Xót xa bé sơ sinh 4 ngày tuổi bị cắt bỏ một bên chân chỉ vì sự bất cẩn của nữ y tá

12:42 11/06/2018

Bé trai tội nghiệp đã mất đi một bên chân của mình chỉ khi mới 4 ngày tuổi vì sự bất cẩn của nữ y tá.

Mới đây, một bé sơ sinh ở Trung Quốc đã bị cắt bỏ một chân chỉ vì sự bất cẩn của nữ y tá chăm sóc cho bé. Theo thông tin từ kênh Henan Metropolitan News Channel, thì các bác sĩ tại Bệnh viện Xincai thuộc thị trấn Trú Mã Điếm, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ một bên chân của em bé sơ sinh chỉ mới 4 ngày tuổi.

Video ghi lại sự việc trong phòng bệnh hôm ấy cho thấy rằng nữ y tá đã sử dụng một chiếc máy sấy tóc để làm khô người cho những em bé sơ sinh sau khi tắm, tuy nhiên vì bất cẩn đã quên tắt máy và để ngay ở trên bàn khi rời đi. Chiếc máy sấy được bật phả ra hơi nóng khiến cho em bé sơ sinh trên bị bỏng nặng tới mức phải cắt bỏ chân để cứu sống bé.


Chỉ vì sự bất cẩn của mình, nữ y tá đã khiến cho em bé sơ sinh phải cắt bỏ một bên chân vì bỏng nặng
Chỉ vì sự bất cẩn của mình, nữ y tá đã khiến cho em bé sơ sinh phải cắt bỏ một bên chân vì bỏng nặng

Bác sĩ trực tiếp thực hiện cuộc phẫu thuật cho em bé tại bệnh viện 159 Trú Mã Điếm cho biết khi tiếp nhận ca bệnh trên, họ thấy làn da mỏng manh của đứa bé đã bắt đầu bị nứt ra vì bỏng nặng.

Chia sẻ với báo chí sau khi thấy đứa con bé bỏng của mình không còn lành lặn như những đứa trẻ khác, người cha của bé trai nói: "Nếu cô ấy chú ý hơn tới những đứa trẻ và bỏ chiếc máy sấy ấy cách xa khỏi người chúng thì có lẽ thằng bé sẽ chỉ bị bỏng nhẹ. Con tôi mới chỉ có 4 ngày tuổi mà đã phải chịu nhiều đau đớn đến như thế".

Bà ngoại của cậu bé cũng nghẹn ngào nói thêm: "Cháu tôi đã mất đi một bên chân của mình và trở thành người tàn tật chỉ 4 ngày sau khi được sinh ra. Vậy tương lai sau này của nó sẽ như thế nào đây".


Em bé tội nghiệp trở thành người tàn tật khi chỉ mới 4 ngày tuổi
Em bé tội nghiệp trở thành người tàn tật khi chỉ mới 4 ngày tuổi

Được biết, hai em bé khác nằm cạnh bé trai này cũng bị bỏng nhưng không nặng. Hai y tá có mặt trong phòng hôm ấy đã phải chịu trách nhiệm cho sự bất cẩn của mình và sẽ bị sa thải khỏi bệnh viện.

Bà của đứa bé cũng cho biết thêm rằng, trước đó đứa cháu tội nghiệp của gia đình đã phải nằm trong lồng ấp vì sinh non vào lúc 36 tuần tuổi.

Phó giám đốc bệnh viện, ông Wan Yunfeng đã lên tiếng xin lỗi gia đình của đứa trẻ vì sự việc đau lòng trên, đồng thời đề nghị chi trả hơn 2,1 tỷ đồng cho chi phí y tế của cậu bé.

Nguồn: Asia One