Bé trai bị bỏ rơi ở khe tường có sức khỏe ổn định, được xuất viện

01/09/2020, 19:55 GMT+07:00

Liên quan tới sự việc bé sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường tại thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội) vào ngày 18/8, Bệnh viện Xanh Pôn đã xác nhận một số thông tin.

Theo đó, sức khỏe của bé trai đã có nhiều chuyển biến tích cực và đang được tiến hành cho xuất viện.

 
Bé trai được điều trị tích cực ở Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: BVXP)
Bé trai được điều trị tích cực ở Bệnh viện Xanh Pôn. (Ảnh: BVXP)

Bé đã tự thở hoàn toàn, có thể bú bình

Sau 14 ngày điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé trai sơ sinh đã có thể tự bú bình và tự thở hoàn toàn không cần đến truyền dịch nuôi dưỡng. Đồng thời, hiện bé đã "cai" kháng sinh, cân nặng tăng từ 2,2kg lên 2,6kg.

Trước đó, vào ngày 18/8, khi được mọi người sinh sống quanh khu vực cứu khỏi khe tường và đưa đến bệnh viện, bé trai bị xây xát nhiều trên cơ thể. Ngoài ra, do bị nhiễm trùng nên bé phải dùng kháng sinh điều trị. 

 
Cháu bé được chăm sóc tích cực và hiện có sức khỏe ổn định. (Ảnh: Thanh Niên)
Cháu bé được chăm sóc tích cực và hiện có sức khỏe ổn định. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đã xác định được mẹ của em bé bị bỏ ở khe tường: Là sinh viên năm 2​

Bệnh viện đang cho làm thủ tục xuất viện

Hiện tại, Bệnh viện Xanh Pôn đang tiến hành làm thủ tục xuất viện cho bé trai sơ sinh. Trong thời gian sớm nhất, bé sẽ được làm thủ tục bàn giao lại cho các bên chính quyền liên quan, sau đó mới được nhận nuôi hoặc trao lại cho gia đình (nếu xác nhận đúng nhân thân).

Phía đại diện của Bệnh viện cũng cho biết: "Nếu bên phía huyện Gia Lâm tiếp nhận cháu bé thì chúng tôi sẽ bàn giao cho họ. Còn nếu không chúng tôi sẽ làm thủ tục cho bé vào trung tâm bảo trợ". Việc đưa bé đến Trung tâm Bảo trợ xã hội nhằm giúp Đ. (tên em bé) tiếp tục được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục.

 
Bác sĩ thăm khám cho bé trai sơ sinh. (Ảnh: BVXP)
Bác sĩ thăm khám cho bé trai sơ sinh. (Ảnh: BVXP)

>>> Bài viết liên quan: Bé trai sơ sinh có cân nặng kỷ lục Việt Nam lên đến 6,5kg

Vẫn tiếp tục xác nhận nhân thân

Liên quan đến việc xác nhận người thân của bé trai sơ sinh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm) cho biết đã có người thân đến nhận nuôi. Người đàn ông này tự xưng là ông ngoại của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường.

Hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành cho lấy mẫu để xét nghiệm ADN giữa cháu bé và "ông ngoại". Nếu kết quả cho thấy sự chính xác và mối liên hệ giữa hai người thì UBND thị trấn sẽ tiến hành cho người nhà làm thủ tục nhận lại bé và kế hoạch đưa đến Trung tâm Bảo trợ sẽ thay đổi. Tuy nhiên, thông tin về mối liên hệ giữa người đàn ông đến nhận nuôi vẫn chưa được công bố.

 
Hiện trường xảy ra sự việc, khe tường chỉ có 10cm. (Ảnh: Gia Đình)
Hiện trường xảy ra sự việc, khe tường chỉ có 10cm. (Ảnh: Gia Đình)

Về vấn đề mẹ của bé Đ., sau khi bị lực lượng chức năng thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) điều tra đã xác định là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội. Khi được mời lên làm việc, cô gái này có biểu hiện hoảng loạn tinh thần và phải đưa tới bệnh viện khám sức khỏe.

>>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Vậy là sau bao nỗ lực cứu chữa và điều trị từ nhiều người, bé Đ. đã hồi phục sức khỏe như một kỳ tích. Mong rằng trong thời gian tới, em sẽ gặp được nhiều may mắn.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Vụ em bé bị bỏ rơi ở khe tường 10cm: Không ai biết nữ sinh mang bầu

Công an huyện Gia Lâm sau khi điều tra đã cho biết, mẹ của bé trai sơ sinh bị bỏ trong khe tường 10cm là sinh viên một trường đại học năm thứ 2 ở Hà Nội. Nữ sinh mang thai ngoài ý muốn với bạn trai và không tìm được cách giải quyết nên đã hành động dại dột.

Theo như chia sẻ từ mọi người xung quanh, cô gái này có cuộc sống khá khép kín, ít giao lưu với mọi người. Thời trang của nữ sinh này cũng đa phần là váy áo dáng rộng nên không ai biết rằng cô đã mang thai suốt gần 9 tháng. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ vì thông tin này.

Xem thêm TẠI ĐÂY!