Bé trai 14 tháng mắc Covid-19 có nồng độ virus cao

18:35 02/12/2020

Tính đến 17h chiều 2/12, đã có thêm 2 trường hợp xác định dương tính với Covid-19 là bệnh nhi 14 tháng tuổi (bệnh nhân 1348) và bệnh nhân 1349 - nữ học viên của bệnh nhân 1347. Hiện nay, nữ học viên đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, còn bé trai được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Các bác sĩ đang theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhi, đến nay bé không xuất hiện triệu chứng lâm sàng và vẫn ăn ngủ tốt.

 
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, nơi đang điều trị cho bé trai 14 tháng tuổi (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, nơi đang điều trị cho bé trai 14 tháng tuổi (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố)

>>Đọc thêm: Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

Kết quả xét nghiệm gần đây vẫn dương tính với SARS-CoV-2

Theo thông tin trên Zing, bệnh nhi này tên là D.G.H., ngụ tại Lò Gốm, phường 7, quận 6, TP.HCM. Bác sĩ Nguyễn Trần Nam, Trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết sau khi tiếp nhận H. từ mẹ và cán bộ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, bệnh viện đã nhanh chóng phân luồng, đưa thẳng bé vào phòng cách ly áp lực âm và bố trí một bác sĩ cùng một điều dưỡng chăm sóc bé liên tục cả ngày.

Bác sĩ Nam cho biết, sức khỏe bệnh nhi hiện khá ổn định, bé ăn ngủ tốt và không có triệu chứng lâm sàng. Mỗi ngày bé đều được lấy mẫu xét nghiệm để kiểm tra nồng độ virus, gần đây nhất H. vẫn dương tính với virus SARS-CoV-2. 

 
Mẹ bệnh nhi được vào phòng chăm sóc con do bé còn quá nhỏ (Ảnh: Zing)
Mẹ bệnh nhi được vào phòng chăm sóc con do bé còn quá nhỏ (Ảnh: Zing)

>>Có thể bạn chưa biết: Đề nghị tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam

Bệnh nhi có nồng độ virus cao

Cũng theo nguồn tin từ Zing, sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ nhận định nồng độ virus trong cơ thể bệnh nhi vẫn cao. Vì thế để đảm bảo an toàn, bệnh viện đã bố trí 2 nhân viên y tế ở trong khu cách ly áp lực âm hoàn toàn trong quá trình điều trị cho bé và không tiếp xúc với ai.

Sau khi H. khỏi bệnh, 2 nhân viên y tế này sẽ thực hiện cách ly 14 ngày theo đúng quy định về phòng chống Covid-19. Bên cạnh đó, phía bệnh viện đã tạo điều kiện cho mẹ bé được ở cùng phòng chăm sóc con do bệnh nhi còn quá nhỏ. 

 
Khu cách ly tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)
Khu cách ly tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố (Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng thành phố)

>>Đọc thêm: Quận 6, Tân Bình, Bình Tân có thể đề xuất giãn cách xã hội nếu cần

Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, công tác phòng chống dịch đang được thực hiện vô cùng nghiêm túc. Ông Trương Quang Định, Giám đốc bệnh viện cho biết do dịch đang có nhiều diễn biến mới nên đơn vị luôn cảnh giác, áp dụng các biện pháp phòng dịch ở mức cao nhất để đảm bảo an toàn cho bệnh nhi cũng như nhân viên và thân nhân.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LỊCH TRÌNH DI CHUYỂN CỦA BÉ TRAI 14 THÁNG MẮC COVID-19

Cũng như nhiều trường hợp mắc bệnh khác, ngay sau khi xác định bé trai trở thành bệnh nhân 1348, cơ quan y tế đã nhanh chóng vào cuộc điều tra dịch tễ, rà soát lịch trình di chuyển để cảnh báo đến người dân.

Cụ thể, bệnh nhi này đã từng di chuyển đến nhiều điểm tại quận 10, quận 11, quận 6, quận 8,...

Kết quả tìm hiểu cũng cho thấy, bệnh nhi này từng được bệnh nhân 1347 bế và ôm hôn. Sau đó 1 tuần thì bé trai được xác định có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng xem thêm lịch trình di chuyển của bệnh nhi nhé!