Bé trai đi tìm mẹ bị lạc đường, được cảnh sát cơ động giúp đỡ và tìm lại mẹ

24/10/2017, 09:03 GMT+07:00

Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên người mẹ đi làm xa để kiếm thêm thu nhâp. Vì quá nhớ mẹ, bé Nguyễn Quốc Song (13 tuổi, trú xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã lặn lội xuống TP Vinh tìm mẹ nhưng bị lạc đường. Các chiến sĩ Cảnh sát cơ động đã liên lạc về xã và tìm được mẹ cho em Song.

Sự việc xảy ra vào lúc 23 giờ ngày 23/10. Llúc này, khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu cơ quan, Trung sĩ Nguyễn Công Luận (chiến sĩ nghĩa vụ tại Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An) phát hiện một cậu bé đứng co ro, quần áo ướt sũng tại khu vực đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh). Trên tay cậu cầm ba lô nhưng không có giấy tờ tùy thân.


Đội tham mưu huấn luyện, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An tặng quà, bàn giao em Song cho mẹ là chị Liệu.
Đội tham mưu huấn luyện, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An tặng quà, bàn giao em Song cho mẹ là chị Liệu.

Trung sĩ Luận đưa bé vào cơ quan, báo cho trực ban và lãnh đạo đơn vị. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An đã thay quần áo, giúp đỡ cháu bé đang hoang mang vì đi lạc. Cậu bé cho biết mình tên là Quốc Song, quê ở xã Thanh Lương, vì quá nhớ mẹ nên đã đi xuống TP Vinh tìm mẹ nhưng bị lạc đường. Các chiến sĩ đã liên lạc về xã và tìm được mẹ cho bé Song.

Chiều 24/10, sau một khoảng thời gian tìm kiếm, Đội tham mưu huấn luyện thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao em Nguyễn Quốc Song (13 tuổi, trú xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho mẹ em là chị Nguyễn Thị Liệu (50 tuổi).

Được biết, thời gian qua do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị Liệu rời nhà xuống TP Vinh để làm thuê kiếm tiền gửi về quê cho con ăn học. Ngày 20/10, bé Song nhớ mẹ, muốn chúc mừng mẹ Ngày Phụ nữ Việt Nam, nhưng không thấy mẹ về nhà. Hai ngày sau (22/10), Song rời nhà đi xuống TP Vinh mong tìm gặp được mẹ cho đỡ nhớ. Tuy nhiên, thành phố rộng, Song không biết địa chỉ nơi ở của mẹ nên càng cố đi tìm, em càng bị lạc đường.