Trung tâm bán trú "chui" bỏ quên bé trai 7 tuổi ở trường suốt cả ngày ngay buổi đầu tiên đi học

15/08/2019, 07:00 GMT+07:00

Trong khi câu chuyện bé trai 6 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón còn chưa kịp "nguội" thì mới đây lại có thêm một bé khác bị cơ sở giữ trẻ tư nhân bỏ quên.

Cụ thể, ngày 14/8 lãnh đạo UBND phường Tân Định, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết trên VTC News rằng đã nắm được thông tin một cơ sở giữ trẻ không phép bị tố bỏ quên bé trai 7 tuổi trong trường. Sự việc xảy ra vào ngày 13/8, bé Phạm Văn Phúc được mẹ là chị Hiền (TX Bến Cát) dẫn đến nhập học tại trường tiểu học T.Đ.

Vì bận công việc, không có nhiều thời gian theo sát con nên chị Hiền đã ký hợp đồng với gửi con bán trú với Trung tâm bán trú tiểu học Diễm Phúc do bà Lê Thị Hồng Thủy làm chủ.

Cơ sở không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động (Ảnh: VTC News)Cơ sở không được cấp phép nhưng vẫn hoạt động (Ảnh: VTC News)

Theo thỏa thuận giữa bà Thủy và gia đình, bà Thủy có nhiệm vụ đón bé Phúc về trung tâm bán trú vào buổi trưa khi bé tan học. Tối vợ chồng chị Hiền sẽ đến con về. Chi phí là 1,2 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên ngay trong buổi học đầu tiên (13/8), khi chị Hiền đến đón con vào buổi chiều thì được bà Thủy thông báo đã có người đến đón con trai khiến chị Thủy hoảng hốt.

>>Xem thêm: Người phụ nữ bỏ quên bé trai trên xe: "Tính cẩn thận, có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề đưa đón"

"Hai vợ chồng lên đây làm ăn, không có người thân nhưng bà Thủy cứ nói là cậu đã đón cháu rồi. Khi chúng tôi đòi báo công an, bà Thủy ngăn lại, năn nỉ chờ xem trích xuất camera để xem ai đón. Hơn một tiếng xem vẫn không thấy gì, tôi nói chồng nhất quyết phải báo công an. Lúc chồng tôi cùng công an về đến trường, một người của cơ sở giữ trẻ chở con tôi về, nói cháu còn ở trường. Vợ chồng tôi mừng đến không nói nên lời", chị Hiền kể trên VTC News.

Ảnh: Tiền PhongẢnh: Tiền Phong

Bảo vệ trường tiểu học T.Đ cho biết trên Tiền Phong, khoảng 10h ngày 13/8 các em học sinh về hết, chỉ còn bé Phúc ngồi ở trường đến gần 20h mới có người đón về. Do Phúc còn nhỏ, không nhớ địa chỉ nhà và số điện thoại người thân nên không liên lạc được với cha mẹ em.

Chia sẻ trên Tiền Phong, ông Nguyễn Thành Mai - Phó hiệu trưởng trường T.Đ cho biết một số học sinh cha mẹ đón trễ thường chơi trong khuôn viên trường. Việc phụ huynh thỏa thuận đưa đón với nơi khác nhà trường không biết.

Bé Phúc và mẹ (Ảnh: Tiền Phong)Bé Phúc và mẹ (Ảnh: Tiền Phong)

Theo chị Hiền, sau khi xảy ra sự cố bà Thủy đã đến nhà xin lỗi và mong được bồi thường.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên Tiền Phong, bà Thủy bác bỏ việc đã ký hợp đồng với chị Hiền giá 1,2 triệu đồng/tháng. Bà Thủy cho biết cách đây 10 ngày, chị Hiền đến nói sẽ gửi bé: "Chiều qua mẹ bé có đến làm thủ tục và đóng tiền cho trung tâm rồi hỏi Phúc đâu".

Lãnh đạo UBND phường Tân Định cho biết Trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc hoạt động từ tháng 5 đến nay nhưng chưa được cấp phép. UBND phường đã nhắc nhở phải đăng ký giấy phép nhưng cơ sở này vẫn phớt lờ.

Khoảng 7h sáng 6/8, cháu L.G.L. học sinh lớp 1 trường Gateway tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội được xe của nhà trường đón đưa đi học. Tuy nhiên đến gần 17h cùng ngày, gia đình bất ngờ nhận được thông báo cháu L. đã bị bỏ quên trên xe. Đau đớn hơn rằng khi phát hiện thì cháu L. đã tử vong... >>Xem thêm!