Bé trai nhặt rác ở cây ATM: Chăm phụ mẹ, nhớ được quốc kỳ của 90 nước

18/01/2021, 18:50 GMT+07:00

Hành động tốt đẹp của những đứa trẻ luôn khiến người lớn quan tâm và khen ngợi. Gần đây, một đoạn clip cho thấy cậu bé đã nhặt hết hóa đơn rơi trong cây ATM rồi bỏ vào thùng rác đã được cư dân mạng quan tâm, đồng thời muốn biết nhiều hơn về em.

 
Cậu bé nhỏ tuổi và hành động nhặt rác bỏ vào thùng trong cây ATM. (Ảnh: Cắt từ clip).
Cậu bé nhỏ tuổi và hành động nhặt rác bỏ vào thùng trong cây ATM. (Ảnh: Cắt từ clip).

>>> Xem thêm: Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Cậu bé ngoan ngoãn với hành động đáng khen ngợi

Gần đây, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, cho thấy cậu bé 3 tuổi đã nhặt hết các hóa đơn rơi bừa bãi ở trong cây ATM rồi vứt vào thùng rác. Ngay sau đó, danh tính của cậu bé đáng yêu này đã được tiết lộ, và theo một trang mạng xã hội, thì cậu bé tên là V.N.B.K, có tên thường gọi ở nhà là Gấu.

 
Bé Gấu, cậu bé được nhiều người khen ngợi vì hành động đẹp. (Ảnh: Báo Đất Việt).
Bé Gấu, cậu bé được nhiều người khen ngợi vì hành động đẹp. (Ảnh: Báo Đất Việt).

Chia sẻ về Gấu, mẹ bé cho biết, Gấu được rèn rính ngăn nắp, gọn gàng từ khi hơn 1 tuổi. Từ đó, bé không chỉ biết giữ vệ sinh ở nhà mà ngay cả khi ra đường, con ăn kẹo hoặc uống sữa cũng được dạy giữ vỏ trong tay hoặc túi áo đem về vứt vào sọt rác chứ không vứt ra đường.

Gấu nay đã được 3 tuổi, bé không mè nheo, nếu bố mẹ bận sẽ tự chơi một mình chứ không đòi bế hay chơi cùng. Khi đi siêu thị, thấy đồ chơi đẹp Gấu chỉ đứng ngắm, mẹ hỏi thích không để mua thì bé liền từ chối: “Gấu không mua đâu, ở nhà Gấu có nhiều đồ chơi rồi, mua nhiều lãng phí lắm”.

 
Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Gấu đã có những suy nghĩ rất chững chạc. (Ảnh: Tiin).
Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Gấu đã có những suy nghĩ rất chững chạc. (Ảnh: Tiin).

>>> Đừng bỏ lỡ: Du học sinh đấu giá tranh, ủng hộ 55,5 triệu cho quỹ phòng, chống Covid-19

Thông minh, giàu tình cảm và biết quan tâm đến người khác

Nói thêm về con, mẹ bé Gấu cho biết, con là một em bé vô cùng tình cảm, biết quan tâm tới người khác. Một lần, mẹ có hẹn bé Gấu tối sẽ mua bánh kem cho em. Tối đó, chị mua xong đi về nhà thì gặp mẹ con chị bán bóng bay, nghe chuyện của 2 mẹ con thấy thương cảm nên tặng bánh cho họ.

Về đến nhà, Gấu có hỏi bánh kem thì chị kể lại câu chuyện gặp bạn nhỏ bán bóng bay. Chị có hỏi Gấu có muốn mua luôn không thì Gấu liền trả lời rằng: “Không sao đâu mẹ ơi, Gấu ăn nhiều rồi, Gấu tặng cho bạn cũng được, hôm khác mẹ mua cho Gấu sau”.

 
Gấu có ý thức rất tốt trong việc giữ gìn ngăn nắp và vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: VNN).
Gấu có ý thức rất tốt trong việc giữ gìn ngăn nắp và vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: VNN).

Với cách dạy dỗ của mẹ, Gấu nay mới 3 tuổi đã có thể giúp mẹ nhiều việc nhà như nhặt rau, rửa rau, rửa bát, quét nhà hay gấp quần áo.

 
Gấu đã biết rửa rau giúp mẹ dù mới 3 tuổi. (Ảnh: Cắt từ clip).
Gấu đã biết rửa rau giúp mẹ dù mới 3 tuổi. (Ảnh: Cắt từ clip).

Mẹ Gấu cho biết, bản thân luôn cho con làm cùng mẹ, vừa để hướng dẫn con biết việc, vừa giúp con không phụ thuộc vào điện thoại và tivi. Thường ngày, những lúc rảnh rỗi, mẹ Gấu sẽ chỉ cho con kiến thức ở nhiều lĩnh vực. Hiện, bé đã nhớ được quốc kì của khoảng 90 quốc gia trên thế giới.

Bé rất thông minh và có thể nhớ quốc kì của 90 quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Báo Đất Việt). Bé rất thông minh và có thể nhớ quốc kì của 90 quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Báo Đất Việt). 

>>> Xem nhanh: Mùa dịch, shipper kiêm luôn cả đi chợ, nấu nướng

Tất nhiên, để có thể nuôi dạy được bé Gấu ngoan ngoãn, thông minh, mẹ bé đã phải tìm hiểu rất nhiều, đặc biệt là ngoài thời gian đi làm sẽ dành hết thời gian cho con. Lúc nào cũng đồng hành cùng con để giúp con trở thành người có ích cho xã hội. Cũng bởi thế mà giờ đây, Gấu nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người, khiến mẹ bé cũng cảm thấy hạnh phúc và tự hào.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CỐNG BỊ TẮC SAU MƯA LỚN VÌ NGẬP RÁC, CẬU BÉ MÒ MẪM NHẶT BẰNG SẠCH

Trước đó, một cậu khác cũng đã có hành động vô cùng ý nghĩa, đó là nhặt rác để giúp cống khơi thông sau mưa lớn.

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt là rất nhiều lời khen ngợi được dành đến em.

Đáng nói hơn, hành động này của em xuất phát hoàn toàn từ ý thức tốt khi em chỉ đi học về, chạy xe đạp ngang qua đoạn cống bị tắc và không ngần ngại dựng xe, ngồi xuống mò mẫm nhặt rác.

Được biết sau đó, mọi người đã tìm ra danh tính của cậu bé này, đồng thời có lời tuyên dương dành cho hành động tốt đẹp của em.

Xem thêm TẠI ĐÂY!