Đi làm thuê nuôi cha tâm thần, bé trai 13 tuổi gặp tai nạn thương tâm

07/03/2019, 12:30 GMT+07:00

Nạn nhân của vụ tai nạn thương tâm này là một cậu bé 13 tuổi, phải đi làm thuê để nuôi người cha bị tâm thần.

Cậu bé bị trượt ngã trong lúc làm việc, cây sắt của máy cắt lúa đã đâm xuyên từ bụng, thấu ngực khiến nạn nhân nguy kịch.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại Giồng Riềng, Kiên Giang, nạn nhân là cậu bé Nguyễn Văn Uông, 13 tuổi.

Được biết, mẹ của Uông đã bỏ đi từ lúc em còn nằm nôi. Em lớn lên trong tình yêu thương của ông bà nội, trong khi cha mắc bệnh tâm thần. Với hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đã phải nghỉ học và đi làm thuê để kiếm thêm đồng ra đồng vào bởi sức khỏe của ông bà ngày càng yếu.

Dần dần, Uông trở thành nguồn lao động chính trong gia đình, tuy đồng tiền lương cũng ít ỏi, bữa có bữa không.

Thế rồi một tai nạn kinh hoàng đã đến khi em đang tất bật mưu sinh nuôi cả gia đình. Sáng ngày 6/3, trong lúc đang làm việc ở cánh đồng thì cậu bé bất ngờ bị trượt chân, ngã nhào về phía chiếc máy cắt lúa và bị cây sắt của máy cắt đâm thấu vào thành bụng, xuyên từ bụng thấu ngực.


Em Nguyễn Văn Uông đang nằm viện điều trị.
Em Nguyễn Văn Uông đang nằm viện điều trị.

Tai nạn kinh hoàng khiến em bị mất máu rất nhiều. Ngay lập tức Uông được đưa đến bệnh viện địa phương rồi phải chuyển gấp lên bệnh viện Đa khoa Cần Thơ để tiến hành rút dị vật nhọn, băng ép vết thương, rồi tiếp tục đưa khẩn cấp lên bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

Do chiều dài cọc xuyên từ bụng tới ngực bên phải được ước tính 10-20cm khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng doạ sốc mất máu, đa chấn thương nặng, mạch nhanh, huyết áp xu hướng tụt, tràn máu màng phổi nhiều làm xẹp hết 1 bên phổi gây suy hô hấp nặng nề.


Kết quả xét nghiệm bằng hình ảnh học cho thấy bé bị xẹp một bên phổi.
Kết quả xét nghiệm bằng hình ảnh học cho thấy bé bị xẹp một bên phổi.

Đi làm thuê nuôi cha tâm thần, bé trai 13 tuổi gặp tai nạn thương tâm


Tràn máu phổi phải lượng nhiều (1.500 ml).
Tràn máu phổi phải lượng nhiều (1.500 ml).

Ngay lập tức, bệnh nhân được đặt ống giúp thở và được theo dõi đặc biệt, hồi sức tích cực, hội chẩn liên nhiều chuyên khoa.

Ekip đã khẩn trương vừa hồi sức tích cực vừa tiến hành phẫu thuật, xử lý vết thương xuyên rách gan, tiến hành lau rửa sạch và khâu đóng ổ bụng. Ca phẫu thuật kéo dài trong 5 giờ đồng hồ đã giành lại sự sống ngoạn mục cho cậu bé 13 tuổi.


Ca phẫu thuật kéo dàu suốt 5 tiếng 30 phút.
Ca phẫu thuật kéo dàu suốt 5 tiếng 30 phút.


Cậu bé đang dần hồi phục.
Cậu bé đang dần hồi phục.

Hiện tại, Uông đã tỉnh táo và không cần hỗ trợ máy thở. Sức khoẻ của em cũng đang dần hồi phục. Tuy nhiên, với tình cảnh khó khăn của gia đình em thì viện phí chính là nỗi lo lớn lúc này. Ông bà già yếu, cha không còn tỉnh táo, giờ đây cậu bé 13 tuổi đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Mọi đóng góp ủng hộ xin được gửi về:

Chủ tài khoản: Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố STK: 060011666888, Ngân hàng Sacombank - Chi nhánh Chợ Lớn.

Hoặc liên hệ trực tiếp Phòng Công Tác Xã Hội - Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố, số 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, Tp.HCM (SĐT: 0165 4883450)

Nguồn ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN!