Bé trai bị đâm xuyên sọ hồi phục một cách kì diệu

18/08/2015, 15:00 GMT+07:00

Mới đây các bác sĩ đã thông tin bất ngờ về tình hình sức khỏe của bé trai bị đâm xuyên sọ.

Sau 10 ngày bị người phụ nữ lạ mặt dùng dao dâm xuyên sọ, bé Phát đã hồi phục diệu kì. 

Sáng 18/8, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) cho biết, bé Dương Minh Phát (SN 2015) – nạn nhân bị người phụ nữ lạ dùng dao đâm xuyên sọ đã hồi phục một cách diệu kì.


	
	Bé Phát đã hồi phục nhanh chóng sau khi bị đâm xuyên sọ. Ảnh: NS
Phát đã hồi phục nhanh chóng sau khi bị đâm xuyên sọ. Ảnh: NS

Theo đó, qua các kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy, sau 10 ngày phẫu thuật, chức năng hô hấp, tuần hoàn và tiêu hóa của bé Phát đã hoàn toàn ổn định. Hiện bé Phát có thể cử động tay chân bình thường và khá hiếu động.

“Tình hình sức khỏe của bé trai là khá ổn định và không bị nhiễm trùng như lo ngại trước đó. Mũi dao mà hung thủ cắm vào nhu mô não đã may mắn không gây tổn thương chức năng vận động của bé. Ngoài ra, khối máu tụ trong vùng não bị tổn thương cũng không loang ra thêm, đây là tín hiệu tích cực trong việc cứu chữa cho bé”, một bác sĩ cho biết.

Trước đó như đã thông tin, vào rạng sáng ngày 8/8, bà Nguyễn Thị Vân (51 tuổi, ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) đã dùng dao đâm thẳng vào trán bé Phát. Sự việc này đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận.

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiến hành phẫu thuật lấy con dao ra khỏi não của bé Phát thành công. Đây được xem là lần đầu tiên bệnh viện này tiếp nhận ca bệnh nhi sơ sinh bị dao đâm xuyên sọ.


	
	Các bác sĩ đang chăm sóc cho bé Phát
Các bác sĩ đang chăm sóc cho bé Phát

Tuy nhiên do bị viêm phổi bẩm sinh, bé Phát còn bị suy hô hấp nên vẫn phải hỗ trợ thở oxy. Chi phí điều trị bệnh cho bé Phát trong thời gian qua hết 22 triệu đồng, nhưng do được hưởng chế độ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi nên hầu hết các chi phí điều trị cho bé đã được quỹ bảo hiểm y tế chi trả. Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng đến giúp đỡ, ủng hộ gia đình bé được 38 triệu đồng.