Nghi ngờ bé trai ở Quảng Bình bị sát hại do trả thù riêng

10/07/2017, 14:30 GMT+07:00

Theo kết quả điều tra ban đầu, công an tỉnh Quảng Bình khẳng định, sau khi bị đưa đi khỏi nhà, kẻ thủ ác đã ra tay sát hại cháu Nghĩa.

Thông tin mới nhất từ vụ bé trai bị tử vong ở Quảng Bình cho hay nguyên nhân khiến bé Nghĩa tử vong được nghi ngờ hàng đầu là do trả thù riêng. Theo công an Quảng Bình, phía lực lượng chức năng đang rà soát tất cả các mối quan hệ của gia đình anh Trần Văn Ất (bố em Nghĩa) và chị Dương Thị Thủy (mẹ em Nghĩa) ở phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình.


Tại hiện trường tìm thấy con dao Thái Lan nghi là của hung thủ.
Tại hiện trường tìm thấy con dao Thái Lan nghi là của hung thủ.

Theo thông tin từ hàng xóm nạn nhân cho hay anh Ất làm thầu xây dựng nên có quan hệ khá rộng và phức tạp. Vì thế, cơ quan điều tra tập trung vào nhiều hướng để tìm ra hung thủ nhanh nhất có thể. Nguồn tin khác cho hay, bé Nghĩa nhiều khả năng bị sát hại trước khi bị vứt xuống ao cách nhà 2km.

Ngoài ra, theo trưởng công an Quảng Bình cho hay, căn cứ vào kết quả khám nghiệm của cơ quan pháp y, cơ quan chức năng bước đầu khẳng định, bé Nghĩa bị sát hại sau khi bị đưa đi khỏi nhà. Vị công an này còn cho hay, việc bé Nghĩa bị sát hại là một điều chắc chắc. Hiện tại, bên phía công an đang nỗ lực điều tra, truy tìm động cơ, nguyên nhân khiến cháu bé bị sát hạị.


Nhiều nguồn tin cho rằng bé Nghĩa bị sát hại là điều chắc chắn.
Nhiều nguồn tin cho rằng bé Nghĩa bị sát hại là điều chắc chắn.

Vị công an trưởng còn cho biết thêm, vụ việc bé Nghĩa bị mất tích nhận được sự chú ý của đông đảo người dân cả nước cũng như các cơ quan báo chí. Vì thế, ngay khi có thông tin vụ án, công an tỉnh Quảng Bình, Công an thị xã Ba Đồn đã nhanh chóng vào cuộc, phối hợp với chính quyền các cấp truy tìm tung tích bé Nghĩa.

Vị trưởng Công an tỉnh Quảng Bình còn chia sẻ thêm.“Nguồn tin của người dân, cơ quan báo chí là rất quan trọng và là nguồn thông tin hợp tác của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, việc đưa tin phải hết sức cẩn trọng, nguồn tin phải được kiểm chứng tránh gây nhiễu, gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Hiện tại, chúng tôi đang chỉ đạo anh em quyết liệt điều tra, xác định rõ mục đích, nguyên nhân khiến cháu bé bị sát hại. Trong đó, không loại trừ nguyên nhân xuất phát từ những mâu thuẫn giữa gia đình với đối tượng nào đó”.


Hiện nay, nguyên nhân hàng được nghi ngờ nhiều nhất được cho là mâu thuẫn giữa gia đình với đối tượng nào đó.
Hiện nay, nguyên nhân hàng được nghi ngờ nhiều nhất được cho là mâu thuẫn giữa gia đình với đối tượng nào đó.

Trước đó, chiều hôm 8/7, lực lượng chức năng đã phong toả hiện trường và phát hiện một con dao Thái Lan cách thi thể của bé Nghĩa 2km. Do đó, đây là một mấu chốt quan trọng cho thấy bé trai bị sát hại dẫn đến tử vong. Nếu đây là sự thật, người dân cả nước sẽ vô cùng phẫn nộ vì nạn nhân không đáng bị sát hại tàn nhẫn như vậy.