Bé trai 4 tuổi rơi từ độ cao 6m khi bám thành thang cuốn đùa nghịch

05/03/2021, 19:00 GMT+07:00

Vụ việc xảy ra tại một trung tâm thương mại ở thủ đô Moscow, Nga được giới truyền thông đăng tải đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Bé trai vì mải mê đùa nghịch trên thang cuốn đã bị rơi xuống từ độ cao 6m và gặp chấn thương nặng.

 
Vụ việc được nhiều trang báo đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vụ việc được nhiều trang báo đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Anh Mạnh chịu lực tương đương 400kg khi đỡ bé rơi từ tầng 12

Cha mẹ lơ là, con trai đu bám cầu thang cuốn

Theo đó, tờ Daily Mail mới đây đã cho biết về sự cố của một cháu bé 4 tuổi. Đoạn video ghi lại hiện trường cho thấy, trong khi thang cuốn đang di chuyển, cậu bé đu bám bên ngoài thành để đi lên từ tầng trệt tới tầng 1.

Video quay lại sự việc cho thấy, cậu bé 4 tuổi đu bám phía bên ngoài thành thang cuốn để lên cao trong khi thang chầm chậm di chuyển từ dưới tầng trệt lên tầng 1. Sau đó, em đã tuột tay và rơi xuống quán cafe ở phía dưới, độ cao ước chừng 20ft (khoảng 6m).

Tờ báo địa phương Moskovsky Komsomolets (MK) đã dẫn nguồn tin từ phía trung tâm thương mại kể lại sự việc: "Cậu bé trong video đã lợi dụng lúc bố mẹ không chú ý, chạy bám vào thang cuốn dẫn từ tầng trệt lên tầng 1. Cậu bé bám tay ở phía ngoài thành ray cao su của thang cuốn và đi lên tầng 1 thì bị rơi xuống quán cà phê ở phía dưới và bị thương nặng”.

Một cậu bé bốn tuổi bám vào thành thang cuốn tại trung tâm mua sắm Global City ở Moscow, Nga, sau khi nắm lấy tay vịn khi chơi đùa
Hình ảnh cậu bé bám trên thành thang cuốn. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Ngã từ tầng 17 xuống đất, bé 2 tuổi đứng lên đi lại bình thường

Cháu bé bị thương nặng, cha mẹ có thể bị truy tố

Theo tờ báo MK, việc rơi từ độ cao như vậy đã khiến cậu bé 4 tuổi bị thương nghiêm trọng. "Cháu đang được cung cấp sự chăm sóc cần thiết, trong khi các cơ quan thực thi pháp luật đang tìm hiểu chi tiết của vụ việc", tờ báo cho hay.

Bà Yulia Ivanova, một quan chức thuộc Ủy ban Điều tra Nga cho biết, các nhà chức trách đang tiến hành điều tra sự việc từ đầu. Cha mẹ của cậu bé cũng đang được kiểm tra và họ có thể đối mặt với hành động pháp lý, rất có thể bị truy tố.

video: bé trai 4 tuổi bám thành thang cuốn đùa nghịch, bị rơi từ độ cao 6m
Người chứng kiến cũng thấy sửng sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Hà Nội: Cô gái rơi từ tầng 25 xuống đất, suýt trúng người đi xe máy

Vụ việc này như một lời cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc trông coi trẻ nhỏ. Bạn nghĩ sao về sự cố đáng tiếc trên? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

GÓC QUAY RÕ NÉT CHO THẤY ANH MẠNH ĐÃ VÔ CÙNG CỐ GẮNG ĐỂ CỨU ĐƯỢC BÉ GÁI

Mới đây, vụ việc bé gái rơi từ tầng 12 khi bố mẹ mải tiếp khách mà lơ là cũng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Điều may mắn là em bé đã được "người hùng" kịp thời đỡ được. 

Theo đó, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ở góc quay khác, cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã cố gắng cứu cháu bé.  Người đàn ông nỗ lực trèo qua bờ rào, leo lên mái tôn. Thậm chí anh còn bị ngã do trơn trượt nhưng vẫn cố đứng dậy, mắt không ngừng hướng lên phía bé gái đang lơ lửng.

Xem thêm tại đây!