Bé sơ sinh qua đời vì một nụ hôn của người tới thăm

05/12/2014, 18:00 GMT+07:00

Bé Eloise Lampton chỉ mới chào đời được 24 ngày thì qua đời, chỉ vì một ai đó trong số những người tới thăm và hôn em...

Bé Eloise Lampton chỉ mới chào đời được 24 ngày thì qua đời, chỉ vì một ai đó trong số những người tới thăm và hôn em, đã bị nhiễm virus Herpes Simplex.

Bé  Eloise Lampton được sinh mổ khỏe mạnh vào ngày 1/11 tại Bệnh viên Mackay ở phía bắc Bang Queensland (Úc). Bé qua đời vào ngày 24/11 và được xác định nhiễm virus Herpes Simplex.


Bé  Eloise Lampton được sinh mổ khỏe mạnh vào ngày 1/11 tại Bệnh viên Mackay ở phía bắc Bang Queensland (Úc).
 

Sau một tuần chào đời bé đã phải quay trở lại bệnh viện.
 

Bé mệt mỏi, cả ngày chỉ ngủ, thậm chí không thèm khóc.

Sau khi sinh khỏe mạnh tại bệnh viện, bé Eloise đã được trở về nhà cùng bố mẹ. Tuy nhiên, một tuần sau  khi sinh bé bị sút tới 1kg, gia đình đã lo lắng và nhanh chóng đưa bé tới Bệnh viện Mater ở Brisbane. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé bị nhiễm virus Herpes Simplex do một người nào đó tới thăm đã truyền lại.

Bố của bé Eloise Lampton là ông Douglas Lampton, 35 tuổi và bà mẹ trẻ 28 tuổi Sarah Pugh đã vô cùng đau đớn khi phải đón nhận nỗi đau này sau khi niềm vui đón đứa con đầu lòng vừa đến chưa được bao lâu.

“Ban đầu các bác sĩ nói rằng có thể bé sút cân là do vấn đề ăn uống. Bé Eloise sau khi về nhà chỉ ngủ cả ngày, bé thậm chí không muốn khóc”,  Pugh nói với tờ Dailymai, Australia.


Các bác sĩ dùng máy móc hỗ trợ sự sống cho bé.
 
 
Bé đã dũng cảm chiến đấu với căn bệnh hơn 20 ngày.

Kể từ sau khi đưa trở lại bệnh viện bé Eloise đã phải sử dụng các máy móc, thiết bị y tế hỗ trợ cho sự sống của mình. Cả bố mẹ của em bé đều đã được xét nghiệm và kết quả cho thấy cả hai âm tính với virus Herpes Simplex. Các bác sĩ kết luận, có thể một người thân nào đó bị loét miệng và có virus Herpes Simplex đã truyền lại khi tới thăm và hôn bé, bé đã nhiễm loại virus này ngay từ ngày thứ hai mới sinh.

Bố mẹ của bé Eloise đã ngày đêm cầu nguyện mong cho con mình được qua khỏi, các bác sĩ cũng đã cố gắng cứu chữa hết mình. Tuy nhiên, Eloise là một bé gái dũng cảm và cũng thật bất hạnh khi phải chiến đấu với bệnh tật suốt hơn 20 ngày trong tình tạng sức khỏe yếu ớt. Các virus hầu như đã tấn công hết não bộ của bé, cơ quan nội tạng cũng không còn hoạt động, vì vậy bác sĩ đã quyết định để cho bé được ra đi thanh thản.

“Bác sĩ đã lấy ống thở ra và chúng tôi đã tự tay chăm sóc con gái yêu của mình cho tới khi bé qua đời. Đó là quãng thời gian ngắn ngủi nhưng cũng thật hạnh phúc của chúng tôi”, mẹ bé Eloise nói.

Từ cái chết của con gái mình, bà Pugh hy vọng những người khác sẽ chú ý hơn về virus Herpes, nó thực sự nguy hiểm với trẻ sơ sinh.

“Một vét loét tưởng chừng như chẳng có gì, nhưng bạn chẳng thể lường trước được hậu quả. Bất kỳ loại virus nào cũng có thể làm hại một đứa bé”.