Bé trai 4 tuổi lấy trang sức của mẹ rồi gọi shipper đến giao hàng

15/10/2019, 18:00 GMT+07:00

Các em bé bây giờ được sinh ra trong môi trường khoa học - công nghệ phát triển, kèm theo đó là chất lượng cuộc sống được nâng cao. Thế nên việc mà các bé có thể nhanh chóng học và làm theo các thao tác của bố mẹ là điều hiển nhiên. Bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh của một cô bé cầm smartphone xem YouTube hoặc hát theo lời bài hát dù chỉ mới xem qua 1-2 lần. 

Những trường hợp này dường như xảy ra khá nhiều trong cuộc sống hiện nay. Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp các em bé khác khá hiếu động và cực thông minh. Các bé có thể nhớ được những cách thức bố mẹ dùng điện thoại, dùng một ứng dụng nào đó để đặt hàng hoặc đặt dịch vụ giao hàng. 

 
Cho con tiếp xúc nhiều với các ứng dụng công nghệ vừa có lợi và cũng vừa có hại (Ảnh minh họa: Facebook)
Cho con tiếp xúc nhiều với các ứng dụng công nghệ vừa có lợi và cũng vừa có hại (Ảnh minh họa: Facebook)

Điển hình như một trường hợp dưới đây về một cậu bé chỉ mới 4 tuổi, nhưng lại khiến nhiều người phải "mắt chữ a mồm chữ o" vì hành động "khá người lớn" của mình. 

>>> Xem thêm: Xúc động với ông bố đơn thân một tay nuôi dạy con nên người

Mẹ ra ngoài đi chợ - cậu nhóc 4 tuổi ở nhà 1 mình gọi điện thoại đặt giao hàng

Câu chuyện về cậu nhóc 4 tuổi có tên Cầu Cầu này đã từ 6 tháng trước. Theo như chia sẻ của người mẹ thì hôm đó, mình có việc bận và cần phải mua thêm một chút thức ăn cho các thành viên trong gia đình. Nhưng lúc đó ở nhà lại không có ai, nghĩ con trai mình - Cầu Cầu có thể tự tin ở nhà 1 mình. Thế nên, bà mẹ  trẻ này đã yên tâm đóng cửa rồi đi ra ngoài. 

 
Cậu bé 4 tuổi đã mang trang sức quý của mẹ nhờ anh shipper giao đến cho bạn (Ảnh chụp màn hình)
Cậu bé 4 tuổi đã mang trang sức quý của mẹ nhờ anh shipper giao đến cho bạn (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, sau khi mẹ rời đi, cậu bé 4 tuổi này đã có những hành động khiến không ít người phải rơi vào tình thế "dở khóc dở cười". Vì trước đó, trong những lần bố mẹ thao tác trên điện thoại hoặc máy tính về việc gọi shipper đến nhà lấy hàng và đi giao. Nên trong lần này, Cầu Cầu nảy ra ý định tặng quà cho bạn mình trong ngày lễ thiếu nhi. Và sự việc lại tiếp tục diễn ra khi Cầu Cầu đã đặt shipper đến nhà mình để lấy hàng giao đến cho bạn của cậu bé.

Theo như lời chia sẻ của người mẹ thì cậu con trai còn đang học mẫu giáo của mình được giáo viên và mọi người nhận xét là rất thông minh, lanh lẹ và luôn nghe lời người lớn. 

Ngỡ ngàng trước món quà và người được nhận từ cậu bé 4 tuổi

Sau khi anh chàng shipper này đến nhà của Cầu Cầu thì tỏ vẻ ngạc nhiên khi trong nhà lúc này chỉ có một mình cậu bé này. Hơn thế nữa, cậu bé này còn mang ra cho anh một chiếc hộp nhỏ, trong đó có chứa đồ trang sức quý của người lớn. Hơi ngỡ ngàng trước hành động này của cậu bé chỉ mới 4 tuổi, ngay sau đó shipper tốt bụng này đã gọi điện thoại cho mẹ của Cầu Cầu. 

 
Thấy có điểm bất thường, chàng shipper trẻ đã nhanh chóng gọi điện thoại cho mẹ của Cầu Cầu để xác nhận (Ảnh chụp màn hình)
Thấy có điểm bất thường, chàng shipper trẻ đã nhanh chóng gọi điện thoại cho mẹ của Cầu Cầu để xác nhận (Ảnh chụp màn hình)

Và các bạn sẽ bất ngờ trước sự giải thích của Cầu Cầu với mẹ đấy! Cuộc nói chuyện ngắn ngủi giữa Cầu Cầu và mẹ nhưng cũng đủ để hiểu được tình hình mọi chuyện đang xảy ra vào lúc đấy. Theo như những gì cậu bé này nói với mẹ thì sắp đến ngày của trẻ em, nên cậu bé muốn tặng quà cho... bạn gái thân thiết có tên là Hi Hi học chung lớp với mình. 

