Bé trai bị bố mẹ "bỏ quên" tại bệnh viện, bác sĩ liên lạc thì báo bận

18:45 05/11/2020

Ngày 5/11, Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) thông tin về trường hợp 1 trẻ sơ sinh điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

Các bác sĩ cho biết đã hơn 2 tháng trôi qua nhưng vẫn không thấy bố mẹ đến nhận.

 
Bệnh viện Quận Thủ Đức. (Ảnh: Tinhte)
Bệnh viện Quận Thủ Đức. (Ảnh: Tinhte)

>> Có thể bạn quan tâm: Em bé nghi bị ba mẹ “bỏ quên” trong thùng rác khiến CĐM xôn xao

Bé sơ sinh bị mắc nhiều loại bệnh

Cụ thể, báo Thanh Niên đưa tin từ Bệnh viện Quận Thủ Đức, mẹ của cháu bé trú tại thị xã Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp), chuyển dạ sinh thường tại bệnh viện vào ngày 26/8. Bé trai chào đời nặng 1,9kg nhưng không khóc, toàn thân tím tái nên các bác sĩ buộc phải nhanh chóng chuyển lên Khoa Hồi sức Nhi điều trị.

 
Bé sơ sinh được đặt trong lồng ấm để đảm bảo sức khỏe. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)
Bé sơ sinh được đặt trong lồng ấm để đảm bảo sức khỏe. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

Theo các bác sĩ chuyên khoa dự đoán, em có thể bị suy thai từ khi ở trong bụng mẹ. Chính vì vấn đề này, em bé bị mắc nhiều bệnh lý nền. Bác sĩ Trần thị Diệu Linh - khoa Hồi sức Nhi, cho biết, hiện tại bé trai đang bị nhiễm trùng huyết, suy hô hấp vì vậy bé cần phải được hỗ trợ thở oxy qua đường mũi.

>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng "xuýt xoa" trước thiên thần bé bỏng bị bỏ rơi

Bệnh viện chờ tin bố mẹ quay lại nhận con

Bác sĩ Trần Thị Diệu Linh cũng cho biết, sau khi sinh con được 2 ngày thì người mẹ đã xuất viện. Tuy nhiên, em bé sơ sinh vẫn nằm tại khoa Hồi sức Nhi, không được bố hoặc mẹ đến nhận trong suốt hơn 2 tháng qua.

 
Hiện tại em bé đã bình ổn sức khỏe. (Ảnh: Thanh Niên)
Hiện tại em bé đã bình ổn sức khỏe. (Ảnh: Thanh Niên)

Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Quận Thủ Đức cho biết sức khỏe của em bé sơ sinh đã dần ổn định, vài ngày tới có thể xuất viện. "Bệnh viện đã nhiều lần liên hệ với gia đình, tuy nhiên họ lấy hết lý do này đến lý do khác, không muốn quay lại nhận bé. Đến nay, chúng tôi vẫn cố gắng liên lạc với gia đình bằng nhiều số điện thoại khác nhau, có lần họ nghe máy thì nói nhầm số, những lần khác thì họ không nghe." - Bác sĩ chia sẻ.

Trong trường hợp này, bệnh viện sẽ chuyển bệnh nhi đến Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi theo quy định, đồng thời liên hệ chính quyền địa phương làm việc với bố mẹ ruột.

>> Xem thêm: Đằng sau câu chuyện em bé bị bỏ rơi ở chùa Kỳ Quang

Hiện các bác sĩ hiện vẫn hi vọng bố mẹ của cháu bé hồi tâm chuyển ý, đón con về nuôi dưỡng và hứa hẹn nếu gia đình có khó khăn về kinh tế thì bệnh viện sẽ kêu gọi hỗ trợ.

TP.HCM: PHÁT HIỆN BÉ SƠ SINH BỊ ĐỂ TRONG THÙNG CARTON

Tại TP.HCM vào đầu tháng 10/2020, 1 trường hợp tương tự cũng đã xảy ra. Được biết, người dân sinh sống tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phát hiện ra 1 bé sơ sinh bị bỏ rơi, đựng trong thùng carton.

Ngay sau đó, UBND phường 21 (Bình Thạnh) đã thông báo tìm người thân cho em bé sơ sinh, đồng thời lên phương án có thể đưa vào trung tâm dành cho trẻ mồ côi. Theo ghi nhận từ báo Tuổi Trẻ, em bé bị được phát hiện còn nguyên dây rốn, thân dính đầy bùn đất nhưng tình trạng sức khỏe ổn định.

Xem thêm tại đây!