Đây chính là đứa trẻ sơ sinh có cân nặng "khủng" nhất Việt Nam: Bé trai chào đời nặng 7,1kg

14/10/2017, 21:30 GMT+07:00

Bé trai nặng 7,1kg đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường mổ đẻ thành công, hiện sản phụ và con trai khỏe mạnh, không phát hiện những bệnh lý bẩm sinh.

Mới đây, trên mạng xã hội, một tài khoản facebook chia sẻ về trường hợp bé trai vừa chào đời nặng 7,1kg trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, đây được coi là kỷ lục trong mổ thai to. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, bài viết ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.


Cháu bé nặng 7,1kg được một tài khoản facebook chia sẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình).
Cháu bé nặng 7,1kg được một tài khoản facebook chia sẻ nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh chụp màn hình).

Chiều 14/10, trao đổi với chúng tôi, anh Quân (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), bố của bé trai nặng 7,1kg cho biết, khi vợ anh đau bụng chuyển dạ, gia đình đã đưa vợ anh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) để sinh con. Tại đây, vợ anh đã được các bác sĩ thăm khám và hạ sinh con trai.

Sáng nay (14/10), sau khi vợ tôi sinh con trai, bác sĩ đã chụp ảnh cháu và đăng lên mạng xã hội với thông tin con trai tôi nặng 7,1kg. Hiện tại, hai mẹ con vẫn đang trong phòng cách ly, chúng tôi cũng chưa được vào gặp hai mẹ con. Gia đình được bác sĩ thông báo, con tôi nặng 7,1kg”, anh Quân nói.

Liên quan việc Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đỡ đẻ thành công bé trai nặng 7,1kg, lãnh đạo bệnh viện xác nhận vụ việc trên và cho biết, cháu bé chào đời vào sáng nay bằng phương pháp mổ đẻ.

Theo vị lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường, sản phụ khi vào bệnh viện có cơn đau đẻ bình thường, sau khi mổ đẻ sức khỏe của mẹ và bé trai sơ sinh tính đến thời điểm này vẫn ổn định, không phát hiện những bệnh lý bẩm sinh.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Tường cho biết thêm, từ trước tới nay, bệnh viện đã từng đỡ đẻ cho nhiều ca thai to nhưng là lần đầu tiên bệnh viện mổ đẻ thành công cháu bé nặng 7,1kg.

Trước đó, trong những lần sinh đẻ, tại Việt Nam từng ghi nhận nhiều trường hợp bé sơ sinh có cân nặng “khủng”. Như ngày 26/11/2006, bé Trần Ngọc Bảo Uyên (biệt hiệu Susu) với trọng lượng 6,5kg đã lập kỷ lục về sinh nở đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó là trường hợp bé gái con chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai với cân nặng lúc mới sinh lên tới gần 7kg vào năm 2008.

Còn trường hợp bé trai nặng 7,1kg được xem là bé trai có cân nặng lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, cộng đồng mạng đã vào chia vui và chúc bé trai khỏe mạnh.