Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư cùng những vật dụng bên cạnh khiến nhiều người xúc động

14:00 29/03/2019

Mới đây một hình ảnh thương tâm được chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh em bé sơ sinh bị bỏ rơi cùng với bức thư và những vật dụng mà mẹ em bé để lại đã khiến cộng đồng mạng không khỏi xót xa.

Bé gái bị bỏ lại trong một chiếc giỏ nhựa, những bức ảnh chụp về bé trông rất kháu khỉnh, đáng yêu. Bé chỉ được khoảng vài tuần tuổi và bị bỏ rơi trước cửa một ngôi nhà ở Quảng Yên, Quảng Ninh.


Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ lại trước cổng nhà của một gia đình ở Quảng Yên, Quảng Ninh
Bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ lại trước cổng nhà của một gia đình ở Quảng Yên, Quảng Ninh

Kèm với khoảnh khắc bé được bế trong vòng tay một người phụ nữ là ảnh chụp bức thư của người mẹ. Chưa hết xót xa cho em bé bị bỏ rơi, dân mạng càng trăn trở trước tình cảnh đáng thương của người mẹ khi đọc nội dung bức thư.

Chỉ với đôi dòng ngắn ngủi, người mẹ trẻ khiến nhiều người chứng kiến câu chuyện cảm thấy cô vừa đáng thương vừa đáng trách.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư cùng những vật dụng bên cạnh khiến nhiều người xúc động

Là thư người mẹ trẻ để lại

Thư viết: "Ngày 27/3/2019.

Tôi là mẹ của cháu gái này, vì điều kiện không nuôi được cháu, vậy tôi để lại cháu trong giỏ này. Ai nhặt được tôi mong là hãy nuôi cháu, ở nơi xa tôi sẽ mang ơn suốt đời.

Ký tên: Người mẹ bất hạnh".

Theo tìm hiểu, được biết, em bé bị mẹ bỏ rơi trước cửa nhà một gia đình ở khu Chùa Bằng, Quảng Yên, Quảng Ninh. Đến 15 giờ ngày ngày 27/3, gia đình này đã đến ủy ban nhân dân phường Quảng Yên để trình báo sự việc. 

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng ở đây đã lập tức thực hiện các trình tự kiểm tra về sức khỏe cho bé và tiến hình làm các thủ tục theo quy định. Hiện tại em bé đã được giao cho một gia đình chăm sóc.

Điều đáng nói là, dù ở vào tình cảnh khốn khó, đến mức đường cùng phải đem vứt bỏ đứa con rứt ruột đẻ ra, người mẹ này vẫn vô cùng thương con và day dứt, thể hiện qua hành động cô cẩn thận đem bỏ con gái trước cửa một gia đình hiếm muộn, cưới nhau nhiều năm vẫn chưa có con.


Chiếc giỏ mẹ em bé để lại có nhiều vật dụng cùng một số tiền nhỏ
Chiếc giỏ mẹ em bé để lại có nhiều vật dụng cùng một số tiền nhỏ

Trong chiếc giỏ bé nằm, ngoài bức thư còn có áo quần, khăn lau và số tiền hơn 1 triệu đồng, gồm cả tiền chẵn và tiền lẻ. Hành động này của người mẹ khiến dân mạng không khỏi đau lòng và để lại tranh luận trái chiều.

Một số người gay gắt chỉ trích mẹ bé và đặc biệt là người bố tàn nhẫn khi không dám chịu trách nhiệm với hành động của mình, vô tâm với chính con ruột. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng, để viết ra những dòng chữ này, bòn đến từng đồng cuối cùng trước khi ra đi, chắc mẹ bé cũng đau lòng lắm, có lẽ do hoàn cảnh khó khăn, không chỗ dựa nên mới phải làm như vậy.  


Thời gian gần đây trường hợp những em bé bị bỏ rơi rất nhiều, đã khiến nhiều người đau xót
Thời gian gần đây trường hợp những em bé bị bỏ rơi rất nhiều, đã khiến nhiều người đau xót

Sau 7 ngày, nếu mẹ bé không đến nhận lại con của mình thì UBND phường Quảng Yên sẽ hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để cho hộ gia đình nào muốn nhận nuôi cháu. Hiện câu chuyện đang thu hút sự chú ý của dân mạng. Nhiều người liên tục liên hệ về để ngỏ ý muốn được chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Cùng đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!