Bé trai bị để trong khe tường 10cm đã về với ông ngoại

12:00 09/09/2020

Sau gần 1 tháng được chăm sóc tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi trong khe tường 10cm đã có sức khỏe ổn định.

Thông tin mới nhất tại công an huyện Gia Lâm (Hà Nội), em bé sơ sinh hoàn tất thủ tục được nhận nuôi.

 
Sáng 9/9, em bé được trở về với gia đình. (Ảnh: VNExpress)
Sáng 9/9, em bé được trở về với gia đình. (Ảnh: VNExpress)

Bé sơ sinh được xác nhận có huyết thống với người nhận nuôi

Chiều ngày 8/9, đại diện Công an thị trấn Trâu Quỳ cho biết sau hơn 10 ngày chờ đợi thì cuối cùng xét nghiệm nhân thân của bé N.P.Đ đã có kết quả. Theo giám định  của Viện Kỹ thuật Khoa học hình sự - Bộ Công an thì bé N.P.Đ và người nhận nuôi có huyết thống.

 
Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường 10cm. (Ảnh: Thanh Niên)
Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường 10cm. (Ảnh: Thanh Niên)

Sáng ngày 9/9, bé đã được Công an thị trấn Trâu Quỳ kết hợp bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn trao trả cho ông ngoại. Từ thời điểm này, em bé N.P.Đ đã có gia đình yêu thương, chăm sóc và giáo dưỡng.

>> Đừng bỏ lỡ: Bé trai sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư

Thăm dò tâm lý của mẹ bé sơ sinh

Trước khi trao trả em bé trở lại với ông ngoại và người thân, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn cũng đã tiến hành thăm dò tâm lý của người mẹ trẻ. Sau khi xác định phù hợp kèm theo kết quả giám định ADN, cơ quan chức năng mới tiến hành làm thủ tục trao trả em bé cho gia đình.

 
Em bé được chăm sóc tích cực tại bệnh viện. (Ảnh: VNExpress)
Em bé được chăm sóc tích cực tại bệnh viện. (Ảnh: VNExpress)

Theo báo Lao Động, ông Đỗ Quốc Trịnh - Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ cho biết mẹ của em bé đã bớt trầm cảm, qua thời kỳ hoảng loạn và tinh thần đã khá hơn rất nhiều so với trước đó. "Tôi nắm được thông tin mẹ bé cũng có sữa nhưng không nhiều. Có lẽ là mẹ không có con bú trực tiếp và thiếu hơi con trẻ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa" - ông Trịnh chia sẻ.

>> Xem thêm: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ trong khe tường 10cm ổn định khi xuất viện

Từ lúc được mọi người cứu thoát nơi khe tường 10cm đến thời điểm người thân nhận về, bé P.N.Đ đã có chuyển biến tích cực trong sức khỏe. Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Xanh Pôn) thông tin, khi xuất viện tình trạng sức khỏe của bé ổn định, không có biểu hiện bệnh, bú tốt.

Đồng thời, phía Bệnh viện Xanh Pôn cũng trao trả số tiền em bé được ủng hộ khi đang điều trị từ các mạnh thường quân cho gia đình.

 
Khe tường phát hiện ra em bé bị bỏ rơi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Khe tường phát hiện ra em bé bị bỏ rơi. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Vậy là sau bao ngày chờ đợi, em bé sơ sinh được cứu thoát trong khe tường 10cm cũng được trở về với gia đình. Mong rằng sau những chuyện cũ đã qua, em bé sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc, phát triển khỏe mạnh và được yêu thương nhiều hơn.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Mẹ của bé sơ sinh bị bỏ trong khe tường là sinh viên năm 2

Liên quan đến danh tính của mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường 10cm, công an thị trấn Trâu Quỳ đã xác định đây là sinh viên năm 2. Theo đó, N.K.H chỉ mới 20 tuổi, trú tại Ninh Bình và hiện đang theo học tại 1 trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Sau khi bị phát hiện, người mẹ trẻ này có tâm lý bất ổn, hoảng loạn và mang dấu hiệu trầm cảm. Theo như chia sẻ từ bạn bè cùng những người chung khu trọ với cô gái này, họ cho biết không hề phát hiện cô mang bầu. Nhiều người cho rằng có lẽ do cô gái thường xuyên mặc đồ rộng nên khó bị phát hiện.

Xem thêm TẠI ĐÂY!