Bé trai mắc Covid-19 đang điều trị riêng biệt, vẫn ăn ngoan, bú giỏi

02/12/2020, 13:30 GMT+07:00

Mới đây, bé trai 14 tháng tuổi, ngụ quận 6, TP.HCM đã trở thành bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 1348 sau khi có tiếp xúc với bệnh nhân 1347.

Hiện bệnh nhi đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Tình trạng sức khỏe của em cũng được cập nhật liên tục tại fanpage bệnh viện.


Bệnh viện Nhi đồng thành phố, nơi đang điều trị cho bệnh nhi Covid-19 (Ảnh: MPE)
Bệnh viện Nhi đồng thành phố, nơi đang điều trị cho bệnh nhi Covid-19 (Ảnh: MPE)

>>Đọc thêm: Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

Bé trai 14 tháng tuổi được điều trị riêng biệt

Theo đó, bệnh nhi nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại khu cách ly của khoa Nhiễm, nằm phòng áp lực âm. Khu vực này hoàn toàn biệt lập với các khu điều trị khác. Đáng mừng là đến nay, bé trai vẫn ăn ngoan, bú giỏi. Các bác sĩ đang chăm sóc, theo dõi sức khỏe hết sức chu đáo cho bệnh nhi.


Cái nắm tay tình cảm giữa bác sĩ và bệnh nhi (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)
Cái nắm tay tình cảm giữa bác sĩ và bệnh nhi (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

Tất cả nhân viên, y bác sĩ làm việc trong khu cách ly của bệnh viện đều được trang bị đồ bảo hộ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, người nhà và những người khác.

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhi, hàng ngày nhân viên tại bệnh viện vẫn tiếp tục lấy các mẫu xét nghiệm và báo cáo kết quả cho Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM.


Khu vực cách ly tại bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)
Khu vực cách ly tại bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)

>>Xem thêm: Một người phụ nữ trốn cách ly sau khi từ Trung Quốc trở về

Không khí khẩn trương trong khu cách ly của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Mặc dù làm việc trong khu cách ly, nhưng các bác sĩ vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan. Mọi công việc được tiến hành khẩn trương nhưng an toàn hơn và bảo hộ chuẩn hơn do đã quen với việc điều trị cho các bệnh nhi dương tính trước đó.

Trong khi đó, để ngăn chặn tình trạng dịch lây lan, lực lượng y tế rà soát, phân luồng, tiếp nhận khai báo dịch tễ tại bệnh viện đang làm việc hết công suất. Thân nhân bệnh nhi, khách hàng khi vào bệnh viện đều được dán tem chứng nhận đảm bảo an toàn. Ngoài ra, poster tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cùng dung dịch rửa tay được đặt rất nhiều ở khu vực lối đi. Mọi người được khuyến cáo giữ khoảng 2m để đảm bảo an toàn


Các bác sĩ làm việc trong khu cách ly của bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)
Các bác sĩ làm việc trong khu cách ly của bệnh viện (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)

>>Có thể bạn chưa biết: Phong toả hẻm quận 6, 1 phòng gym ngừng hoạt động do liên quan BN1347

Với những dòng chia sẻ này, nhiều người đã "thở phào nhẹ nhõm", yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe bệnh nhi 14 tháng tuổi cũng như công tác chống dịch tại bệnh viện. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BỆNH NHI LÂY COVID-19 TỪ BỆNH NHÂN 1347 SAU LẦN GẶP GỠ, ÔM HÔN

Trước đó, trên fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng đã có bài viết nói về bệnh nhi 14 tháng mắc Covid-19. 

Theo đó, bé trai này lây nhiễm virus SARS-CoV-2 sau lần gặp gỡ bệnh nhân 1347, giáo viên dạy tiếng Anh và được người này bế lên ôm hôn, nựng má liên tục.

Từ câu chuyện này, các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên rằng chúng ta không nên ôm hôn trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Nó không chỉ tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus mà còn ẩn chứa nhiều hiểm họa khác. Bài viết này đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng!

Xem thêm tại đây!