Bất ngờ phát hiện bé trai bị bỏ rơi cùng thư "thú tội" của người mẹ

16/03/2016, 18:00 GMT+07:00

Một bé trai bị bỏ rơi giữa Hà Nội khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xót xa. May mắn đứa trẻ tội nghiệp này đã được người dân phát hiện kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ ngày 15/3, người dân sinh sống tại ngõ 235 đường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cửa hàng tạp hóa của bà Nguyễn Thị Đào.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Theo lời kể của bà Nguyễn Thị Đào, vào sáng sớm bà nghe tiếng gọi cửa. Khi bà mở cửa ra thì đã thấy bà con trong ngõ bế một cháu bé trên tay. Cháu bé bị bỏ ở khung sắt, nơi kê bình nước để bán của cửa hàng tạp hóa nhà bà.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

“Đứa trẻ này được những người đi chợ và và tập thể dục phát hiện. Khi đó, bé được quấn kín bằng tã và vải mềm, bên cạnh có một hộp sữa và một bức thư” – bà Đào cho biết.

Theo bà Đào, bức thư có nội dung như sau: “Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị người ta ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này... Bé sinh ngày 3/2/2016”.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet


May mắn bé trai này được người dân phát hiện kịp thời. Hiện đã có gia đình rất muốn nhận nuôi bé. Ảnh: Internet
May mắn bé trai này được người dân phát hiện kịp thời. Hiện đã có gia đình rất muốn nhận nuôi bé. Ảnh: Internet

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã báo lên cơ quan chức năng. Hiện UBND phường Yên Hòa đã quyết định tạm giao cháu bé cho chị N.H.D (người dân địa phương) chăm sóc.

Được biết, chị D. có người nhà lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa có con. Hiện người này đang rất thiết tha nhận nuôi cháu bé trên. Cháu bé hiện đã được đặt tên là Hồng Ân. Tình hình sức khỏe của bé hiện rất tốt. Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ vụ việc.