Đến đây thì anh chàng shipper này mới thôi bỡ ngỡ về hành động gọi shipper đến và giao một món hàng có giá trị của 1 cậu bé chỉ mới 4 tuổi. Mẹ của Cầu Cầu cho biết đã rất cảm kích khi mà hôm đó Cầu Cầu đã gọi trúng một anh shipper trẻ tuổi đầy nhiệt tình và tốt bụng. Nếu như hôm đó, không may mắn gặp phải người có lòng tham thì sợ rằng số trang sức của mẹ bé Cầu Cầu chẳng còn nữa.

 
Ngay sau khi nhận được cuộc gọi của anh shipper, mẹ của Cầu Cầu đã nhanh chóng trở về nhà (Ảnh chụp màn hình)
Ngay sau khi nhận được cuộc gọi của anh shipper, mẹ của Cầu Cầu đã nhanh chóng trở về nhà (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: CĐM thi nhau chia sẻ ầm ầm bài học của "bác sĩ nghìn like" dạy con trai: Chuẩn từng câu chữ

Cộng đồng mạng và những ý kiến trái chiều

Với hành động của anh shipper này thì rất nhanh sau đó, anh chàng này đã có cuộc nói chuyện ngắn cùng với truyền thông. Anh chàng này chia sẻ khi thấy nhà không có người lớn mà chỉ có mỗi 1 cậu bé 4 tuổi ở nhà mở cửa cho người lạ. Nhận ra được điểm bất thường, anh chàng shipper đã nhanh chóng gọi điện thoại cho người mẹ trẻ và nhận được câu trả lời từ người mẹ: "Tôi muốn ra ngoài và mua thức ăn. Tôi sợ đứa trẻ sẽ mở cửa cho người lạ hoặc bỏ ra ngoài khi tôi không ở nhà."

 
Chân dung anh shipper trẻ tuổi đầy tốt bụng khi chia sẻ với truyền thông về sự việc trên (Ảnh: Facebook)
Chân dung anh shipper trẻ tuổi đầy tốt bụng khi chia sẻ với truyền thông về sự việc trên (Ảnh: Facebook)

Trước những tình tiết của câu chuyện này đã thu hút khá nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ngay sau đó đã xuất hiện nhiều luồng ý kiến trái chiều về cách chăm và dạy dỗ con của mẹ Cầu Cầu. 

"Cậu bé này có tính hiếu động nhưng lại thông minh ghê nhỉ. Mới 4 tuổi mà đã biết dùng ứng dụng để gọi shipper đến nhà lấy hàng mang đi giao rồi."

"Trời đất, may là gặp trúng anh giao hàng tốt bụng, chứ không là vừa mất cả trang sức rồi mất luôn cả con đấy."

"Bà mẹ này chủ quan quá rồi, đi ra ngoài mà không mang con đi theo. Để ở nhà 1 mình lỡ như có cháy hay trộm gì đó thì sao."

"Nên giáo dục con đi đúng hướng, đừng để con còn nhỏ chỉ mới 4 tuổi mà đã biết dùng mấy cái ứng dụng đó, hậu quả không thể lường trước được đâu các chị em ơi."

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi dạy con vừa ngoan vừa giỏi với 4 câu hỏi mỗi ngày và 6 điều nên ghi nhớ

Trong trường hợp của cậu bé Cầu Cầu này thì việc bố mẹ của cậu có phần hơi chủ quan khi đã cho cậu bé mới 4 tuổi biết dùng những ứng dụng. Thêm nữa, việc dạy cho Cầu Cầu nhận biết được giá trị của từng món đồ cũng chưa từng có. Thế nên, sau sự việc này, các bậc phụ huynh hãy cẩn thận và quan tâm đến việc giáo dục con mình khi con ở nhà nhé. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về trường hợp này?

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Tiến sĩ giáo dục dạy con cách ứng xử với đồng tiền

Theo như chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway là Warren Buffett đã từng chia sẻ: "Khi bạn có 100.000 USD nhưng không hạnh phúc, bạn cho rằng 1 triệu USD sẽ khiến bạn hạnh phúc. Thực tế điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Bạn sẽ không hạnh phúc hơn dù có gấp đôi tài sản." 

Thật đúng như vậy, vật chúng đang hiện hữu xung quanh mỗi chúng ta cũng chỉ là vật vô tri, vô giác và cũng chẳng hề có lỗi lầm nào cả. Phải chăng là do chính con người mới làm bản chất của đồng tiền bị bóp méo. 

Đừng để những đồng tiền hay bất kỳ một của cải vật chất nào khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình và làm cho con trẻ trở thành tấm bia đỡ đạn cho mình.

Xem thêm: TẠI ĐÂY