Nhói lòng khoảnh khắc bé trai 2 tuổi cẩn thận rửa chân cho mẹ ung thư

31/12/2020, 19:50 GMT+07:00

Những ngày gần đây tại Trung Quốc, hình ảnh bé trai 2 tuổi ngồi xổm rửa chân cho mẹ bị ung thư giai đoạn cuối được lan truyền và chia sẻ rộng rãi.

Xem những hình ảnh xúc động, CĐM xứ Trung không khỏi ngậm ngùi, xót xa trước sự hiếu thảo và tự lập sớm của đứa trẻ tội nghiệp.

 
Em bé đáng thương cẩn thận rửa chân cho mẹ (Nguồn: Sohu)
Em bé đáng thương cẩn thận rửa chân cho mẹ (Nguồn: Sohu)

>> Xem thêm: Cảm động câu chuyện bé gái 10 tuổi tự tay chăm sóc, dạy đọc viết cho người mẹ mất trí nhớ suốt 4 năm

Hoàn cảnh đáng thương của bé trai khi có mẹ mắc bệnh hiểm nghèo

2 tuổi – cái tuổi vốn dĩ phải được vô lo vô nghĩ, thậm chí chưa đủ nhận thức để phân biệt phải trái, đúng sai. Thế nhưng có nhiều hoàn cảnh đáng thương, dù còn nhỏ nhưng vì cha mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, buộc các em phải tự lập từ sớm.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội bên Trung Quốc đã đăng tải bức ảnh một em bé 2 tuổi ngồi xổm dưới đất, nhẹ nhàng rửa chân cho người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối. Sự việc xảy ra tại một bệnh viện ở Hợp Phì, tỉnh An Huy.

 
Chỉ mới 2 tuổi, em đã tỏ ra tự lập và có hiếu khi luôn chăm sóc mẹ kỹ càng (Nguồn: Sohu)
Chỉ mới 2 tuổi, em đã tỏ ra tự lập và có hiếu khi luôn chăm sóc mẹ kỹ càng (Nguồn: Sohu)

Qua video và thông tin đăng tải, bà mẹ trong câu chuyện trên hiện bị ung thư giai đoạn cuối, đang phải làm hóa trị trong bệnh viện. Quá trình điều trị bằng hóa trị khiến tóc người mẹ bị rụng nhiều và có cảm thấy rất mệt mỏi. Sau những lần hóa trị này, chính cậu con trai 2 tuổi là người chăm sóc và giúp mẹ rửa chân. Tuy còn nhỏ tuổi, động tác chưa được thuần thục nhưng em bé lại vô cùng cẩn thận, sau đó dùng tay nâng niu, nhẹ nhàng kỳ chân cho mẹ.

Theo lời kể của người nhà và những bệnh nhân chứng kiến, căn bệnh bà mẹ mắc phải là ung thư vú, hiện đã bước sang giai đoạn cuối, rất khó chữa. Do hoàn cảnh khó khăn, kinh tế không mấy dư dả nên bà chỉ có thể tự nằm điều trị tại bệnh viện địa phương.

>> Xem thêm: Em bé không tay chân khiến dân mạng tan chảy vì quá nghị lực

CĐM Trung Quốc bày tỏ xót thương trước sự hiểu chuyện của đứa bé 2 tuổi

Chứng kiến hình ảnh này, nhiều người cảm nhận được một tấm lòng vô cùng hiếu thảo mà em dành cho mẹ, đồng thời bày tỏ nỗi xót xa trước sự hiểu chuyện của đứa bé tội nghiệp:

"- Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, chẳng ai biết trước tương lai sẽ như thế nào. Cậu bé tuy còn nhỏ tuổi nhưng có vẻ đã tự lập hơn các bạn khác rất nhiều. Hy vọng rằng cậu bé sẽ tự biết lo cho bản thân từ sớm.

- Cậu bé hiếu thảo như thế này cũng nhờ cha mẹ dạy dỗ tốt. Lớn lên chắc chắn em sẽ trở thành một người tốt.

- Tình mẫu tử quả thật thiêng liêng, em bé nhỏ tuổi đến vậy mà đã biết thương mẹ nhiều. Nhìn cảnh em cẩn thận cọ chân cho mẹ như đang nâng niu, sợ mẹ đau. Mong rằng lớn lên con sẽ trở thành người có ích cho xã hội đã cha mẹ luôn tự hào về con nhé!

 
Khoảnh khắc xúc động nhanh chóng được lan truyền khắp MXH (Nguồn: Sohu)
Khoảnh khắc xúc động nhanh chóng được lan truyền khắp MXH (Nguồn: Sohu)

>> Xem thêm: Em bé được nhường sự sống tiếp tục chiến đấu vì mẹ

Ở cái tuổi còn quá nhỏ, nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn đang hồn nhiên nằm trong vòng tay bao bọc, hưởng sự chăm lo của cha mẹ thì cậu bé này đã biết chăm sóc mẹ của mình.

Có cha mẹ đó là niềm hạnh phúc nên những người con hãy hiếu thảo với những bậc sinh thành của mình khi còn có thể!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

CẢM ĐỘNG NGHỊ LỰC BÉ GÁI 3 TUỔI MỘT MÌNH CHĂM MẸ NẰM VIỆN

Bé gái dù mới 3 tuổi đã rơi vào hoàn cảnh đáng thương khi bố mẹ li hôn, ông bà ngoại đều đã mất. Trong một lần gặp tai nạn, mẹ của em không may bị gãy xương. Không người thân, em phải chăm mẹ nằm viện, tự lập hơn trong khi bạn bè cùng trang lứa vẫn còn ngây thơ, hồn nhiên nô đùa mỗi ngày.

Tình mẫu tử quả thật thiêng liêng. Dù cho trải qua những ngày tháng khổ cực, thế nhưng, chỉ cần mẹ vẫn còn ở bên cạnh thì với những đứa con, đó là niềm hạnh phúc nhất. Câu chuyện về bé gái 3 tuổi chăm mẹ nằm viện là tấm gương sáng cho sự hiếu thảo.

Đón xem TẠI ĐÂY!