi để lại nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu bé
Bức thư nghi của mẹ bé trai bị bỏ rơi để lại nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu bé

Sự việc sau đó được báo cho chính quyền địa phương. Sau khi nhận được thông tin, UBND xã Dương Quang đã báo cáo các cơ quan chức năng, đồng thời thông báo lên hệ thống loa truyền thanh để tìm người thân cho cháu bé nhưng chưa có kết quả.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND xã Dương Quang (huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) cho biết chính quyền địa phương đang phối hợp với các đơn vị chức năng tìm người nhà cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Thiên Hương.

“Đến thời điểm hiện tại, bé trai vẫn chưa có người thân đến nhận, sư thầy Thích Nguyên Bình cùng các phật tử vẫn đang chăm sóc cho bé. Sau một thời gian, nếu cháu bé không có người thân đến nhận, chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục nhận con nuôi cho hộ gia đình đủ điều kiện chăm sóc cho bé...", vị lãnh đạo này thông tin thêm.